Các món ăn từ mặn đến ngọt trông quen thuộc nhưng lại rất ngon, thường được phục vụ trong các bữa tiệc Giáng sinh.
|
Một món ăn rất quen thuộc vào mỗi dịp Giáng sinh là gà tây nướng, ăn kèm với bánh mì, rau và gia vị. Thịt gà được ướp gia vị cẩn thận, nướng cho đến khi vàng nâu và thơm. Sau đó, phủ một lớp nước sốt nam việt quất chua ngọt hoặc nước sốt thịt, thường được dùng kèm với một món ăn ngon. |
|
Nếu bạn thích đồ ngọt, Bánh khúc gỗ Yule là món tráng miệng Giáng sinh truyền thống, lấy cảm hứng từ hình ảnh khúc gỗ cháy vào đêm lễ hội. Bánh được làm từ đế bánh mềm, phủ kem bơ hoặc sô cô la, phủ kem và trang trí bằng vân gỗ. Các chi tiết như nấm kem và đường bột thường được thêm vào để tạo hiệu ứng tuyết. |
|
Giăm bông nướng là một trong những món ăn phổ biến nhất trong các bữa tiệc Giáng sinh. Giăm bông được ướp với mật ong, đường nâu hoặc mù tạt để tạo nên lớp vỏ đẹp mắt và hương vị đậm đà. Sau khi nướng đến khi vàng nâu, thịt mềm, thơm, có vị hơi ngọt, thích hợp dùng kèm với khoai tây nghiền hoặc rau củ nướng. |
|
Giăm bông Giáng sinh được phục vụ với khoai tây nghiền. Khoai tây được luộc cho đến khi mềm, sau đó nghiền với bơ, sữa hoặc kem để tạo ra kết cấu mịn và đậm đà. Món ăn này thường được nêm với muối, hạt tiêu và đôi khi là tỏi hoặc phô mai để tăng hương vị. |
|
Bánh gừng là món ăn truyền thống của Giáng sinh. Bánh được làm từ bột mì, đường, bơ và gừng xay, thường có hương quế, đinh hương hoặc hạt nhục đậu khấu. Bánh có nhiều hình dạng dễ thương, chẳng hạn như người tuyết, cây thông hoặc ngôi sao, và thường được trang trí bằng lớp kem phủ nhiều màu sắc. Không chỉ là món ăn ngon, bánh còn là hoạt động vui chơi cho cả gia đình vào đêm Giáng sinh. |
|
Một thức uống ngon mà bạn không thể bỏ qua vào đêm Giáng sinh là Eggnog, mang đến cảm giác ấm áp và ngọt ngào. Thành phần chính của thức uống này bao gồm trứng, sữa, kem tươi, đường và các loại gia vị như quế hoặc hạt nhục đậu khấu. Bạn có thể thêm rượu rum, rượu mạnh hoặc rượu whisky để tăng thêm hương vị. |
|
Súp kem bí ngô là món ăn nhẹ ngon miệng, thường được thưởng thức trong mùa Giáng sinh. Bí ngô được nấu cho đến khi mềm, xay nhuyễn, sau đó kết hợp với kem tươi, nước dùng và các loại gia vị như hành tây, tỏi, hạt tiêu, quế để tạo nên hương vị béo ngậy, sánh mịn. Súp thường được trang trí bằng kem, hạt bí ngô rang hoặc các loại thảo mộc. Đây là món ăn ấm áp, bổ dưỡng, rất phù hợp với không khí mùa đông. |
|
Tiếp tục món tráng miệng ngon lành là bánh Pudding Giáng sinh, một loại bánh truyền thống của Anh thường được làm từ hỗn hợp trái cây khô, hạt, bột mì, đường, mỡ bò, trứng và các loại gia vị như quế hoặc hạt nhục đậu khấu. Hỗn hợp này được ngâm trong rượu mạnh hoặc rượu rum, sau đó hấp trong nhiều giờ để tạo độ ẩm cho bánh và hương vị đậm đà. |
Bửu Đạt (theo Tripadvisor )
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/nhung-mon-khong-the-thieu-trong-tiec-giang-sinh-a1537527.html” name=””]