Chỉ cần vài mẹo đơn giản này là thịt lợn xào mềm ngon, ai cũng thích ăn.
Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày. Thịt lợn có thể đem luộc, nướng, kho, hấp, xào… mỗi món có hương vị hấp dẫn riêng. Thịt lợn xào cũng được nhiều người yêu thích tuy nhiên nhiều người thắc mắc vì sao mình xào thịt hay bị khô dai, không được mềm ngon như ngoài hàng.
Chính vì thế, đầu bếp cho rằng, việc xào thịt lợn bị dai liên quan đến cách thái và quá trình chế biến. Vậy phải làm như thế nào thịt lợn xào mới được mềm, các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:
Chuẩn bị:
– Thịt thăn lợn, ớt sừng xanh (loại để xào), lòng trắng trứng, tinh bột, rượu nấu ăn, gừng và tỏi băm
– Gia vị: tiêu, muối, nước tương, bột bắp, rượu nấu ăn
Cách làm:
Lượng ớt xanh chuẩn bị theo khẩu vị của cá nhân. Nên dùng loại ớt ngọt hoặc ớt ít cay tránh cho nhiều người kông ăn được. Ớt rửa sạch, thái sợi dọc vừa phải.
Thịt lợn rửa sạch với nước vo gạo sau đó rửa lại với nước thường. Thịt thái ngang thớ và thái thành những sợi to cỡ đầu đũa, dài khoảng 5cm. Thịt lợn thái kiểu như vậy thì lúc xào mới mềm, không bị khô dai.
Sau khi thái thịt xong, chúng ta nên nhớ không cho thịt lợn ngay vào chảo, mà cần thực hiện thêm một bước nữa đó là ướp gia vị.
Cho thịt ra bát, thêm lòng trắng trứng (không cho lòng đỏ), nửa thìa nước tương, một thìa rượu nấu ăn, một lượng tiêu bột thích hợp, cuối cùng cho một thìa bột bắp vào, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút. Mục đích chính của bước này là làm thịt săn lại, khử mùi tanh và khóa ẩm, khiến thịt không bị mất nước khi xào.
Đun nóng dầu trong nồi, không nên đổ nhiều dầu. Đầu tiên cho ớt xanh vào, xào trong thời gian rất ngắn khoảng 10 giây, không xào quá lâu nhiều sẽ ảnh hưởng đến mùi vị. Cho ớt ra đĩa.
Thêm xíu dầu vào chảo, đun nóng, khi nhiệt độ dầu nóng 70% thì đổ thịt lợn đã ướp vào xào. Trước tiên dùng lửa vừa và nhỏ, sau đó dùng lửa vừa và lớn, dùng đũa khuấy đảo đều tay để giữ nhiệt đều. Chờ thịt heo chuyển màu thì cho gừng và tỏi băm vào, phi thơm.
Sau đó đổ ớt xanh đã xào qua vào xào cùng, nêm muối vừa ăn, đảo đều rồi cho ra đĩa.
Như vậy, khi xào thịt lợn, để nó mềm ngon không khô dai, các bạn cần nhớ:
– Thái thịt sợi nhỏ, ngang thớ.
– Ướp thịt với lòng trắng trứng, tinh bột nhằm tác dụng khóa ẩm, giúp vị thịt mềm, đỡ tanh.
Chúc các bạn thành công!
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thit-lon-mai-van-dai-dau-bep-day-cach-nay-thit-mem-ngon-nhu-ngoai-hang-d306990.html” alt_src=”” name=””]