Thật hiếm khi tìm được một nơi mà cả người nước ngoài, người dân địa phương và đầu bếp đều yêu thích đến vậy.
“Ăn thì phải tránh” và nơi không dành cho người dậy muộn
Dù nằm ở cuối con hẻm nhỏ nhưng quán thịt bò Thanh Tuyền vẫn đông khách mỗi sáng dù giờ mở cửa có phần lạ.
Sản phẩm thịt bò Thanh Tuyền được vị khách nước ngoài chia sẻ thích thú. Nguồn: Changyaokun
Chẳng có ai ở Sài Gòn mà chưa từng thử món quà điểm tâm đặc trưng của miền Tây Nam Bộ: thịt bò né. Trên một con phố ở quận trung tâm, phải có ít nhất 1-2 quán thịt bò nép mình trong một góc phố. Tuy nhiên, để nói về một quán bò ne tiêu chuẩn Sài Gòn đã tồn tại từ rất lâu nhưng vẫn giữ được phong độ xuyên suốt thì phải kể đến quán bò ne Thanh Tuyền.
Vừa qua cầu Khánh Hội, rẽ trái vào con đường dưới cầu là đến cổng vào nhà hàng. Quán thịt bò Thanh Tuyền nằm trong con phố nhỏ giữa Nguyễn Trường Tộ và Đoàn Như Hải mà ai không biết sẽ dễ bỏ lỡ vì rất khó tìm nếu làm theo hướng dẫn trên Internet.
Một nhà hàng rất nổi tiếng nhưng luôn đông khách. Ảnh: Đan Thành.
Bồ Nê Thanh Tuyền trông giống như một ngôi nhà thế hệ cũ với những bộ bàn ghế được bày biện làm nơi mua sắm. Quán cũng ít trang trí hơn mà thường tối ưu hóa không gian để bổ sung thêm chỗ ngồi nhằm phục vụ nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại yêu thích không gian đơn giản, đậm chất Sài Gòn xưa mà không quá cầu kỳ này. Bởi có lẽ nhìn chung, chất lượng chảo bò chính là điều giữ chân một lượng lớn khách hàng sau ngần ấy năm.
Và để nói về cái tên nghe lạ của món ăn này, nhiều người cho rằng do đặc tính của thịt bò né được nấu chín và phục vụ trực tiếp trên chảo gang nên bề mặt chảo được phủ một lớp chống dính giúp giữ thực phẩm tươi ngon. Độ nóng và hương vị của món ăn kéo dài rất lâu. Vì vậy, khi mang từ bếp lên bàn ăn, mỗi chiếc chảo nhỏ luôn có nhiệt độ cao khiến dầu nóng trên chảo liên tục bắn lên, buộc mọi người phải bước sang một bên và đợi đến khi “an toàn” trước khi thưởng thức. Nhìn bề ngoài, xương nem có phần giống với bánh mì áp chảo nhưng nhiệt độ và các món ăn kèm hay nước sốt lại hoàn toàn khác nhau.
Chảo gang dùng để làm thịt bò giữ nhiệt cực tốt nên bạn nhớ đặt sang một bên và đợi nguội rồi mới thưởng thức, đặc biệt với trẻ nhỏ, cha mẹ nên lưu ý điều này. Nguồn: thanksforkau.
Sau 5 tiếng bán hàng, người nước ngoài ăn xong phải vỗ tay
Khác với nhiều quán thịt bò ở TP.HCM thường mở cửa từ 8-9 giờ sáng và bán đến tối, quán Thanh Tuyền mở cửa từ 6 giờ sáng, đúng lúc các cô chú dùng bữa sau một ngày dài. buổi tập thể dục sớm. Mở cửa sớm như vậy nhưng khi chủ quán vừa treo biển bắt đầu bán hàng thì quán đã chật kín khách.
Đến Bò Né Thanh Tuyền vào sáng sớm Chủ nhật, dù mới hơn 6 giờ sáng nhưng không khí ở quán nhỏ đã vô cùng nhộn nhịp khi khách hàng ngồi gần như cả bàn, gần 10 nhân viên túc trực liên tục nhưng vẫn khó có thể phục vụ kịp thời. cho số lượng lớn khách. Khoảng 8h sáng, nhà hàng này chính thức “tan vỡ” khi từng nhóm 5-7 thực khách liên tục vào quán.
Nhân viên nhà hàng pha thuốc không ngừng nghỉ trước đông đảo khách hàng vào mỗi buổi sáng. Nguồn: michael_chang626, Chang Yao Kun, wen.eats.
Dù nằm khuất trong một con hẻm nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn ghé qua dù cửa hàng có giờ mở cửa đặc biệt. Nhìn vào bên trong quán đã có 2-3 nhóm thực khách Nhật, Hàn, Mỹ chờ thưởng thức món bò nổi tiếng của quận 4.
