(Yeni) – Phụ nữ ăn 5 loại thực phẩm sau sẽ giúp tăng cường tống máu hôi và “chất thải” ra khỏi tử cung:
đường nâu
Đường nâu còn là loại thực phẩm nhẹ có tác dụng điều hòa lá lách, ổn định gan, bổ máu và kích hoạt tuần hoàn máu, mang lại lợi ích chung cho phụ nữ. Trong thời kỳ kinh nguyệt, một cốc nước đường nâu mỗi ngày có tác dụng làm ấm tử cung, cung cấp năng lượng cho cơ thể, kích thích tuần hoàn máu, tiêu huyết ứ, thông máu, giúp kinh nguyệt suôn sẻ hơn. Thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp giải độc và tiêu huyết. máu.
Một lượng nhỏ đường nâu cũng có thể làm giảm triệu chứng đau bụng kinh do chuột rút cơ bắp. Bạn có thể chỉ cần trộn đường nâu với nước để uống. Hãy nhớ uống nước khi còn ấm vì sẽ không có tác dụng khi dùng lạnh.
máu lợn
Theo Y học cổ truyền, tiết lợn có vị đắng nhẹ, tính ấm, có tác dụng làm đẹp da, giải độc, thông ruột, bổ huyết. Ngoài ra, huyết lợn còn giàu protein, nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể con người.
Phụ nữ ăn tiết lợn trong thời kỳ kinh nguyệt không chỉ giúp giải độc, thông huyết mà còn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt, “rụng dâu” khiến cơ thể mất nhiều máu nên thiếu chất sắt. Trong khi đó, huyết lợn lại giàu chất sắt, có tác dụng bổ huyết nên rất phù hợp. Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ ăn tiết lợn nấu chín hợp vệ sinh nhé!
Quả bí ngô
Ít người biết rằng ăn bí đỏ gần và trong những ngày “rụng dâu” có tác dụng nhất định trong việc điều hòa kinh nguyệt, giải độc, giảm bớt cảm giác khó chịu cho chị em phụ nữ.
Bí ngô chứa kẽm, có thể tăng tốc độ lưu thông và tuần hoàn máu. Vì vậy, nếu phụ nữ ăn thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ tăng tốc độ lưu thông máu trong cơ thể và đạt được mục đích nhanh chóng tống máu bẩn ra khỏi cơ thể.
Loại thực phẩm này còn giàu chất xơ giúp tăng cường tiêu hóa và trao đổi chất. Bí ngô cũng được chứng minh là có tác dụng giảm đau rất tốt. Ngoài ra, còn giàu kẽm, magie, mangan, sắt và axit béo omega-3 nên sẽ làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh và giảm mệt mỏi do mất máu.
Rau chân vịt
Rau bina rất bổ dưỡng, chứa đủ vitamin E và sắt nên có thể đẩy nhanh quá trình tạo máu trong thời kỳ kinh nguyệt, bù đắp lượng máu mất ở phụ nữ và giảm đau bụng kinh. Điều quan trọng nhất là nó có thể thải máu bẩn ra khỏi cơ thể một cách trơn tru và thúc đẩy quá trình giải độc tử cung.
Khi “thả dâu tây”, ăn rau bina sẽ giảm cơn đau kéo dài nhờ hàm lượng canxi, magie và kali cao. Đồng thời, lượng vitamin K trong rau bina sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng chảy máu quá nhiều và xuất hiện cục máu đông.
Nước
Trong thời kỳ kinh nguyệt, chuột rút và đau nhức xảy ra do cơ thể giữ nước. Một trong những cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là uống nhiều nước hơn. Nếu bạn không uống đủ nước trong ngày này, cơ thể sẽ tích trữ nước để bù đắp lượng nước thiếu hụt trong cơ thể.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/ngay-den-do-la-thoi-gian-thai-doc-cuc-tot-5-thuc-pham-an-nhieu -giup-tong-khu-mau-xau-lam-sach-tu-cung-778937.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/ngay-den-do-la-thoi-gian-thai-doc- cuc-tot-5-thuc-pham-an-nhieu-help-in-the-mau-xau-lam-sach-tu-cung-d396719.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]