Bánh mì nhân thịt quay nhưng giá chỉ 15k/ổ nên ngày nào cũng có rất nhiều người tranh nhau mua.
Hơn 30 năm kinh doanh bán thịt heo quay nổi tiếng với lớp da giòn
Quán thịt heo quay da giòn quận 6 luôn thu hút bởi những miếng thịt và tiếng chặt liên tục từ chủ quán (Video: Anh Thư, Kim Thanh)
Dù có rất nhiều quán thịt quay ở TP.HCM nhưng để “đứng vững” hơn 30 năm ở Sài Gòn này, quán thịt quay Kim Mai (189 Phạm Phú Thứ, quận 6) là một nơi hiếm hoi. . Đều đặn hàng chục năm nay, mở cửa từ 6 giờ sáng đến khoảng 6 giờ chiều, quán thịt quay Kim Mai chưa bao giờ vắng khách.
Những miếng thịt lợn quay lớn có màu vàng óng được treo trên quầy khiến thực khách phải chảy nước miếng khi đặt chân đến đây. Thịt bên trong chín đều, khi ăn sẽ có vị ngọt, mềm của thịt đã được ướp với gia vị vừa phải. Lớp vỏ bên ngoài luôn giòn và có màu sắc bắt mắt khiến ai ăn cũng khen ngon.
Đặc biệt, quán heo quay của chị Mai có nhiều loại thịt ba chỉ, thịt đùi, sườn, chân giò, lưỡi, má, da heo, xá xíu… Ở đây, các món ăn đều được lựa chọn kỹ lưỡng, ướp với nhiều loại gia vị rồi mới nướng. rang trong lò chị Mai theo công thức riêng.
Ngay khi cửa hàng mở cửa đã có rất nhiều người xếp hàng chờ mua thịt
Điểm đặc biệt của quán là thịt heo quay được mang ra khỏi lò theo từng mẻ chứ không bày một lần rồi bán cả ngày như những nơi khác. Có những ngày thịt lợn ra không kịp, nhiều thực khách buộc phải chờ đợi để mua. Chính vì vậy mà các món ăn ở đây luôn nóng hổi, tươi ngon.
Cô Mai chia sẻ vì cô muốn mọi người được phục vụ những miếng thịt ngon nhất. Dù bạn đến sớm hay muộn, mua nhiều hay ít, bạn vẫn sẽ có được món thịt heo thơm ngon, nóng hổi và giòn.
Giá thịt ba chỉ, sườn non, lưỡi, mũi, xá xíu ở đây dao động từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/kg; các món ăn có xương như tai, sườn, đầu heo, chân giò quay… có giá phải chăng hơn. , từ 150 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng/kg.
Da heo có bọt – một trong những dấu hiệu nhận biết da đã được rang chín đều, giòn hay chưa.
Khi đến mua, thực khách có thể thoải mái lựa chọn miếng thịt mình muốn và đặc biệt được thưởng thức màn trình diễn “dao kéo” cực mạnh của chủ quán. Nổi tiếng về hương vị và chất lượng món ăn, quán thịt heo quay của chị Mai thu hút thực khách, “con dao” của chị cũng khiến thực khách thích thú khi đến.
Khi thực khách đến chọn món, dù rất đông khách nhưng những câu hỏi của quán như “chặt hay để nguyên”, “chặt hay để nguyên em ơi” luôn khiến thực khách có cảm giác quen thuộc.
Cô Mai – chủ quán thịt heo quay nổi tiếng
Những miếng thịt vuông vắn được chọn lọc đều đặn để nướng. Khi khách hàng yêu cầu cắt thành từng miếng nhỏ thì đó chính là lúc cô Mai “khoe tài”. Những âm thanh gọi đồ ăn đều đặn liên tục, “khách đi, khách đến” và tiếng dao thớt va vào miếng da heo giòn rụm tạo nên âm thanh “phồng rộp” khiến không khí quán lúc nào cũng nhộn nhịp, tấp nập. .
Miếng thịt lợn đạt tiêu chuẩn hoàn hảo cao nhất, được cắt thẳng, hình chữ nhật, thịt và da dính vào nhau thành từng lớp. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị “giòn từ da, mềm từ thịt”.
Bánh mì heo quay 15k/ổ mong ai cũng ăn được
Ngoài sự khao khát của thực khách về món thịt thì món bánh mì kẹp thịt heo quay ở đây cũng không kém phần đáng nhớ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì và từng miếng thịt heo quay được cắt miếng thơm ngon khiến thực khách khó có thể cưỡng lại được.
Một ổ bánh mì nhân thịt như thế này chỉ có giá 15.000 đồng, quả là hiếm có. Trung bình các sản phẩm khác có giá từ 35 – 40 nghìn đồng/ổ bánh
Điểm nhấn được nhiều người yêu thích chính là nước sốt đặc sánh, kết hợp với những giọt nước thịt nướng được chắt lọc và nêm nếm vừa miệng. Khi thưởng thức ổ bánh mì heo quay tại đây, thực khách sẽ cảm nhận trọn vẹn vị thanh nhẹ, béo ngậy của thịt, lớp bì giòn và chút vị mặn từ nước sốt. Bên cạnh đó, nhà hàng còn kết hợp dưa leo và ngò để thực khách không bị ngán khi ăn.
Thịt lợn quay với lớp da giòn được cắt thành từng miếng nhỏ kẹp trên bánh mì, rưới nước sốt, đơn giản đến mức khi ăn vào là không khỏi ứa nước miếng. Chỉ với 15.000 đồng/ổ, thực khách có thể cầm một ổ bánh mì nhân thịt, no bụng cho một bữa ăn.
Vì lợn được quay trong lò và không qua trung gian, cộng với mong muốn được phục vụ mọi người nên giá thành hiện nay cũng như nhau.
Cô Mai chia sẻ: “ Buổi sáng ở đây thường rất đông, bánh mì đắt nên ai cũng mua. Nhưng cô bán với giá 15.000 đồng/ổ nên ai cũng ăn ngon ”.
Quán chị Mai dù đông khách nhưng chất lượng phục vụ luôn được đặt lên hàng đầu. Nhân viên của quán phần lớn là người nhà, ai cũng có kỹ năng thay đổi ca bán hàng, quán hiếm khi nghỉ giải lao.
“Thời điểm quán bà đông khách nhất là vào dịp lễ, tết. Thường thì bà chủ yếu có khách quen ở đây nhưng cũng có nhiều người nước ngoài và người dân khắp thành phố đến mua. Khách mua hàng của bà mấy chục năm rồi. Bây giờ tôi ăn ở đây quen rồi, nếu mua chỗ khác thì ăn không nổi” – chị Mai chia sẻ.
Chính vì chất lượng thịt thơm ngon và giá cả phải chăng của bánh mì heo quay Kim Mai nên quán Heo quay Kim Mai luôn đông khách. Ngoài ra, bà Mai còn mở thêm 2 điểm bán ở quận 6 và 1 cửa hàng ở quận 11 do con bà Mai làm chủ.
Cứ như thế hơn 30 năm qua, quán của bà đã trở thành thương hiệu riêng, có lượng khách quen cố định, thu hút khách phương xa tới mua.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/tiem-heo-quay-da-gion-noi-tieng-o-quan-6-kho-tin-voi-o-banh-mi -day-thit-spend-15k-when-nhieu-nguoi-mua-bang-duoc-20231205110919582.chn” name=””]