Nếu chưa thử hết các phiên bản ăn vặt này thì nhất định phải hẹn ngay hội bạn thân đi “càn quét” 1 ngày.
TP.HCM vốn là nơi hội tụ ẩm thực tứ phương, bạn có thể tìm thấy những món ăn “cộp mác” nước ngoài, đặc sản 3 miền, đặc biệt là các món ăn vặt “lừng lẫy” tại đây. Không những vậy, các món ăn vặt này còn liên tục được biến tấu, từ nguyên liệu cho đến hình thức để thu hút sự quan tâm của thực khách. Bạn đã thử hết các món ăn vặt độc lạ này ở TP.HCM thời gian gần đây chưa? Nếu chưa thì phải thử ngay cho kịp xu hướng nhé.
Khoai lang mật nướng dồn topping
Nếu trước đây, món khoai lang nướng chỉ đơn thuần là khoai lang được nướng chín trên vỉ thì bây giờ món ăn này đã được nâng cấp với vô số loại topping bên trong. Từng củ khoai lang mật sẽ được nướng trên than hồng đến khi chín thơm và tươm thật nhiều mật, sau đó người bán sẽ rạch 1 đường ở giữa để dồn các loại topping vào.
Ảnh: @onghoangtrasua, Bảo Bảo
Muốn thưởng thức khoai lang nhiều topping độc lạ thì xe khoai lang Nagomi là lựa chọn hợp lý nhất. Ở đây có đến 9 loại topping như phô mai, mỡ hành, sữa chua, muối tiêu, xí muội, cốt dừa,… Mỗi loại topping khi ăn kèm với khoai lang chín mềm đều cho ra hương vị mặn ngọt rất hài hoà.
Ảnh: @ruahaman
Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, Q. Gò Vấp
Giờ mở cửa: 15h30 – 21h
Mức giá: 12k – 15k
Bánh tráng cuốn dài 1 mét
Trong “vũ trụ bánh tráng”, ngoài món bánh tráng trộn ra thì bánh tráng cuốn cũng có sức hút không kém. Thông thường, bánh tráng sẽ được cuốn với vài nguyên liệu và cắt thành từng khoanh nhỏ rồi rưới sốt lên. Nhưng để món ăn quen thuộc trở nên độc lạ hơn, chủ 1 tiệm ăn vặt đã quyết định tung ra bánh tráng cuốn dài đến 1 mét khiến các tín đồ ăn vặt “dậy sóng” trong thời gian dài.
Ảnh: @hetmydiscovery
Phần nguyên liệu bên trong của bánh tráng cuốn 1 mét vẫn được giữ nguyên, bao gồm ruốc, trứng cút, xoài, rau răm, bò khô, hành phi,… Bên ngoài là lớp bánh tráng màu cam bắt mắt, kèm theo 1 ly sốt chấm me bơ với thật nhiều đậu phộng, mỡ hành. Tuy nhiên, món bánh tráng này không được cắt nhỏ ra mà để nguyên độ dài, khi ăn bạn sẽ chấm ngập vào phần nước sốt và cắn dần cho đến hết.
Ảnh: @thon.foodie, Thi Thi
Địa chỉ: 371/30/8 Trường Chinh, P. 14, Q. Tân Bình
Giờ mở cửa: 8h – 22h
Mức giá: 6k – 30k
Cá viên chiên mắm tỏi
Cá viên chiên chấm với các loại tương đã quá quen rồi, bây giờ món ăn này còn có thêm phiên bản “xịn xò”: cá viên chiên mắm tỏi. Sự kết hợp giữa cá viên và nước mắm nghe có vẻ không liên quan nhưng lại cho ra vị ngon khó chối từ. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể tìm đến xe cá viên chiên ở đường Tôn Đản. Ngoài món cá viên chiên, chiếc xe đẩy nhỏ còn 1001 loại xiên que khác như chả cá đậu đũa, bánh bao trứng cá, bò viên, thanh cua,… cho bạn tha hồ chọn lựa.
