(Yeni) – Với cách nấu này, bữa ăn gia đình bạn sẽ phong phú hơn với những món ăn mát, ngọt, thơm và phù hợp với nhiều lứa tuổi.
Tôm là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày vì dễ mua, dễ chế biến và dễ ăn. Trong khi đó, đậu bắp được nhiều người ví như “collagen tự nhiên” vì giúp da luôn mịn màng, tươi trẻ và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Nếu bạn đã “chán” các món tôm như tôm chiên ba chỉ, đậu que xào tôm tươi, tôm nướng sa tế, tôm rang muối, tôm hấp bia, tôm chiên giòn… Bạn có thể còn kết hợp tôm với đậu bắp để tạo nên món ăn thơm ngon. Có ngay món đậu bắp nhồi tôm tươi vừa ngon vừa bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu làm đậu bắp nhồi tôm tươi
– Tôm tươi: 200 gram
– Đậu bắp: 12 quả
– Trứng: 1 quả
– Hành lá, gừng
– Gia vị: 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối, dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu xay
2. Cách làm đậu bắp nhồi tôm tươi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Tôm tươi sau khi mua về sẽ được rửa sạch, cắt bỏ đầu và bóc vỏ. Tiếp theo, dùng mũi dao cắt bỏ sợi chỉ đen trên sống tôm rồi rửa lại bằng nước sạch.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
– Hành lá nhặt bỏ những lá bị hư, vàng vàng rồi rửa sạch với nước. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.
– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu. Tiếp theo, cắt đậu bắp làm đôi, bỏ phần lõi ở giữa nhưng không cần bỏ hạt.
Bước 2: Trộn nhân tôm
– Cho tôm tươi vào máy xay sinh tố, sau đó thêm các nguyên liệu sạch đã sơ chế như hành lá, gừng băm nhuyễn và rượu nấu vào rồi xay nhuyễn.
– Sau đó cho thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa muối và 1 lòng trắng trứng vào rồi tiếp tục xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn hoàn toàn và hòa quyện với nhau.
Bước 3: Nhồi tôm tươi vào đậu bắp hấp chín
– Lấy mắm tôm xay nhuyễn nhồi vào đậu bắp sạch đã sơ chế rồi xếp vào đĩa sâu lòng.
– Tiếp theo, bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho đĩa đậu bắp nhồi tôm tươi vào nồi hấp khoảng 10 đến 12 phút.
– Khi món ăn chín, lấy ra khỏi nồi hấp và rưới một ít nước tương hoặc nước mắm có đường để món ăn thêm thơm ngon, đậm đà.
Sau khi nấu chín, đậu bắp nhồi tôm tươi sẽ có màu xanh của đậu bắp và màu hồng nhạt của tôm tươi. Khi thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn với hương vị thơm ngon, ngọt ngào, hấp dẫn của món ăn. Đây là món ăn dễ làm, dễ ăn, được cả người lớn và trẻ em ưa chuộng.
3. Những lưu ý khi làm đậu bắp nhồi tôm tươi
– Bạn nên chọn mua tôm có thịt chắc, thân hơi cong, vỏ còn nguyên. Ngoài ra, tôm tươi thường có vỏ sáng bóng, mịn màng, đầu và chân bám chặt vào thân.
– Bạn nên chọn những quả đậu bắp có màu xanh bóng, vỏ mỏng có lông, sờ vào có cảm giác hơi sần sùi. Không mua đậu bắp có đốm đen hoặc đường nâu dọc thân. Đậu bắp ngon thường có chiều dài vừa phải, không quá 8cm vì quả to quá thường bị già, ăn không ngon.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nhoi-dau-bap-cung-nguyen-lieu-giau-protein-nay-de-co-mon-an-dep-mat -thom-nguoi-lon-tre-nho-deu-me-tit-778824.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nhoi-dau-bap-cung-nguyen-lieu-giau-protein- nay-de-co-mon-an-dep-mat-thom-ngon-nguoi-lon-tre-nho-deu-me-tit-d396370.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]