Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” là dịp giao thoa tinh hoa ẩm thực Huế cùng ẩm thực của một số địa phương trong nước.
|
Nhiều hương vị thảo mộc được dùng chế biến món ăn tại ngày hội ẩm thực |
Diễn ra đúng dịp lễ 30/4 và 1/5, ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” mang đến cho công chúng một cái nhìn mới lạ, những trải nghiệm thú vị về ẩm thực các vùng miền trên cả nước.
Cụ thể, có thể kể đến nem công – chả phụng (biến tấu từ món cung đình Huế), trà sen, chè sen, bánh khoái cá kình, cơm muối, mứt quất, bánh pháp lam, bánh trái cây, bánh in, cách pha trà sen và gói bánh ngũ sắc của ẩm thực Huế; chả cốm ram (Hà Nội), nem tươi lá gấc (Nam Định), món cuốn và xôi chiên phồng Nam bộ; bún hải sản Sơn Trà và cuốn hải sản Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)… được thực hiện bởi các nghệ nhân nổi tiếng và giàu kinh nghiệm về ẩm thực.
Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của những đầu bếp và chuyên gia pha chế đến từ Trường cao đẳng Du lịch Huế; khách sạn Saigon Morin Huế; Công ty hữu cơ Huế Việt; Trầm homestay…
Tại ngày hội, đan xen các hoạt động quảng diễn, chế biến, trưng bày ẩm thực là các tiết mục nghệ thuật ca múa nhạc đặc sắc, hấp dẫn. Công chúng và du khách còn có cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo tưởng chừng như đã thất truyền từ lâu.
Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó giám đốc phụ trách Sở Du lịch – cho biết hoạt động này dự kiến bước đầu khẳng định giá trị về thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực”, đồng thời được kỳ vọng dần tạo nên sự kiện thường niên tại Cố đô Huế.
Một số hình ảnh về những món ăn, thức uống hấp dẫn tại “Huế – Kinh đô ẩm thực”:
|
Không gian “Huế – Kinh đô ẩm thực” bên bờ sông Hương |
|
Không gian các món nướng Nam bộ tại ngày hội ẩm thực |
|
Nem công, chả phụng đặc trưng món ăn cung đình Huế |
|
Các loại thảo mộc được dùng chế biến trong các món ăn truyền thống |
|
Lá mắc mật tạo nên “nét riêng” cho các món nướng |
|
Hương trà sen thơm phức kết hợp với nhiều loại thảo mộc khác nhau |
|
Bánh ngũ sắc nổi tiếng xứ Huế |
|
Nem chua xứ Thanh hội ngộ đất kinh kỳ |
|
Độc đáo món nem rươi lá gấc từ Hà Nội |
|
Món chả cốm ram cũng đến từ Hà Nội |
|
Đầu bếp trình diễn nghệ thuật ẩm thực, giao lưu cùng thực khách tại ngày hội ẩm thực |
|
Các món ăn được bày biện bắt mắt |
|
Nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà giới thiệu các món ẩm thực cung đình xứ Huế |
|
Gỏi măng cụt |
|
Cơm muối các loại càng làm phong phú kho tàng ẩm thực Việt |
Thuận Hóa
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/nhung-mon-an-bat-mat-tai-ngay-hoi-hue-kinh-do-am-thuc-a1462671.html” name=””]