Việt Nam ngày càng vươn xa trên bản đồ ẩm thực thế giới, không chỉ có những nhà hàng sang trọng, hiện đại với những món ăn được trang trí công phu mà còn có những món ăn bình dân với hương vị quen thuộc. ấn tượng trong lòng nhiều thực khách quốc tế.
Có thể nói, Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trên “bản đồ ẩm thực” thế giới khi sở hữu nền văn hóa ẩm thực với hương vị thơm ngon khó cưỡng được truyền thông quốc tế liên tục ca ngợi. Nổi bật nhất trong thời gian gần đây chính là sự kiện Michelin Guide chính thức đặt chân đến Việt Nam “trình làng” bộ sách gồm cẩm nang khám phá ẩm thực Việt Nam.
Sau lễ trao giải và vinh danh những nhà hàng phải đến, tạp chí trực tuyến Michelin Guide đã tiếp tục bật mí thêm về những quán ăn đường phố nhất định phải thử một lần.
Phổ biến nhưng quen thuộc
Có thể dễ dàng nhận thấy, bên cạnh 4 nhà hàng đạt sao danh giá, các nhà hàng, quán ăn được trao giải Michelin Select (quán ăn được Michelin khuyên dùng) thì Bib Gourmand (Món ngon bình dân) cũng thu hút sự quan tâm của giới “sành ăn” tại quê nhà. và ở nước ngoài. Nhiều cái tên xuất hiện với những món ăn quen thuộc, dân dã như bánh cuốn Bà Xuân, bún Đắc Kim, bún mắm Hương Liên, cơm tấm Bà Ghiền, ốc Bà Đào…
Đây đều là những món ăn “quốc hồn quốc túy” vô cùng dân dã, quen thuộc với người Việt và cũng nổi tiếng trong mắt bạn bè quốc tế mỗi khi đến Việt Nam. Chúng được coi là kinh nghiệm địa phương và rẻ tiền. Đặc biệt người Việt Nam cũng có thể sử dụng các món ăn này vào mọi bữa ăn trong ngày, từ bữa sáng, bữa trưa, bữa chiều hay bữa tối. Nếu phở, bún chả hay bánh cuốn là “đại diện” của ẩm thực miền Bắc thì cơm tấm được coi là biểu tượng của miền Nam. Những món ăn từ xa xưa đã làm rung động trái tim của thực khách hiện đại.
Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng giản dị mà phong phú
Theo nhận xét chung của các chuyên gia ẩm thực thế giới, ẩm thực Việt ghi điểm nhờ sự phong phú trong nguyên liệu và tinh tế trong cách chế biến. Hơn nữa, các món ăn Việt Nam có hương vị khác nhau tùy theo vùng miền. Ở miền Bắc, người ta có xu hướng ưa chuộng thanh nguyên bản. Ở miền Trung, món ăn có nhiều gia vị, đậm đà. Do khí hậu nhiệt đới nên ẩm thực miền Nam rất đa dạng, thiên về vị chua ngọt. Nhưng món ăn của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam lại kết nối với nhau bằng một loại gia vị đặc biệt đó là nước mắm.
Khi chế biến món ăn, người Việt thường dùng nước mắm để nêm nếm, kết hợp với nhiều loại gia vị tự nhiên… nên món ăn đậm đà mà rất ngon. Mỗi món ăn khác nhau thường có một loại nước chấm tương ứng. Bánh cuốn sẽ ngon nếu bột gạo tươi và nước mắm ngon. Mấu chốt tạo nên một bát ốc luộc hấp dẫn nằm ở nước chấm mặn mà từ nước mắm pha đủ loại với vị cay ấm của gừng, tê tê của sả, cay của tỏi, ớt bằm…
Và không chỉ ở các nhà hàng, mà trong bất cứ bữa cơm gia đình nào, bạn cũng sẽ thấy nước mắm có mặt trong mâm cơm, trong gian bếp của người Việt. Dù là bữa cơm quê thanh đạm hay yến tiệc sang trọng đều có mặt của nước mắm. Thậm chí, nước mắm còn có vị mặn đậm đà, có thể khiến cả những món ăn nhanh bình dân được nâng tầm đáng kể.
Ảnh: Vị trí
Trên mạch cảm hứng và tinh thần gìn giữ yếu tố văn hóa, khơi dậy hương vị truyền thống trong từng món ăn, Knorr đã mang đến những sản phẩm chất lượng cao, trở thành nguyên liệu không thể thiếu đồng hành cùng hàng triệu người. bếp gia đình, quán ăn, nhà hàng trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.
Sự thấu hiểu thói quen và khẩu vị người dùng của Knorr còn được thể hiện qua 2 phiên bản nước mắm khác nhau của Knorr, trong đó có dòng 43 original giàu đạm nhưng không quá mặn, hậu vị ngọt dịu, cho món ăn thêm ngon. Đúng với hương vị nguyên bản, và dòng ngon 15 độ đạm ngon với mùi thơm nhẹ nhàng, dùng để ướp, nấu, chấm đều ngon.
Với hương vị thơm ngon và chất lượng hàng đầu, với hy vọng mang tinh hoa ẩm thực truyền thống và hiện đại của Việt Nam vươn xa chứ không chỉ gói gọn trong danh sách Michelin Guide. Trong thời gian tới, nước mắm Knorr sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành thân thiết trong những món ăn ngon, tròn vị, lay động trái tim của cả những thực khách khó tính.
Ẩm thực Việt ba miền phong phú, đặc trưng bởi cách chế biến và gia vị đậm đà Việt Nam mà không nơi nào có được. Đặc sản vùng miền mỗi nơi mỗi khác, nhưng hương vị đậm đà phần lớn được tạo nên từ nước mắm – linh hồn của ẩm thực Việt Nam. Món ngon Việt Nam không thể thiếu nước mắm, mà nước mắm ngon phải kể đến Knorr!
Nước mắm Knorr Phú Quốc giàu đạm cá, ngọt đậm, làm tăng vị ngon của món Việt theo một cách rất riêng, khiến món ăn nào cũng đủ sắc, thơm, đẹp và ngon. Cùng Nước Mắm Knorr lan tỏa công thức ngon nhất tại đây: http://knorrtamchuyenmam.kenh14.vn
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/nhung-mon-an-duong-pho-viet-nam-duoc-tham-dinh-vien-michelin-yeu-thich-thi-ra -lai-co-diem-chung-dac-biet-nay-20230628104330494.chn” name=””]