( Yeni ) – Đồ chiên rán rất hợp khẩu vị nhiều người nhưng lại là món ăn có thể gây hại khiến bạn nhanh già và béo. Các chuyên gia nói nếu áp dụng cách sau bạn sẽ giảm nguy cơ
Thực phẩm chiên rán có vẻ thơm giòn nên hấp dẫn nhiều thực khách. Nhưng từ lâu thức ăn chiên rán trở thành nỗi ám ảnh cho người muốn giảm cân và giữ nhìn dung nhan. Ăn nhiều đồ chiên rán khiến bạn thừa cân và nhanh lão hóa vì chúng giàu calo nhưng ít vitamin. Đồ chiên rán làm phá hủy collagen nên da bạn nhanh chảy vệ và tăng nếp nhăn hơn.
Do đó các chuyên gia mách bạn làm theo cách sau sẽ giúp giảm nguy hại của đồ chiên rán
Chọn đúng loại dầu để chiên
Cô Prernna Kalra, chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên sức khỏe người Ấn Độ, cho hay nên chọn các loại dầu ổn định ở nhiệt độ cao như dầu cải, dầu gạo, dầu đậu nành hay dầu đậu phộng để chiên. Tuy nhiên khi dùng nồi chiên bếp chiên không nên để quá 230 độ C vì nóng quá thức ăn sẽ bị biến đổi và dầu ăn cũng bị biến đổi nguy hại.
Không dùng dầu chiên nhiều lần
Dầu cũ càng tăng sinh những chất độc hại khiến bạn càng dễ béo phì và nhăn nheo chảy xệ. Do đó nên dùng dầu mới để chiên. Đừng tiết kiệm mà dùng dầu chiên đi chiên lại rồi lại dành cả đời mình tốn kém vào giảm cân, chăm sóc sức khỏe
Thêm baking soda
Thêm một chút bột baking soda trong quá trình chiên giúp giảm khả năng hấp thụ dầu của thực phẩm. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng bởi vì dùng nhiều baking sod cũng không tốt.
Đừng chiên ở nhiệt độ quá nóng
Mỗi loại dầu có điểm sôi khác nhau. Khi bạn nấu ở vượt ngưỡng thì dầu bị biến đổi nhanh hình thành chất có hại cho sức khỏe và làn da, khiến bạn bị bệnh, lão hóa nhanh, sức khỏe xuống cấp. Nhiệt độ lý tưởng để chiên thức ăn nên nằm trong khoảng từ 160 – 200 độ C – nghĩa là không quá nóng. Một mẹo hay là khi chuẩn bị vớt ra thì bạn nên để nhiệt độ cao này đừng thấp quá vì chúng sẽ không dóc dầu mà lại hút dầu vào nhiều hơn.
Dùng thấm dầu
Giấy thấm dầu rất có công dụng thấm hút dầu thừa ngay khi bạn vớt thức ăn ra ngoài. Dùng giấy thấm dầu giúp bạn tránh được một lượng dầu thừa trong đồ ăn.
Một số mẹo trong quá trình chiên
Nên thấm khô thực phẩm trước khi chiên để chúng hút ít dầu mỡ hơn, nhanh giòn hơn để đảm bảo không bị phân hủy dinh dưỡng nhiều.
Chú ý và đảm bảo không để dầu bốc khói, nhưng phải đủ nóng.
Khi ăn đồ chiên rán nên ăn kèm nhiều rau xanh hoa quả để bù lại phàn thiếu vitamin. Uống nhiều nước để loại bỏ nhanh chất dư thừa trong cơ thể và giúp trao đổi chất tốt hơn.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/thich-do-chien-ran-nhung-so-beo-so-gia-hay-nghe-chuyen-gia-mach-tuyet-chieu-sau-de-chien-cho-dung-va-an-toan-d379533.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]