Quán bánh xèo hải sản này đã trở thành địa chỉ không thể bỏ qua của Hoa hậu Thu Hoài mỗi khi đến Đà Lạt.
Bánh xèo là món ăn quen thuộc, phổ biến từ thành thị đến nông thôn, từ nhà hàng đến quán bình dân. Vì vậy, để tìm được một quán chỉ bán món bánh đặc trưng này mà có thể nổi tiếng khắp khu vực Đà Lạt, ngay cả hoa hậu cũng phải yêu thích và trở thành khách hàng thường xuyên, chắc chắn ngoài độ ngon thì nó còn phải có nhiều điều rất đặc biệt. .
Chia sẻ trong video đăng trên kênh TikTok cá nhân, Hoa hậu Thu Hoài bày tỏ: “Mỗi lần đến Đà Lạt, tôi đều ghé qua đây, quán bánh xèo hải sản Rot. Hoài vừa xuống máy bay nên gọi điện cho chủ quán.” hỏi hôm nay quán có mở cửa không để mình ghé qua ăn.Quán bánh xèo này là quán của người dân địa phương. Mình thích bánh xèo ở đây không chỉ vì ngon mà vì rau ăn kèm được rửa cực kỳ sạch sẽ, thơm ngon. Nước chấm đặc biệt mà tôi chưa từng thấy ở nhà hàng nào khác, tôm hoặc mực dùng để chiên bánh xèo luôn tươi ngon”.
Hoa hậu Thu Hoài đăng video chia sẻ về quán bánh xèo ở Đà Lạt (Ảnh chụp màn hình)
Quán bánh xèo hải sản Rot chỉ mở cửa từ 10h sáng đến 8h tối Quán khá nhỏ chỉ có vài bộ bàn ghế san sát nhau nhưng luôn sạch sẽ. Bánh ở đây là loại bánh xèo cỡ nhỏ nhân giá, tôm, mực tươi và chỉ có giá từ 15K – 20K, cực kỳ phải chăng.
Từng chiếc bánh mới tráng nóng hổi, có màu vàng nghệ hấp dẫn, vỏ bánh giòn, béo, ăn kèm với nhiều loại rau thơm rồi chấm vào bát nước mắm chua ngọt, cay cay. Cắn một miếng bánh xèo sẽ thấy vị giòn thơm của hành, vị mặn của tôm, vị giòn của mực và vị tươi của rau xanh. Bánh ăn không ngán, cắn một miếng lại muốn cắn thêm miếng nữa.
Bánh xèo đặc trưng ở đây được chiên trong chảo nhỏ như bánh xèo miền Trung, nhân tôm, mực (Nguồn ảnh: Bánh xèo Rot)
Điều đặc biệt làm nên thương hiệu bánh xèo hải sản có lẽ nằm ở nước mắm có 1-0-2. Đây không phải là nước mắm ớt chua cay như nhiều nơi khác mà là nước mắm được làm theo một công thức riêng. Nước chấm được pha rất ngon, có vị chua ngọt nhẹ, ăn kèm đu đủ, cà rốt thái sợi và ớt nên hương vị bánh xèo ở đây cũng đặc biệt hơn những nơi khác.
Bên cạnh món bánh xèo hải sản đặc trưng, quán còn bán nhiều loại bánh xèo với nhân đa dạng như thịt bò, trứng, thịt ba chỉ… Hương vị thơm ngon không kém gì món bánh xèo hải sản do Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trao tặng. Nhận xét của Thu Hoài. Khi ăn cùng rau sống tươi Đà Lạt, chấm vào bát nước mắm, mùi thơm của rau sống hòa quyện với vị tươi ngon của nguyên liệu, vô cùng hấp dẫn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/quan-banh-xeo-it-ai-biet-ma-hoa-hau-thu-hoai-chia-se-nhat-dinh-phai -ghe-moi-khi-den-da-lat-2023112614382177.chn” name=””]