Các món ăn tại Anan Saigon (89 Tôn Thất Đạm, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) không chỉ ấn tượng với không gian cổ kính mà còn được yêu thích bởi sự độc đáo và hương vị khác biệt.
Cận cảnh các món ăn đặc sắc tại nhà hàng Anan Saigon |
Mới đây, Anan Saigon gây chú ý khi được vinh danh là một trong 4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên đạt sao Michelin. Nhận được ngôi sao này đồng nghĩa với việc món ăn tại nhà hàng đạt chất lượng cao, xứng đáng để thực khách dừng chân và thưởng thức.
Dù chỉ mới được thành lập vào năm 2017 nhưng Anan Saigon đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến của mọi người. Trước khi đạt sao Michelin, Anan Saigon cũng là nhà hàng Việt Nam duy nhất được vinh danh tại Giải thưởng 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á 2022, được công bố vào tháng 4/2023.
Không gian quán cổ kính gây ấn tượng với thực khách |
Peter Cường Franklin là đầu bếp kiêm chủ nhà hàng. Anh được biết đến là đầu bếp người Mỹ gốc Việt từng học tại Le Cordon Bleu và tu nghiệp tại các nhà hàng nổi tiếng thế giới như Caprice ở Hong Kong, Alinea ở Chicago và Nahm ở Bangkok.
Có lẽ do được tiếp cận với nhiều nền văn hóa và ẩm thực khác nhau nên các món ăn của Mr. Peter’s khá độc đáo, kết hợp giữa ẩm thực đường phố truyền thống với kỹ thuật chế biến hiện đại nhưng vẫn chứa đựng tinh thần và khẩu vị Việt.
Cận cảnh tô phở giá 100 USD |
Tại Anan Saigon, giá đồ ăn khá cao so với mặt bằng chung. Đặc biệt khi nhìn vào thực đơn, nhiều thực khách không khỏi ngỡ ngàng khi món phở và bánh mì tại nhà hàng có giá 100 USD (hơn 2,3 triệu đồng) do chính đầu bếp Peter Cường thực hiện. Tuy có giá khá cao nhưng thực khách cho biết chất lượng xứng đáng.
Với phở, điểm đặc sắc nhất là ở nước chấm. Theo chia sẻ, đầu bếp đã sử dụng những nguyên liệu cao cấp tuyệt hảo nấu trong 12 tiếng, lọc 2 lần qua vải để nước sốt có màu vàng tươi như nước chè. Sau đó cho gừng, hành lá, lòng trắng trứng và thịt bò tươi vào để nước sốt dậy mùi hơn. Ngoài ra, giá tô phở bị đội lên một phần do sử dụng nấm truffle.
Bánh mì tại Anan Sài Gòn |
Ngoài phở và bánh mì, món Bánh nhúng Caviar lấy cảm hứng từ món bánh waffle truyền thống của nước ta kết hợp với công thức bánh tart cổ điển của Pháp cũng được nhiều thực khách ưa chuộng. Món ăn được làm từ bột gạo và trứng, bên trên là trứng cá hồi, cá hồi hun khói và kem tươi.
Các món ăn đặc sắc khác tại nhà hàng
Minh Hương
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/pho-banh-mi-gia-2-3-trieu-dong-tai-nha-hang-o-tphcm-king -dat-ster-michelin-a1493576.html” name=””]