Quán cháo trắng “bao no” ở Sài Gòn có giá 1.000 đồng/tô. Gần 20 năm nay, chủ quán vẫn quyết giữ nguyên giá bán.
|
Gần 20 năm, quán cháo trắng này vẫn giữ nguyên giá 1.000 đồng |
|
Quán cháo trắng Về đây em của ông Thái Công Minh (66 tuổi) và vợ là bà Nguyễn Thị Kim Phượng nằm trên đường Phan Văn Khỏe, quận 6, TPHCM. Quán cháo đã tồn tại suốt gần 20 năm qua và có giá 1.000 đồng/tô. |
|
Quán mở bán từ 3g chiều đến 9g tối mỗi ngày. Để có một nồi cháo phục vụ khách, vợ chồng ông Minh phải mất hơn 10 tiếng ngâm nguyên liệu và 2 tiếng nấu thành phẩm. |
|
“Mỗi ngày vợ chồng tôi chỉ nấu khoảng 3 đến 5kg gạo, cháo được nấu tự nhiên không cho thêm phụ gia. Trước đây tôi bán 500 đồng một tô. Năm 2012 tôi tăng lên 1.000 đồng và giữ đến tận bây giờ”, ông Minh cho biết. |
|
Mỗi tô cháo chỉ có giá 1.000 đồng, vì giá “rẻ bèo” nên có khách thường gọi thêm tô thứ hai ăn cho đỡ thèm. Khách đến ăn hầu hết là khách quen đã gắn bó với quán cháo nhiều năm nay. |
|
“Em ở gần nhà chú Minh, hồi em còn bé, ba mẹ thường mua cháo của cô chú về ăn nên ghiền luôn, nay mỗi tuần phải mấy ngày em đến đây ăn”, Tài, 17 tuổi cho hay. |
|
Khách đến ăn cháo thường gọi thêm các món kho quẹt, cá kho… để ăn kèm nên bà Phượng (vợ ông Minh) thường nấu thêm để bán. |
|
Mỗi buổi chiều, bà Nguyễn Thị Út thường dẫn cháu ngoại ra quán vợ chồng ông Minh để ăn cháo. Bà Út cho biết, món khoái khẩu của cháu bà là cháo với kho quẹt và hột vịt lộn. |
|
Mỗi ngày ông Minh chỉ nấu một nồi cháo, sau khi bán vài giờ đồng hồ, nồi cháo hết vèo. Có người ngồi ăn tại quán, có người mua cháo kèm đồ ăn mang về nhà. |
|
“Mình nấu vừa mất thời gian mà có khi lại không ngon, thế nên chiều nào tôi cũng ra mua một bịch lớn để mang về cho cả gia đình cùng ăn”, bà Hứa Thị Thu Vân (ngụ quận 6), một thực khách mua cháo tại quán của ông Minh cho biết. |
|
Những món ăn kèm cũng có giá phải chăng. Hột vịt lộn, kho quẹt, dưa mắm có giá dao động 2.000-10.000 đồng. “Như vậy ai cũng có thể ăn được, nhất là những người lao động, sinh viên”, bà Phương nói. |
|
“Tên quán Về đây em như một lời mời gọi, vợ gọi chồng, anh gọi em, chú thấy nó tình cảm và ý nghĩa nên quyết định đặt từ lúc mở quán tới giờ”, ông Minh chia sẻ. |
|
“Ngày trước kinh tế khó khăn, mình bán để nuôi con cái. Bây giờ chúng đều lớn và có công việc hết rồi nên cô chú bán không chỉ để mưu sinh mà còn là kỷ niệm, khách quen họ thường xuyên ghé tới quán ăn không chỉ vì tô cháo rẻ, mà còn vì hương vị của những năm tháng ngày xưa. Vậy nên, chỉ đến khi không còn đủ sức khỏe nữa, cô chú mới ngừng bán”, bà Phượng tâm sự. |
Minh An
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/quan-chao-trang-gan-20-nam-van-ban-gia-1-000-dong-a1463843.html” name=””]