( Yeni ) – Đầu bếp khách sạn mách bạn một mẹo nhỏ trước khi nấu thịt bò, nước và chất bẩn sẽ tự động chảy ra.
Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao giúp duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, nó còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào nên được nhiều người ưa thích. Khi chế biến, một số người chần thịt bò với mong muốn loại bỏ hết chất bẩn có trong đó. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm, đầu bếp khách sạn mách bạn một mẹo nhỏ nên làm trước khi nấu thịt bò, nước và chất bẩn sẽ tự động chảy ra ngoài.
Thủ thuật giúp máu và chất bẩn trong thịt bò tự động chảy ra ngoài
Thịt bò là món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến cũng sẽ có mùi rất nồng, khó ăn nên quá trình khử mùi tanh sẽ mất nhiều thời gian. Hầu hết mọi người sẽ chọn sử dụng nước siêu nóng để loại bỏ máu và mùi tanh trong thịt bò. Nhưng trong quá trình này, nhiều bọt béo ngậy và chất bẩn trong thịt bò sẽ trực tiếp nổi lên trên thịt bò, nên càng bẩn, món bò hầm theo cách này không những không trong mà còn không ngon. Một đầu bếp khách sạn nổi tiếng đã nghĩ ra một phương pháp đặc biệt hay để mọi người tham khảo.
Sau khi mua thịt bò về, đầu tiên bạn cho thịt bò vào thau nước sạch, sau đó cho thêm một chút muối vào xóc đều, tốt nhất là nhào liên tục bằng tay, sau khi nhào khoảng 10 phút thì ngâm từ 2 đến 3 tiếng cho ra huyết. từ trong ra ngoài, sau đó mọi người có thể cho trực tiếp thịt bò đã sơ chế vào nồi và hầm, nếu sau khi chần xong mà vẫn chưa chắc thì có thể chần, điểm này rất quan trọng, chúng ta phải nhớ rằng khi chần phải chần pha với nước lạnh rồi đun sôi.
Cách làm này không chỉ đơn giản mà quan trọng nhất là máu bên trong sẽ tự động chảy ra, thịt bò sau khi chiên sẽ không bị tanh, không bị cháy và mùi vị sẽ thơm ngon hơn.
Món ngon từ thịt bò
+ Bò xào hành
Thịt bò và hành tây là sự kết hợp rất ăn ý trong nhiều món ăn ngon và món xào cũng không ngoại lệ.
Thịt bò được thái mỏng, ướp gia vị đậm đà, ăn kèm hành phi xào giòn, ngọt tự nhiên, rất hấp dẫn. Đây là món xào quen thuộc, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon.
+ Bò xào nấm
Thịt bò vốn đã có mùi thơm hấp dẫn nay được xào cùng nấm hương, mùi thơm của hai nguyên liệu hòa quyện vào nhau làm món ăn càng thêm hấp dẫn.
Thịt bò mềm, xào vừa phải, ngon ngọt, ăn kèm nấm xào giòn, mọng nước. Một chút hành lá rắc lên mặt khiến món ăn thêm màu sắc và hấp dẫn.
+ Bò xào hành
Thịt bò thái mỏng, xào với gia vị đậm đà. Hành ngọt giòn, cà chua mát và cần tây thơm lừng giúp món ăn thêm cân bằng dinh dưỡng, nhiều màu sắc, hấp dẫn và bùng nổ hương vị.
Đây là món xào rất đơn giản dễ làm tại nhà, giàu chất dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, cho bữa cơm gia đình thêm độc đáo, mới lạ.
+ Bò xào sả ớt
Thịt bò xào sả ớt là món xào độc đáo, mới lạ khi hương vị thơm đặc trưng của thịt bò kết hợp với mùi sả ớt cay cay nồng nồng.
Thịt bò thái mỏng được xào chín mềm, cùng với sả ớt trộn đều cùng nước sốt chua cay làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Thịt bò xào sả ớt chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi dùng kèm cơm trắng nóng hổi.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thit-bo-cang-chan-se-cang-ban-lam-them-buoc-nay-mau-va-chat-ban -se-tu-dong-chay-ra-739943.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/thit-bo-cang-chan-se-cang-ban-lam-them-buoc-nay-mau- va-chat-ban-se-tu-dong-chay-ra-d378984.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]