Ảnh: Thi Thi
Món cá viên này thường được chế biến đến 2 lần. Sau khi chiên vàng phần cá viên, người bán sẽ mang đi xào chung với rau muống, tỏi băm nhuyễn, tóp mỡ và nước mắm ớt đến khi phần nước mắm sền sệt và phủ đều lên cá viên. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mằn mặn từ cá viên, xen lẫn vị ngọt của nước mắm, vị béo của tóp mỡ và mùi thơm lừng của tỏi.
Ảnh: Thi Thi, @ruahaman
Địa chỉ: 239 Tôn Đản, P. 15, Q. 4
Giờ mở cửa: 19h – 1h sáng hôm sau
Mức giá: 5k – 10k
Bánh flan cầu vồng khoai dẻo
Nằm sâu trong con hẻm ở chung cư Ấn Quang, hàng bánh flan cầu vồng trở nên đặc biệt khi không có biển hiệu, bàn ăn cũng như menu. Khi đến đây, bạn sẽ được phát 1 chiếc đĩa để tự lựa chọn loại bánh flan yêu thích bày sẵn trên bàn lớn và mang ra ghế nhựa để ngồi ăn. Thế nên, mọi người thường hay gọi là bánh flan buffet.
Ảnh: @eatwithduongg
Bánh flan ở đây có tổng cộng 12 vị, nào là phô mai, matcha, kiwi, chanh dây, việt quất, dâu tây,… Kết cấu của 1 chiếc bánh gồm lớp bánh flan mềm mịn bên dưới và lớp thạch trái cây nhiều màu sắc bên trên. Ngoài ra, ăn cùng với bánh flan còn có khoai dẻo và trân châu xanh, đỏ, tím, vàng nhìn rất bắt mắt. Bạn có thể chọn kiểu ăn bánh flan với topping hoặc rưới thêm cà phê, sữa đặc để tăng hương vị. Nếu muốn “đổi gió” sau bao ngày ăn bánh flan truyền thống thì hãy thử bánh flan cầu vồng với lớp trái cây chua chua ngọt ngọt, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
Ảnh: @tebefood
Địa chỉ: 007 lô F, chung cư Ấn Quang, P. 9, Q. 10
Giờ mở cửa: 16h – 22h
Mức giá: 5k – 10k
Bánh tiêu sắc màu
Không đơn giản chỉ có bột mì và mè, món bánh tiêu đã được nâng cấp với nhiều loại nhân khác nhau và màu sắc cũng trở nên sặc sỡ hơn. Hiện tại, ở TP.HCM rất hiếm nơi bán loại bánh tiêu biến tấu này nên muốn ăn bạn có thể đến hàng bánh tiêu sắc màu nằm trên đường Hồ Tùng Mậu.
Ảnh: Nguyễn Đức Long
Bên cạnh bánh tiêu truyền thống thì ở đây còn có bánh tiêu lá dứa, bánh tiêu lá cẩm và bánh tiêu hoa đậu biếc được làm hoàn toàn từ màu tự nhiên. Điểm cộng của bánh tiêu sắc màu là phần nhân đầy và lớp vỏ mỏng, được chiên vàng đều nên ăn không bị ngán. Bạn có thể chọn nhân phô mai, sầu riêng hoặc đậu xanh tuỳ vào sở thích. Ngoài ra, bạn cũng nên thử thêm bánh tiêu sắc màu dạng que giòn rụm và bánh tiêu lắc lạ vị tại đây.
Ảnh: Nguyễn Đức Long
Địa chỉ: 97 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Q. 1
Giờ mở cửa: 11h – 23h
Mức giá: 45k – 85k (tính theo set)
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/nhung-mon-an-vat-quen-thuoc-duoc-nang-cap-xin-xo-khien-gioi-tre-tphcm-thich-thu-20221015171149931.chn” name=””]