Một nhà hàng đồ nướng gây tranh cãi khi khẳng định đã nhúng xiên thịt lợn vào nồi nước sốt hơn nửa thế kỷ chưa được làm sạch.
Abe-chan, tiệm thịt lợn xiên nướng nổi tiếng ở khu mua sắm Azabu Juban, Tokyo, mới đây đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản. Đặc biệt, khán giả đặc biệt chú ý đến chiếc lọ trông bẩn thỉu với lớp cặn dày tạo thành như một tảng đá. Nhưng đó chính là bí quyết thu hút khách hàng của Abe-chan.
Đây là lọ nước sốt mà thịt xiên đã được chấm suốt 60 năm qua. Khối màu nâu đậm đặc bám quanh hũ chính là nước sốt đã đổ ra ngoài và đọng lại hàng chục năm.
Hũ đựng nước sốt thịt nướng đã 60 năm không được làm sạch.
Theo người chủ thế hệ thứ ba của Abe-chan, lọ nước sốt chưa bao giờ được làm sạch trong hơn nửa thế kỷ qua. Điều này dường như góp phần tạo nên hương vị đậm đà của nước chấm khiến thực khách “ăn rồi lại muốn ăn thêm lần nữa”.
Thay vì làm sạch lọ nước sốt hàng ngày, nhân viên tại Abe-chan chỉ đổ nước sốt mới chuẩn bị lên trên lớp nước sốt còn sót lại từ ngày hôm trước, điều này chỉ càng làm tăng thêm mùi thơm và hương vị. Quán tính.
Khối đông đặc xung quanh nồi nước sốt đất sét không phải là cảnh tượng ngon miệng nhất khi gọi món ăn đường phố, nhưng đối với chủ quán Abe-chan, đó là “báu vật quý giá” được trưng bày ngay cạnh bếp. nướng thịt bằng than củi.
Chính lọ nước sốt độc đáo này đã giúp quán nướng trở nên nổi tiếng.
Abe-chan được thành lập vào năm 1933 bởi ông nội của chủ sở hữu hiện tại và lọ nước sốt đã ở đó kể từ khi cửa hàng mở cửa. Truyền thống thêm nước sốt mà không cần làm sạch lọ đã được ba thế hệ chủ nhà hàng tuân theo. Người chủ hiện tại tin tưởng chắc chắn rằng nó đã góp phần vào sự thành công của công việc kinh doanh của gia đình.
Trong chương trình truyền hình, các chuyên gia đã được hỏi về những rủi ro vệ sinh tiềm ẩn khi chỉ thêm nước sốt mới vào một chiếc lọ chưa được làm sạch trong vài thập kỷ. Một chuyên gia nói rằng nếu nước sốt được xử lý nhiệt đủ lâu thì sẽ không có nguy cơ nhiễm vi khuẩn.
Ngoài ra, một thí nghiệm đã được thực hiện bằng cách đổ nước sạch vào một thùng chứa đầy nước đen liên tục 365 lần. Kết quả cho thấy hầu hết các thành phần ban đầu thậm chí không còn tồn tại.
Chương trình truyền hình này đã gây xôn xao trên mạng. Trong khi một số khách quen của Abe-chan bảo vệ quán ăn, nói rằng họ đã ăn ở đó nhiều năm và chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, thì những người khác lại lo ngại về vấn đề này. an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hiện tại, cửa hàng Abe-chan vẫn chưa phản hồi lại những lời chỉ trích về truyền thống hàng chục năm tuổi. Một số nguồn tin cho rằng người chủ vẫn quyết định tiếp tục kinh doanh như bình thường bất chấp tranh cãi, trong khi những người khác nói rằng ông đã làm sạch chiếc lọ lần đầu tiên sau 60 năm.
Nhà hàng thịt nướng vấp phải sự chỉ trích nhưng vẫn chưa có phản hồi.
Trên thực tế, Abe-chan không phải là nhà hàng duy nhất gây tranh cãi. Cách đây vài năm, một nhà hàng khác ở Nhật Bản cũng dùng loại nước dùng này suốt 65 năm
Ở khu vực Ekkamai, Bangkok, Thái Lan cũng có một nhà hàng nổi tiếng và đông khách tên là Wattana Panich vì sử dụng nồi nước dùng hầm đi hầm lại suốt 45 năm, mỡ tràn ra ngoài và đông đặc quanh chảo.
Nhà hàng đã sử dụng đi sử dụng nồi nước dùng hầm suốt 45 năm, mỡ tràn ra ngoài và đông đặc quanh chảo.
Nhà hàng Wattana Panich cũng nhận được logo Shell Shuan Shim làm bằng chứng cho tiêu chuẩn chất lượng của nhà hàng. Shell Shuan Shim là một hình thức đánh giá đồ ăn ở Thái Lan, nó tương tự như sao Michelin của Châu Âu hay sao Zagat của Mỹ. Nước sốt trong chảo lớn này có tên là Neua Tune và được dùng để làm món mì bò đậm đà. Món ăn này còn được kênh YouTube Great Big Story khẳng định là siêu hấp dẫn và khuyên du khách nên thử khi đến Bangkok.
Nguồn: Oddity Central
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/quan-an-noi-tieng-nhat-ban-gay-soc-cho-thuc-khach-voi-hu-nuoc-sot-khong -co-rua-suot-60-nam-nhin-ghe-nhung-van-nuom-nuop-nguoi-den-20231013211623244.chn” name=””]