( Yeni ) – Với công thức làm đậu hũ chiên dưới đây bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon, giòn rụm, ăn đi ăn lại không chán.
Đậu hũ chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích. Đồng thời, đây cũng là món ăn bình dân nên giá thành rẻ hơn nhưng lại rất bổ dưỡng nên được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên đậu cho đến khi chín vàng mà không lo đậu bị gãy. Với công thức nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món đậu hủ chiên thơm ngon, giòn mà không lo dính chảo.
Ngâm đậu trong nước muối
Cách chiên đậu ngâm nước muối. Đầu tiên, bạn cho 1 thìa muối vào bát nước nóng, khuấy đều cho tan rồi cho đậu ngâm khoảng 30 phút. Nước muối sẽ làm giảm độ ẩm trên bề mặt đậu, đồng thời giúp đậu chiên có màu vàng giòn. Nhiệt độ cao của nước giúp đậu không bị mềm, giữ được độ ẩm bên trong đậu nên món ăn luôn béo và đậm đà hương vị. Bằng cách này, đậu phụ chiên sẽ có vỏ giòn nhưng vẫn mềm.
Chần đậu qua nước sôi
Một trong những bí quyết được nhiều chị em áp dụng là chiên đậu phụ ngon: cắt đậu phụ thành từng miếng vuông, đặt lên thìa có rãnh rồi chần vào nồi nước sôi khoảng 20 giây. Đồng thời, cách làm này giúp miếng đậu hũ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Bạn có thể thêm một chút muối vào nồi nước để tăng hiệu quả.
Đảm bảo chảo sạch
Chảo phải thật sạch để tránh miếng đậu bị dính và nát. Đây là điều quan trọng nhất trong các mẹo chiên đậu phụ giòn, ngon. Tốt nhất nên sử dụng chảo chống dính không bị trầy xước. Bạn có thể cho một ít nước vào chảo đun sôi, giúp rửa sạch hoàn toàn rồi đổ ra ngoài và để ráo.
Chà gừng vào chảo
Nếu chảo của bạn bị mất lớp chống dính khiến quá trình chiên khó khăn thì có một bí quyết: trước khi chiên đậu phụ ngon, quan trọng là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn hãy cắt vài miếng. Những lát gừng sống và chà đều lên đáy và thành chảo. Cách này giúp chảo không bị dính cực tốt.
Cần để dầu nóng
Trong mẹo chiên đậu giòn, ngon, bạn không được quên nguyên tắc dầu chiên phải nóng và lượng dầu phải đủ lớn để chiên ngập dầu. Như vậy đậu sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm. Nếu dùng ít dầu thì chiên lâu hơn, bên trong sẽ khô, dầu thấm nhiều gây béo, ngán.
Đừng lật đậu quá sớm
Một trong những bí quyết để có mẻ đậu phụ chiên vàng, giòn là bạn không nên lật đậu quá sớm vì dễ bị gãy. Vì đậu phụ vốn mềm và rất giòn, đặc biệt là đậu phụ ngon nên khi cho vào chảo rán, bạn đừng nên lật quá sớm mà đợi đến khi vàng một mặt rồi mới lật.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nhung-dau-qua-thu-nuoc-nay-truoc-khi-ran-dau-vang-uom-gion-tan-khong -lo-dinh-chao-vo-nat-767761.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/nhung-dau-qua-thu-nuoc-nay-truoc-khi-ran-dau-vang-uom- gion-tan-khong-lo-dinh-chao-vo-nat-d391751.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]