Trời lạnh, còn gì tuyệt hơn ngồi quây quần bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút ở Hà Nội.
Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món lẩu ngon nhất định phải thử trong mùa đông ở Hà Nội:
Lẩu ếch măng cay
Đứng đầu danh sách món lẩu nhất định phải thử vào mùa đông ở Hà Nội chính là Lẩu ếch. Lẩu ếch hấp dẫn thực khách ngay từ mùi hương. Thịt ếch được tẩm ướp đậm đà, thịt săn chắc, mềm chấm với nồi măng cay cay tạo nên hương vị khó quên.
Lẩu ếch măng cay.
Lẩu ếch măng cay được bán ở hầu hết các quận, huyện ở Hà Nội.
Lẩu bò nhúng dấm
Lẩu bò nhúng dấm không phải là món lẩu “cũ” ở Hà Nội. Nó mới xuất hiện gần đây ở Hà Nội nhưng được người dân Hà Nội vô cùng yêu thích.
Lẩu bò nhúng dấm được nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon. Điều đặc biệt là thịt bò được ướp dấm, nước dùng còn được cho thêm sả, hành tây và vài lát thơm, khiến nồi lẩu thơm ngon và đậm đà lạ thường.
Lẩu bò nhúng dấm.
Thưởng thức món Lẩu bò nhúng dấm chua ngọt vừa phải trong thời tiết mùa đông sẽ không trọn vẹn nếu thiếu nước chấm hay bánh tráng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn món lẩu bò nhúng dấm cùng gia đình, bạn bè vào ngày mưa.
Lẩu gà nấm
Lẩu gà nấm được coi là một trong những loại lẩu phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Hà Nội. Đây là món ăn quen thuộc không chỉ của người dân Hà Nội mà cả du khách đến đây hãy thử một lần nhé.
Lẩu gà nấm.
Lẩu gà Hà Nội với những miếng gà săn chắc, thơm mùi gà tươi thoang thoảng không được nấu bằng nước mà được bày ngay ngắn trên đĩa đặt trên bàn ăn. Điều này giúp thực khách dễ dàng thêm bớt thịt gà cho phù hợp với số lượng người ăn. Một phần lẩu đầy đủ được bày lên bàn ăn gồm thịt gà, nước dùng, rau muống, rau thơm, ngải cứu, miến, nấm.
Lẩu ốc
Khác với Lẩu bò nhúng dấm, Lẩu ốc là món ăn có từ lâu đời ở Hà Nội. Lẩu ốc hấp dẫn thực khách bởi vị thơm của ốc và cảm giác giòn khi nhai một miếng ốc. Ngoài ốc, món lẩu còn có đậu phụ chiên, bánh bao và chuối. Ăn kèm với các loại rau như hoa chuối xắt nhỏ, tía tô, miến…
Lẩu cua bò
Đây là món lẩu được trìu mến gọi là: “Lẩu của người sành ăn”. Lẩu cua bò chất lượng khiến ai cũng phải gật gù khen ngon.
Nước dùng được làm từ thịt cua ngọt đậm đà, có chút chua từ dấm. Thịt bò nhúng lẩu phải là bắp bò mới ngon. Chân rùa là phần ngon nhất của con bò. Chân rùa rất nhỏ, nằm giữa lõi đùi lớn ở chân sau.
Lẩu cua thịt bò.
Lẩu hải sản
Lẩu Thái nổi tiếng là một trong những món ăn nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng, Thái Lan. Là món ăn nóng với hương vị chủ đạo là chua cay và mùi thơm đặc trưng từ riềng, sả,…
Lẩu hải sản Thái luôn là món ăn có khả năng “khuấy động” vị giác với hương vị chua cay đậm đà ăn kèm với hải sản tươi sống, làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn. Nguyên liệu của món lẩu bao gồm các loại hải sản như nghêu, mực, tôm, cá…
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/nhung-mon-lau-ngon-nhat-dinh-phai-thu-trong-mua-dong-o-ha-noi-20231228103519005.chn ” name=””]