(Yeni) – Là loại thực phẩm giàu canxi, chất xơ và kali nên loại rau này có biệt danh là rau “bacao”. Nếu ăn thường xuyên có thể giúp giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng.
Rau muống là một trong những loại thực phẩm được nhiều người yêu thích khi hè đến. Đây là nguyên liệu thơm ngon, thanh mát, nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, cứ 100g rau muống sẽ cung cấp lượng canxi cao gấp 7 lần cà chua. Vì vậy, thường xuyên ăn chúng sẽ giúp bạn điều hòa huyết áp, nhuận tràng và giúp xương chắc khỏe hơn…
Từ nguyên liệu rau muống, bạn có thể trổ tài chế biến các món ăn ngon như rau muống xào tỏi, canh cua khoai môn với rau muống, nộm rau muống, thịt trâu xào rau muống,… Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách làm rau muống xào cà chua theo công thức đơn giản sau đây.
1. Nguyên liệu cho món rau muống xào cà chua
– Rau muống: 1 bó
– Cà chua: 1 quả
-Gừng
– Ớt đỏ
– Gia vị: dầu hào, dằm
2. Cách làm rau muống xào cà chua
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Rau muống sau khi mua về sẽ được mang đi nhặt bỏ cọng già, lá vàng. Để món ăn thêm ngon, bạn có thể xào riêng phần cọng rau muống, để dành phần lá rau muống để luộc hoặc nấu canh.
– Cắt cọng rau muống thành khúc vừa ăn rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và vớt ra chậu để khô.
– Cà chua rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
– Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Ớt sừng rửa sạch với nước, cắt bỏ cuống, thái nhỏ.
Bước 2: Rau muống xào cà chua
– Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm gừng, ớt. Tiếp theo, thêm cà chua và xào. Lúc này bạn nên đảo liên tục để cà chua mềm và không bị cháy.
– Thêm một bát nhỏ nước lọc để có nước sốt sền sệt. Trút phần cọng rau muống đã sơ chế sạch vào xào chung với cà chua.
– Tùy theo sở thích và khẩu vị, bạn có thể thêm một chút muối và giấm vào chảo để món ăn thêm ngon.
– Đảo đều tay để rau củ nhanh chín, giòn ngon và giữ được màu xanh đặc trưng. Khi rau chín thì tắt bếp và múc ra đĩa thưởng thức.
Món rau muống xào cà chua sau khi chế biến có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu xanh của rau kết hợp với màu đỏ cam từ cà chua. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị rau giòn ngon, thanh mát kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua. Món rau muống xào cà chua có thể ăn trực tiếp hoặc ăn với cơm trắng.
3. Những lưu ý khi làm rau muống xào cà chua
– Nên chọn mua những bó rau muống còn đầy đủ cả thân và lá, màu xanh tươi và không bị héo úa. Tránh mua rau muống có lá lốm đốm vàng, thân cứng, già.
– Khi mua rau muống cần quan sát vết cắt trên thân rau. Nếu vết cắt còn xanh và có nhựa là rau mới cắt. Còn những bó rau có vết cắt thâm đen, thối rữa, đổi màu có thể đã bảo quản lâu ngày.
– Rau muống bào mỏng sẽ mềm và ngon hơn rau muống dày vì cứng và giòn hơn.
– Vì rau muống nhanh héo do mất nước nên khi chưa dùng ngay, bạn cần ngâm rau vào nước sạch để rau được tươi.
– Để rau muống có màu sắc đẹp mắt hơn khi xào, bạn nên để lửa lớn trong suốt thời gian xào.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thuc-pham-duoc-vi-nhu-than-duoc-cho-chieu-cao-ham-luong-canxi-cao-gap-7-lan-ca-chua-an-vao-giup-giai-nhiet-731635.html” vi-nhu-than-duoc-cho-chieu-cao-ham-luong-canxi-cao-gap-7-lan-ca-chua-an-vao-giup-giai-nhiet-d375152.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]