( Yeni ) – Bạn có biết việc thả đá viên vào nồi súp có tác dụng gì không? Hãy thử nó!
Nước đá là thứ mà mọi người đều có ở nhà. Thông thường chúng ta sử dụng đá để làm đồ uống giải khát, hoặc cũng có thể dùng đá trong các liệu pháp làm đẹp. Nhưng bạn có biết, đá chính là trợ thủ đắc lực trong nấu nướng, nếu biết cách áp dụng, bạn sẽ nhàn nhã hơn rất nhiều.
Dễ dàng loại bỏ dầu mỡ
Một trong những công dụng rõ ràng nhất của đá viên là làm đông dầu mỡ. Vì vậy, sẽ là “cứu tinh” nếu bạn vô tình cho quá nhiều dầu khi nấu ăn. Nếu muốn nồi súp, bún hay bún, phở… trong và ít béo hơn thì bạn đợi nước nguội và mỡ nổi lên thì thả vài viên đá vào nồi. Dầu nhanh chóng bám vào đá. Dùng thìa múc đá ra là xong. Nếu không thích cho đá vào nồi thì cho đá vào muôi, đợi một lúc rồi nhẹ nhàng trượt muôi đá lên bề mặt nước dùng. Đá lạnh sẽ khiến mỡ nhanh chóng đông lại thành màng mỏng dính vào muôi và có thể dễ dàng lấy ra khỏi nồi.
Một cách khác là cho nồi súp và nước dùng vào tủ lạnh khoảng 30 phút để dầu đông lại trên bề mặt thì vớt dầu ra. Hâm nóng súp hoặc nước dùng nếu bạn thích ăn nóng.
Dùng để chế biến các món ăn
Thông thường, khi luộc rau, nếu muốn rau xanh được giòn thì khi rau chín bạn chỉ cần vớt ra và thả ngay vào tô nước đá lạnh. Nước đá sẽ giúp rau nguội nhanh, giữ được màu xanh đẹp và giòn hơn. Tương tự, nếu bạn luộc một số loại trái cây và rau quả như cà rốt, đậu thì cũng có thể sử dụng phương pháp này.
Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm một số loại thịt luộc vào nước đá để thịt nguội nhanh, săn chắc và dễ thái lát hơn. Với chân gà luộc, cho nước đá vào sẽ giòn hơn.
Nước đá dùng để hâm cơm
Khi hâm nóng cơm nguội, khuấy đều cơm và thêm vài viên đá vào. Đậy nắp nồi cơm điện, bật nút nấu bình thường cho đến khi cơm chuyển sang nút giữ ấm.
Đá sẽ nhanh chóng tan và thấm đều vào hạt gạo, giúp hạt gạo trở nên dẻo mà không bị khô, cứng. Hơi nước thoát ra từ nước đá cũng sẽ giúp hạt cơm căng ra nhưng không quá nhão và hạn chế cháy khét ở đáy nồi.
Làm món salad tươi hơn
Nếu thường xuyên làm món salad, chắc chắn bạn sẽ thấy món salad sau khi trộn thường bị héo và không còn tươi như ban đầu. Vậy hãy thay đổi cách trộn một chút để món ăn hấp dẫn hơn nhé. Trước khi trộn, thêm một viên đá vào, sau đó rưới nước sốt lên.
Với cách làm đơn giản này, rau củ của bạn chắc chắn sẽ tươi, giòn và ngọt hơn.
Khử mùi hăng của hành tây
Hành tây là nguyên liệu quen thuộc, thường được dùng để xào, nấu canh, làm gỏi… Nếu không chế biến đúng cách, hành sẽ rất hăng, đôi khi ảnh hưởng đến mùi vị của các nguyên liệu khác trong món ăn. Vì vậy, sau khi cắt hành, bạn hãy ngâm hành vào nước đá khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lúc này mùi hành sẽ giảm đi đáng kể và dễ chịu hơn.
Chai sạch
Đối với những bình sữa có miệng nhỏ, khó vệ sinh trực tiếp bằng tay, hãy cho vài viên đá cùng chút muối và nước cốt chanh vào bình. Lắc đều cho đến khi bên trong sạch thì rửa lại bằng nước sôi (hoặc nước nóng). Nước cốt chanh khử mùi hôi rất tốt.
Giúp mướp đắng giòn hơn
Nếu ai là fan của mướp đắng ăn kèm mắm tôm chắc chắn sẽ biết rằng đá viên là thứ không thể thiếu. Lớp đá viên bên dưới mướp đắng sẽ giúp dưa giòn hơn, giảm vị đắng, khi ăn cùng tôm cũng trở nên đậm đà và vô cùng hấp dẫn.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tha-1-vien-da-lanh-vao-noi-canh-meo-nho-mang-lai-loi-ich-lon -nha-ai-cung-can-768520.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/tha-1-vien-da-lanh-vao-noi-canh-meo-nho-mang-lai-loi- ich-lon-nha-ai-cung-can-d392101.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]