Bà Thủy, chủ quán bò ne Thanh Tuyên cho biết, quán đã tồn tại hơn 20 năm ở quận 4 này. Dù mở cửa sớm nhưng thực khách vẫn đến ủng hộ rất đông. Bà Thủy ước tính thịt bò Thanh Tuyền phục vụ hơn 300 suất ăn mỗi ngày trong tuần. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần hay ngày lễ, con số này có thể lên tới gần 600 bộ phận.
Đầu bếp nổi tiếng Gilberto Neirotti ở Ý cũng dành nhiều lời khen ngợi cho nơi này. Ngoài Neirotti, còn có rất nhiều đầu bếp nước ngoài khác và khách du lịch tới đây thưởng thức. Nguồn: gilbertoneirotti
“Sáng chủ nhật, quán thường xuyên sập tiệm do lượng khách đặt quá đông. Hiện tại vẫn chưa thể phục vụ khách hàng kịp thời nên đôi khi sẽ có sai sót nhỏ. Mong quý khách hàng thông cảm cho nhà hàng ”, chị Thủy chia sẻ rồi nhanh chóng đi sắp xếp bàn ghế cho nhóm khách hàng đã chờ sẵn.
Bí quyết giữ chân khách hàng đến từ món pate tự làm tươi ngon mỗi ngày
Nhìn thoáng qua, đĩa bò ở quán Thanh Tuyền có vẻ không khác mấy so với những quán chuyên bán món ăn này ở Sài Gòn. Nhưng chỉ cần nếm thử, ngay cả người kén chọn nhất cũng sẽ phải gật gù khen ngợi vị đậm đà, béo ngậy của pate do chính tay chủ quán chế biến. Những lát pate không quá dày nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của pate gan, màu sắc tươi ngon là do nhà hàng chuẩn bị hàng ngày.
Thịt bò có thể ở nhiều nơi giống nhau nhưng pate là thứ mà nhà hàng vô cùng tự hào vì không nơi nào có hương vị giống nhau và khi kết hợp với các món thịt bò thì vô cùng phù hợp. Ảnh: Đan Thành, Giang Huyền Lý.
Ngoài ra, thịt bò còn được chủ quán nêm gia vị có hương vị độc đáo, mặn ngọt hòa quyện đúng hương vị miền Nam. Trước đó, chủ quán cũng chia sẻ bí quyết giúp miếng thịt mềm và ngấm nước sốt đó là để đông lạnh qua đêm thay vì ướp ngay sau khi sơ chế.
Mỗi phần thịt bò tại nhà hàng có giá dao động từ 50.000 – 70.000 đồng tùy theo nguyên liệu. Trong số đó, món thập cẩm bao gồm thịt bò xào, pate mềm thơm và trứng tráng béo ngậy được nhiều thực khách ưa chuộng nhất bởi đây là món ăn phù hợp cho một buổi sáng Sài Gòn, đủ chất đạm. tinh bột mà không quá đắt.
Ngay khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, nhân viên nhà hàng đã nhanh chóng xào thịt và trứng chiên trên chiếc chảo gang đặc trưng. Chỉ sau khoảng 5-10 phút, món thập cẩm nhanh chóng được mang ra bàn cùng với ổ bánh mì nóng hổi, giòn, bát nước chấm “thần thánh” và các loại rau ăn kèm gồm cà chua, xà lách, hành tây thái mỏng. .
Chị Kim Hoàng (35 tuổi), khách hàng thường xuyên của quán, cho biết quán bò Thanh Tuyền là nơi giúp chị lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ. Đĩa thịt bò xào pate và cơm chiên mang hương vị ngọt ngào của người dân miền Nam thân yêu. Vì vậy, dù đã cùng chồng định cư ở nước ngoài nhưng mỗi lần có dịp về Việt Nam, cô đều dành thời gian ghé thăm Bồ Nê Thanh Tuyền để tìm lại những kỷ niệm.
“Khi tôi còn nhỏ, bố tôi thường đưa mẹ con tôi đến nhà hàng ăn sáng vào những dịp đặc biệt vì thịt bò ở đây tuy không đắt nhưng trước đây gia đình tôi vẫn là món xa xỉ. Dù xa Việt Nam đã lâu nhưng lần nào về tôi cũng phải ghé qua ăn vì nhớ hương vị pate, không phải ngon nhất mà là hương vị giản dị nhất”, chị Hoàng nói. .
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/tiem-bo-ne-o-tphcm-new-ngay-ban-hon-300-phan-gioi-dau-bep-nuoc-ngoai -lan-nguoi-ban-dia-deu-see-la-quan-ruot-20231129093041413.chn” name=””]