Mì ống là một trong những đồ ăn thức uống mà Whytney – một tiếp viên hàng không đã làm việc 7 năm cho một hãng hàng không lớn của Mỹ – hiếm khi dám sử dụng khi đi máy bay.
Whytney cho biết, nhiều đồng nghiệp của cô tự mang đồ ăn đi làm: ” Thông thường mọi người mang thịt, sữa chua, salad, trái cây… đựng trong hộp cơm cách nhiệt “. Khi đi máy bay với tư cách là hành khách, nữ tiếp viên hàng không này cho biết cô hạn chế tối đa việc sử dụng một số loại đồ ăn, thức uống.
Dưới đây là một số đồ ăn thức uống mà các tiếp viên hàng không tiết lộ rằng họ ít dùng trên máy bay.
mì ống và súp
“Mì ống và súp thường chứa một lượng lớn muối; Một số bữa ăn của người Ấn Độ giống nhau thậm chí không có thịt. Whytney nói : Bánh mì kẹp thịt nguội cũng có thể mặn hơn bình thường .
Theo một nghiên cứu của Đức, áp suất trên máy bay khiến hành khách cảm thấy một số thức ăn bị giảm mùi vị. Để những món ăn này dễ ăn hơn, các công ty cung cấp suất ăn thường cho nhiều muối hơn bình thường.
Các món mì ống dành cho hành khách đi máy bay thường mặn hơn bình thường, dễ dẫn đến tình trạng mất nước, đau đầu, mệt mỏi.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Vanessa Rissetto (Mỹ), sự thay đổi áp suất khiến một số hành khách bị thiếu nước trong chuyến bay; Thực phẩm giàu natri có thể làm trầm trọng thêm chứng đau đầu do mất nước, táo bón hoặc mệt mỏi. Để đối phó với điều này, Vanessa khuyên bạn nên uống một số viên điện giải hoặc nước dừa để bù nước, ăn rau, trái cây hoặc thực phẩm giàu protein để cảm thấy dễ chịu.
Jasmine King, một tiếp viên hàng không 8 năm, kể từ năm 2015, khuyên rằng để tránh mất nước thêm, nên tránh đồ ăn nhẹ mặn như các loại hạt và bánh quy.
Bít tết và phi lê
Nhiều tiếp viên “kiêng” ăn hai món này khi đi làm vì theo kinh nghiệm của họ, bít tết và phi lê thường được nấu chín kỹ. “ Lò nướng quá lớn và người ta có thể cho rất nhiều thức ăn vào đó. Nếu bạn là người đặc biệt quan tâm đến cách nấu nướng thì không nên ăn hai món này trên máy bay”, một nhân viên của Delta Air Lines cho biết.
Theo các chuyên gia, các món ăn như bít tết, phi lê nên được hâm nóng đúng cách để loại bỏ nguy cơ ngộ độc.
khay phô mai
Tiếp viên hàng không Jasmine King cho biết hành khách sẽ thất vọng nếu gọi món này trên máy bay. “Hãy tránh xa những khay phô mai vì chúng không còn tươi,” Jasmine khuyên, đồng thời cho biết thêm rằng bản thân cô đôi khi thèm món này nhưng thực sự không khuyến khích mọi người ăn nó khi đang di chuyển.
đồ uống có cồn
Nhiều người thích uống một ít rượu khi đi máy bay, nhưng ở độ cao lớn, tác động của rượu đối với cơ thể thường nặng nề hơn.
Như đã nói ở trên, sự thay đổi áp suất trên máy bay khiến nhiều hành khách bị mất nước, và rượu chính là thứ làm trầm trọng thêm tình trạng này. Whytney nói: “Rượu có ảnh hưởng xấu đến cơ thể ở độ cao lớn . Rượu cũng dẫn đến tình trạng thiếu oxy, liên quan đến mức oxy thấp trong các mô cơ thể.
Tiến sĩ Clare Morrison, chuyên gia y tế của MedExpress cho biết: ‘Áp suất không khí trong máy bay thấp hơn bình thường khiến cơ thể khó hấp thụ oxy, dễ dẫn đến chóng mặt. Vì vậy, khi ở trên máy bay, người ta dễ say hơn ở dưới mặt đất, với cùng một lượng rượu.”
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/tiep-vien-hang-khong-tiet-lo-4-thu-ho-khong-dam-an-tren-may-bay-20230721112934528.chn” name=””]