Trong khi sứa đỏ đang trở thành trào lưu hot thì lại có ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc biệt.
Mới đây, sứa đỏ bỗng trở nên “hot” trên mạng xã hội. Dù món ăn này đã có ở Hà Nội từ nhiều năm nay nhưng mùa sứa đỏ năm nay lại nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Người ta thi nhau thử và review món sứa đỏ, từ đó có nhiều ý kiến trái chiều về món ăn này.
Sứa đỏ bị chê “ăn như thạch nhúng mắm tôm”
Không phải tự nhiên mà sứa đỏ lại trở nên nóng như vậy. Bên cạnh việc xuất hiện trên nhiều nền tảng mạng xã hội với những hình ảnh hấp dẫn, những review về hương vị đặc biệt của món ăn này cũng là điều khiến mọi người tò mò. Tuy nhiên, sau khi thử món ăn đang hot này, nhiều thực khách đã nhận xét món sứa đỏ không có gì đặc biệt, thậm chí còn có ý kiến cho rằng “ăn như thạch chấm mắm tôm”. .
Bình luận của một thực khách (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh sứa đỏ được quảng cáo trên mạng (trái) và mua thực tế (phải) (Nguồn: Facebook Thiều Thị Quỳnh Anh)
Cùng với bình luận trên, thực khách này còn chia sẻ hình ảnh món sứa đỏ hấp dẫn được quảng cáo trên mạng và thực tế khi mua về màu sắc rất nhạt chứ không phải đỏ.
Sau bài viết trên chỉ trích món sứa đỏ, một số ý kiến cho rằng có thể do mua ở nơi không tốt nên trông kém hấp dẫn và mùi vị không ngon. Màu sắc của sứa cũng phụ thuộc vào nơi sản xuất sứa. Có thể do ngâm ít hoặc không có vẹt hổ (một loại cây sống ven biển) nên màu nhạt hơn. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng ăn sứa đỏ không ngon.
Sứa đỏ thực sự có mùi vị như thế nào?
Thực ra nếu so sánh sứa với thạch thì cũng đúng một phần. Bởi nếu chỉ ăn sứa thôi thì gần như không có mùi vị rõ ràng. Cảm giác trong từng miếng sứa mềm, mát và mịn như thạch, chân sứa có thêm độ giòn.
Sứa đỏ trông rất giống thạch và ăn rất mát
Tuy nhiên, điều khiến người ta mê mẩn món sứa đỏ “hát” này chính là cách kết hợp với các nguyên liệu khác. Sứa đỏ sẽ được ăn cùng với đậu nướng nghệ, dừa thái mỏng, cuộn trong lá tía tô, kinh giới rồi chấm mắm tôm. Đặc biệt, mắm tôm còn phải là loại nước chấm thơm ngon, được pha trộn đầy đủ hương vị phù hợp thì mới có thể “nâng tầm” món sứa đỏ.
Tất cả những nguyên liệu trên khi ăn cùng nhau sẽ tạo nên một hương vị hòa quyện vô cùng độc đáo. Đây chính là lý do khiến người ta thích ăn sứa đỏ. Bên cạnh đó, hình ảnh hấp dẫn, lạ miệng của món ăn này đối với nhiều người đã kích thích trí tò mò của mọi người nên rất nhiều người ra ngoài ăn, khiến sứa đỏ trở thành trào lưu hot hiện nay.
Ăn sứa đỏ là “combo” sứa, đậu nghệ, dừa, tía tô, kinh giới và mắm tôm.
Tất nhiên, bạn vẫn phải xem xét hương vị. Bởi vì món ăn nào cũng vậy, không riêng gì sứa đỏ, tất nhiên có người sẽ thấy ngon, có người sẽ thấy không ngon. Vì vậy, có lẽ để đánh giá món ăn này mỗi người nên đưa ra quan điểm riêng của mình.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/sua-do-bi-che-an-nhu-thach-cham-mam-tom-huong-vi-that-su-the-nao -va-tai-star-lai-hot-den-vay-20240327150445478.chn” name=””]