Thảo Cầm Viên sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng lễ 30/4 và 1/5 như: lễ thôi nôi bé hươu cao cổ “Thảo em”, lễ hội ẩm thực 3 miền…
Chiều ngày 19/4, Thảo Cầm Viên Sài Gòn tổ chức họp báo các chương trình, hoạt động chào mừng ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (40/4/1975 – 30/4/2024) và Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2024).
Theo đó, Thảo Cầm Viên sẽ tổ chức các chương trình như: ca nhạc – xiếc – ảo thuật đặc biệt (30/4 và 1/5); lễ thôi nôi bé hươu cao cổ “Thảo em” (29/4); hoạt động biểu diễn tập tính của các loài như chim hồng hạc, vượn, chim nước, cá sấu, hổ trắng, hổ vàng, voi, hà mã, tê giác, gấu; tương tác với dê và cừu; mở cửa bảo tàng động – thực vật; tham quan khu di tích lịch sử Quán Nhan Hương; các em nhỏ đến sân chơi nước thiếu nhi được chơi trò chơi cát miễn phí; check-in con đường chong chóng rực rỡ sắc màu, triển lãm ảnh “Thảo Cầm Viên – Yêu thương đong đầy” (27/4-1/5); lễ hội ẩm thực 3 miền.
Hươu cao cổ |
Chim hồng hạc |
Hổ trắng ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn |
Trong đó, điểm nhấn là lễ hội ẩm thực 3 miền Huế – Sài Gòn – Hà Nội do Thảo Cầm Viên Sài Gòn phối hợp cùng công ty sự kiện Nam Phương tổ chức với chủ đề “Non sông thống nhất” là sự kết hợp độc đáo giữa tinh hoa ẩm thực 3 miền mang đậm hương vị truyền thống xưa đến những món ăn phong phú, đa dạng thời hiện đại trong không gian thoáng đãng, đầy cây xanh.
Bà Vũ Thị Hương Giang – Giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn – cho biết các món ăn sẽ được làm tại chỗ nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách. Trên 50 gian hàng sẽ mở hàng từ sáng cho đến 20g30, riêng khung giờ từ 18g-20g30 sẽ được miễn phí vé vào cổng. Lễ hội ẩm thực sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 1/5.
Anh Đào
Ảnh: TCV
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/nghi-le-di-thoi-noi-huou-cao-co-thuong-thuc-am-thuc-3-mien-o-thao-cam-vien-a1516651.html” name=””]