Không còn xa lạ với nhiều người, Côn Sơn vẫn là địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất.
Khi nhắc đến Cần Thơ, chúng ta nghĩ đến chợ nổi, những ngôi nhà cổ và những vườn trái cây. Dường như mùa nào chúng ta cũng có thể ghé thăm vùng đất “gạo trắng nước trong” này. Tuy nhiên, thay vì đi vào mùa hè với hoạt động chính là hái trái cây tại vườn, những chuyến đi trong những ngày đầu năm luôn mang lại cảm giác nhàn nhã, thư giãn và mới mẻ hơn. Một nơi được các nhóm du lịch hỏi thăm nhiều nhất chính là Khu du lịch sinh thái Côn Sơn.
Nếu gia đình nào để ý đến du lịch miền Tây nói chung thì chắc chắn đã từng nghe đến cái tên Côn Sơn. Nơi đây nổi tiếng với món cá lóc bay điêu luyện, mê hoặc bất cứ ai. Vậy ngoài việc xem cá lóc bay mùa này Côn Sơn có gì?
Ảnh: Du lịch nụ cười Mekong
Vườn vú sữa trĩu quả chờ người đến hái
Là xứ Cồn nên trái cây ở đây luôn tươi ngon. Các gia đình có thể lên thuyền và đi qua những khu vườn xanh tươi. Mùa này không có nhãn, chôm chôm, xoài… nhưng có những vườn vú sữa chín mọng mọng nước, chỉ chờ có người đến thưởng thức là dòng sữa thơm ngọt ngào sẽ trào ra. Ngoài việc ăn tại vườn, bạn còn có thể tự tay hái và đóng gói mang về nhà.
Ảnh: Du lịch Côn Sơn – Cần Thơ
Thả chân để “sờ mó” cá Koi
Sau khi hái trái, du khách nên ghé thăm ngay người nuôi cá trên Côn Sơn. Ở đây có hơn 10 lồng cá, hầu hết là những loài quý hiếm chỉ có ở sông Mê Kông. Có thể kể đến những lồng nuôi cá ngạnh, cá mú, cá trê, cá hồng, cá trà sóc… nhưng thu hút du khách nhất có lẽ là những lồng nuôi cá Koi. Điểm đặc biệt ở đây là chủ bè đã tận dụng nguồn nước sông Hậu để nuôi loài cá mập mạp “tỷ đô” mà không hề qua xử lý nguồn nước nào.
Đổ bánh đặc sản của riêng bạn
Vui chơi xong, các gia đình nên quay trở lại căn bếp giản dị ở khu du lịch Côn Sơn. Các thợ làm bánh đang chờ phục vụ các món đặc sản miền Tây như bánh xèo, bánh lá mít, nem chua…
Điều được mong chờ nhất có lẽ chính là quá trình sử dụng những dụng cụ làm bánh lâu đời. Có lẽ nhiều người chưa biết, tủ bếp, cối xay bột hay khuôn làm bánh đều được lưu truyền qua nhiều thế hệ.
Ảnh: Khu du lịch Côn Sơn
Chưa kể, nếu đến vào những ngày khác nhau, các nghệ nhân cũng sẽ phục vụ các loại bánh khác nhau, hiếm khi trùng lặp. Vì vậy, có thể hôm nay bạn nhìn thấy những chiếc bánh này nhưng ngày mai lại có một khách hàng khác đến và đó sẽ là một chiếc bánh khác.
Ảnh: Khu du lịch Côn Sơn
Từ TP. HCM, nếu muốn đến Côn Sơn, du khách có thể dễ dàng lái xe khoảng 171km, thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng. Đường đi khá dễ đi, đi qua QL 1A, Bình Hưng Hòa, dọc đường cao tốc Bắc – Nam, Trung Lương, bến phà Cô Bắc.
Đến Côn Sơn bạn không thể bỏ qua đặc sản Lẩu hoa Điên điển và chả cá lác. Ảnh: Khu du lịch Côn Sơn
Phong cảnh Côn Sơn. Ảnh: Khu du lịch Côn Sơn
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/ngoai-dac-san-ca-loc-bay-tet-nay-tim-toi-can-tho-hai-qua-vu-sua -chin-mong-va-do-banh-dung-dieu-mien-tay-20231230114131065.chn” name=””]