Tạp chí Taste Atlas vừa công bố danh sách những món ăn hấp dẫn nhất trong năm 2024 mà bạn không nên bỏ qua.
|
Pizza Neapolitan (còn gọi là pizza Napoletana) có nguồn gốc từ Naples, Ý, được biết đến với các nguyên liệu đơn giản nhưng tươi ngon như bột nhào, cà chua, phô mai mozzarella tươi, húng quế tươi và dầu ô liu. Pizza Neapolitan không có những lớp phủ phức tạp nhưng thường có nhiều nước xốt hơn phô mai, khiến phần giữa của bánh hơi ướt, phù hợp khẩu vị của đại đa số người dùng. |
|
Steak picanha (Brazil) với phần thịt được chọn từ mông bò là một trong những món hấp dẫn năm 2024 mà bạn nhất định phải ăn. Trong khoảng 5kg thịt mông bò, người ta dùng 1,5kg để làm steak picanha. Phần thịt này ít chất béo, săn chắc nên phải được nướng chuẩn để không bị dai. Đầu bếp sẽ trực tiếp cắt thịt tại bàn cho thực khách ăn khi còn nóng sốt. |
|
Guotie (Trung Quốc) là sự kết hợp giữa sủi cảo và bánh bao chiên. Phần nhân có tôm, thịt heo, bò, cải bắp, gừng, hành. Món này có độ giòn, mềm hài hòa, được dùng làm món khai vị, ăn kèm nước chấm. |
|
Gà rán Hàn Quốc từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc, bạn có thể bắt gặp món này từ các quán ven đường hay trong nhà hàng. Gà được chiên với độ giòn vừa phải và nước xốt chua ngọt có vị cay. Món này có thể ăn riêng hoặc ăn với cơm, khoai tây hay rong biển… |
|
Shashlik là món thịt nướng có truyền thống lâu đời nhất ở Nga. Thịt heo hoặc thịt cừu được tẩm ướp rồi đem nướng trên than hồng. Mỗi gia đình Nga có gia vị và cách ướp thịt riêng, do đó món này có nhiều hương vị hấp dẫn. Thịt được tẩm ướp, thêm đường và để qua 1 đêm trong tủ lạnh, vừa đủ lên men chua thì khi nướng mới đủ vị. |
|
Pastel de Nata là một loại bánh tart trứng sữa từ Bồ Đào Nha. Món bánh này bắt buộc phải lớp vỏ giòn và lớp kem trứng sữa béo ngậy bên trong. Món bánh này được coi là niềm tự hào của thủ đô Lisbon và hầu hết các tiệm bánh tại đây đều có pastel de nata trong thực đơn. |
|
Pandebono (hay pan de bono) là bánh mì Colombia làm từ bột sắn, phô mai, trứng và ở một số vùng có thêm bột ổi. Theo truyền thống, bánh mì này được dùng kèm với sô cô la nóng, vẫn còn ấm sau khi nướng vài phút. |
|
Pempek,chả cá Indonesia làm từ cá và bột năng, có nguồn gốc từ Palembang, Nam Sumatera, Indonesia. Pempek có phần nhân là 1 quả trứng nhỏ, được bọc với cá và bột để chiên giòn, ăn với nước xốt chua ngọt đậm đà gọi là kuah cuka hoặc kuah cuko. |
Bửu Đạt
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/nhung-mon-an-hap-dan-cua-nam-2024-a1527719.html” name=””]