Mới đây, con bọ biển khổng lồ 14 chân trở thành điểm nhấn trong tô mì tại một nhà hàng mì ramen ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), thu hút nhiều thực khách ưa mạo hiểm đến thưởng thức và chụp ảnh.
Một cửa hàng mỳ ramen ở Đài Bắc, đảo Đài Loan, đang gây chú ý khi bán mỳ có bọ biển sống sâu dưới lòng đại dương. Ảnh: postsen.com
Trên mỗi bát ramen là một con bọ biển 14 chân. Mỗi bát “phiên bản giới hạn” tại nhà hàng “The Ramen Boy” có giá 1.480 Đài tệ (48 USD) và chỉ dành cho khách hàng thường xuyên. Thực khách muốn ăn mì ramen bọ biển phải đăng ký và đặt trước.
Kể từ khi nhà hàng tung ra bát mì “phiên bản giới hạn” này vào ngày 22/5, đã có hơn 100 người đặt chỗ để thưởng thức món ăn độc đáo này.
Nhà hàng nằm ở quận Trung Sơn đã đăng ảnh món ăn lên Facebook trong tuần này và cho biết việc chế biến món bọ biển rất đơn giản. Đầu tiên moi bỏ ruột nhưng giữ lại tuyến màu vàng, sau đó hấp cách thủy bọ biển trong 10 phút.
Đầu bếp nhà hàng cho biết thịt của “nguyên liệu trong mơ” này có vị như tôm hùm và cua, trong khi các tuyến màu vàng của nó có vị như trứng cua. Đầu bếp không sử dụng những con bọ biển này để làm nước dùng ramen mà thay vào đó sử dụng nước dùng gà, cá ngừ cắt nhỏ và các nguyên liệu khác.
Bài đăng của nhà hàng gây xôn xao cộng đồng mạng khi thu hút hơn 9.000 bình luận và 7.000 lượt chia sẻ.
Lợn biển khổng lồ, “họ hàng xa” của cua và tôm, là loài lớn nhất trong số hàng nghìn loài thuộc lớp giáp xác. Chúng có thể dài tới 30 cm, là loài ăn thịt và xác động vật biển. Bọ biển thường sống ở độ sâu 170 – 2.140 mét, trong đó 80% số loài này sống ở độ sâu 365 – 730 mét dưới đáy biển.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/mon-mi-ramen-ket-hop-bo-bien-khong-lo-thu-hut-thuc-khach-20230603144852657.chn” tên = “”]