(Yeni) – Trước khi làm thịt vịt, vò một nắm lá này rồi luộc lên để vặt lông siêu nhanh, không dính một cọng lông nào.
Bạn yêu thích các món vịt nhưng luôn bị ám ảnh với việc làm sạch lông vịt với những sợi lông cứng đầu không thể nhổ ra. Bài toán tưởng chừng như cực khó nhưng vẫn có thể giải được một cách đơn giản đến không ngờ. Trước khi làm thịt vịt, vò nát 1 nắm lá này rồi đun sôi để vặt lông thay nước sôi thông thường. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, lông vịt được làm sạch siêu nhanh và không dính lấy một sợi lông.
Dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt
LÀM:
– Lá đu đủ thái nhỏ, sau đó cho vào nồi nước, đun sôi.
Sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước lạnh cho ướt đều lông và da.
– Vớt vịt ra, rưới một ít rượu trắng hoặc giấm gạo lên rồi đến mình vịt, để như vậy trong 10 phút.
– Sau khi nước sôi, dùng nước luộc lá đu đủ này để nhúng vịt. Chúng ta thường có thói quen nhúng vịt vào nước thật sôi, tức là nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Tuy nhiên, việc dùng nước quá nóng sẽ làm lỗ chân lông của vịt bị teo lại. Ở bước này, bạn chỉ cần nhúng vịt vào nước ấm khoảng 40-50 độ. Sau đó để yên trong vài phút và thử nhổ một vài sợi tóc. Nếu thấy dễ vặt thì vớt ra và tiếp tục làm lông vịt.
Lưu ý, khi nhổ lông vịt, bạn nên chà sát tay vào da, theo chiều lông mọc để lông tơ được làm sạch và nhanh hơn. Sau khi nhổ lông vịt, bạn có thể dùng một chút giấm để khử mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến các món vịt sẽ thơm hơn.
Như vậy với một nắm lá đu đủ bạn sẽ nhổ lông vịt dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi nhổ lông vịt, bạn có thể dùng một chút giấm để khử mùi hôi vốn có của vịt, để khi chế biến các món vịt sẽ thơm hơn. Ngoài mẹo nhổ tóc bằng lá đu đủ, người xưa còn dùng lá sầu đâu hoặc rượu ngâm vào nước.
Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông vịt, kể cả cô dâu vụng về cũng sẽ thành công.
Món ngon bổ dưỡng từ vịt
+ Vịt om sấu
Vịt om sấu là món ăn nổi tiếng trên bát cơm của người miền Bắc. Miếng thịt vịt béo, mềm và thơm kết hợp với vị chua chua của sấu, ăn mãi không chán. Đặc biệt vào những ngày hè nóng nực, món vịt om sấu sẽ là món ăn giúp giải nhiệt.
Sấu chứa nhiều vitamin C nên rất tốt cho sức khỏe trong những ngày hè oi bức. Khi bạn vận động, năng lượng bị tiêu hao dẫn đến mất muối khoáng và nước. Cá sấu sẽ cung cấp muối khoáng và nước cho bạn. Vịt om sấu sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng, cải thiện tiêu hóa và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng chữa viêm loét miệng rất hiệu quả.
+ Vịt nướng mật ong
Nếu như vịt nướng muối ớt có vị cay nồng, đậm đà thì vịt nướng mật ong lại có vị ngọt ngào khó tả. Cách nướng món vịt này cũng đa dạng hơn khi có thể thực hiện bằng nồi cơm điện, lò nướng hay bếp than.
Vịt quay mật có phần thịt mềm, dẻo và đẹp mắt. Vị thịt ngọt, đậm đà, thoảng hương gừng rất hấp dẫn.
+ Vịt kho gừng
Vịt kho gừng là món ăn thích hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh, gừng sẽ giúp làm ấm bụng, đảm bảo ai ăn cũng phải tấm tắc khen. Vịt kho gừng mùi tanh của vịt sẽ biến mất, mùi thơm của gừng sẽ lan tỏa tạo nên hương vị riêng cho món ăn. Thịt vịt kho tộ đậm đà, béo béo mằn mặn, ăn với cơm trắng thì ngon vô cùng.
Thịt vịt kho gừng giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa, tim mạch, ngoài ra còn giúp hạ huyết áp cho người bị cao huyết áp bởi trong gừng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào và các hợp chất ngăn ngừa stress.
+ Vịt nướng lá móc mật
Vịt quay lá mắc mật là món ăn nổi tiếng ở miền Bắc. Người ta dùng lá lốt để làm nước ướp thịt vì lá có mùi thơm dịu nhẹ của thịt, giúp món ăn không bị ngấy.
Sự kết hợp giữa vị ngọt của mắc mật, đậm đà của gia vị, mùi thơm của lá móc mật hòa quyện trong từng miếng thịt vịt đã tạo nên hương vị không lẫn vào đâu được của món ăn này.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/vo-nam-la-nay-tha-vao-chau-nuoc-nho-long-vit-sieu-nhanh-chi-5 -phut-khong-dinh-mot-cong-long-mang-717208.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/vo-nam-la-nay-tha-vao-chau-nuoc-nho-long- vit-sieu-nhanh-chi-5-phut-khong-dinh-mot-cong-long-mang-d369371.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]