(Yeni) – Muốn món rau muống xào thơm ngon, giữ được màu xanh đẹp mắt, bạn hãy lưu ý những bí quyết sau.
Rau muống xào là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu để ý, bạn sẽ thấy rau ở quán thường có màu xanh và giữ được độ giòn nhất định. Trong khi đó, rau muống xào tại nhà dễ bị thâm đen, kém ngon.
Nguyên nhân thường là do bạn chưa thực hiện đúng quy trình xào.
Để món rau muống xào thơm ngon, giữ được màu xanh đẹp mắt, bạn hãy chú ý những mẹo nhỏ dưới đây.
Chần rau củ trước khi xào
Đây là một trong những mẹo xào rau muống đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ. Chần giúp rau đạt độ chín vừa phải. Khi xào, bạn chỉ cần đảo rau vài phút là rau đủ chín, không cần xào lâu. Như vậy, món rau xào sẽ giữ được độ giòn và xanh hơn.
Nếu xào rau muống sống thì thời gian xào sẽ lâu hơn và rau dễ bị chuyển sang màu vàng.
Thêm muối vào nồi chần rau
Một trong những lưu ý nhỏ khi chần rau mà bạn không được quên đó là cho muối. Thêm muối sẽ giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt sau khi chần.
Ngoài ra, để rau có độ bóng đẹp tự nhiên, bạn có thể cho vài giọt dầu ăn vào nồi nước luộc.
Không đậy nắp khi chần rau củ
Dù là rau luộc hay rau chần để xào, sau khi cho rau vào nồi và đảo đều, bạn không nên đậy nắp. Đậy nắp nồi sẽ khiến rau ngả màu vàng, nhũn, có mùi nồng, ăn không ngon.
Chần rau với lượng nước vừa đủ
Dù chỉ chần rau củ rồi vớt ra, nước có thể bỏ đi nhưng bạn vẫn cần dùng lượng nước vừa đủ ngập mặt rau củ. Rau không ngập trong nước sẽ chín không đều và chuyển sang màu nâu.
Xả nước lạnh sau khi chần
Sau khi vớt rau ra, bạn nên rửa lại bằng nước lạnh để cơ thể hạ nhiệt nhanh chóng. Nếu không, độ nóng của rau sẽ khiến rau tiếp tục chín và giảm độ giòn ngọt, xanh.
Xào nhanh với lửa lớn
Đối với các món xào, bạn nên vặn lửa lớn và đảo đều tay, nhanh tay. Đây là bí quyết để rau chín đều mà không bị chuyển sang màu vàng hay đen.
Xào rau trong chảo đủ rộng để dễ đảo rau hơn.
Đảo đều rau để rau ngấm gia vị.
Tôm, thịt… phải chiên riêng
Nếu xào rau muống với các nguyên liệu khác như tôm, thịt… thì nên xào riêng từng nguyên liệu rồi trộn chung, không nên cho các nguyên liệu vào xào chung. Bạn có thể xào tôm, thịt… cho vừa chín tới rồi trút ra đĩa. Cho các loại rau củ vào xào nhanh tay rồi cho tôm và thịt đã xào lúc trước vào, đảo đều rồi tắt bếp.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/xao-rau-muong-cu-cho-them-vai-hat-nay-cong-rau-xanh-gion-khong-so-bi-tham-den-731134.html” alt_src=”https://them-tuaday.com -rau-xanh-gion-khong-so-bi-tham-den-d374945 .html” name=”giaitri.thobaoovhnt.vn”]