Khoa học đã khẳng định rau quả không chỉ chứa chất xơ mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp ngăn ngừa bệnh tật. Với mục tiêu cung cấp rau củ quả sạch, bổ dưỡng cho người tiêu dùng, chuỗi hệ thống WinCommerce luôn có đầy đủ các sản phẩm được thu hoạch trực tiếp từ trang trại công nghệ cao WinEco.
Mặc dù các chất dinh dưỡng cụ thể có trong rau củ khác nhau tùy theo từng loại nhưng hầu hết chúng đều mang lại lợi ích cho sức khỏe. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn 5 phần trái cây và rau quả mỗi ngày và bao gồm nhiều loại khác nhau để giúp cơ thể có được vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa cần thiết.
Mâm cơm dinh dưỡng salad trộn rau củ |
cải xoong
Cải xoong là loại rau có hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào. Những hợp chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. Bên cạnh đó, ăn nhiều cải xoong còn giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư hay tiểu đường.
cải xoong |
Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) công bố cải xoong là loại rau giàu dinh dưỡng nhất thế giới. Nghiên cứu của CDC Hoa Kỳ đã thử nghiệm 17 chất dinh dưỡng, bao gồm hàm lượng kali, chất xơ, protein, canxi… của 41 “loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất”. Kết quả xác định cải xoong chiếm vị trí dẫn đầu với số điểm tuyệt đối 100/100. Với kết quả này, cải xoong xứng đáng có mặt trong hầu hết các bữa ăn gia đình.
Xà lách lá lốt xanh thủy canh
Xà lách sen xanh có lá xoăn, màu xanh đẹp, độ giòn vừa phải và vị ngọt dịu. Rau được trồng trên giá thể sạch, giúp ổn định dinh dưỡng và độ pH; Giúp rau phát triển tốt và đồng đều, đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và giữ lại toàn bộ dưỡng chất.
Mô hình sản xuất thủy canh có ưu điểm lớn là trồng trên hệ thống nước, không cần đất nên cho năng suất sản phẩm cao, tránh được nhiều loại sâu bệnh, chất lượng tốt.
Xà lách trồng tại trang trại công nghệ cao WinEco |
Xà lách lá lốt xanh có vị ngọt của rau và đặc biệt khá giòn, giàu chất dinh dưỡng như canxi, sắt, magie, phốt pho, natri, kẽm rất tốt hỗ trợ giảm cân và tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, xà lách sen xanh còn giúp giải nhiệt, tăng cường chức năng não, phục hồi mô cơ. Phụ nữ mang thai và cho con bú nếu thường xuyên ăn rau diếp sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh vì rau diếp chứa rất nhiều axit folic.
Vì chứa nhiều beta-carotene nên rau diếp được coi là ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư, các bệnh về tim mạch, thấp khớp và đục thủy tinh thể. Rau diếp được dùng trong các món salad, làm rau sống và ăn kèm với các món nướng.
xà lách béo
Xà lách mỡ là loại xà lách có lá xanh tươi, mềm, óng ả và nhẹ nhàng cuộn thành từng búp tròn. Giống như các loại xà lách khác, xà lách mỡ chứa hàm lượng cao chất xơ và khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể. Rau diếp rất giàu vitamin A, K, C và axit folic, đồng thời có chất chống ô nhiễm và chất chống oxy hóa. Vì vậy, rau diếp không chỉ giúp kích thích vị giác, tăng hương vị món ăn mà còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa ung thư, nhồi máu cơ tim…
Xà lách mỡ tại WinEco |
cà rốt
Cà rốt là một loại rau củ, thuộc nhóm khoai tây, củ cải đường, củ cải và rau mùi tây. Loại rau giàu dinh dưỡng này rất giàu vitamin C, beta carotene, chất xơ và kali. Cà rốt cũng chứa các hợp chất mà một số nghiên cứu đã tìm thấy có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Chất dinh dưỡng vào năm 2020 cho thấy ăn nhiều cà rốt hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Cà rốt chứa nhiều chất phytochemical đã được nghiên cứu rộng rãi về đặc tính chống ung thư. Cà rốt chứa beta-carotene và các carotenoid khác, có thể thúc đẩy khả năng miễn dịch và kích hoạt một số protein ức chế tế bào ung thư. Các nghiên cứu cho thấy nước ép cà rốt cũng có thể giúp chống lại bệnh bạch cầu.
Cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng nên đáng được bổ sung vào chế độ ăn uống thường xuyên để hỗ trợ sức khỏe tổng thể tốt hơn.
Củ hành
Hành tây có thể không phải là loại rau đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi cân nhắc bổ sung chúng vào chế độ ăn uống của mình, nhưng loại rau này thuộc họ hành, một nhóm rau bao gồm tỏi và tỏi tây, chứa nhiều chất dinh dưỡng. và các hợp chất chống ung thư. Cụ thể, hành tây giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư dạ dày hoặc ung thư đại trực tràng. Fisetin và quercetin, chất chống oxy hóa flavonoid cũng có trong thực phẩm này, có khả năng ức chế sự phát triển của khối u.
Sở hữu hệ thống bán lẻ với các điểm bán trên toàn quốc với hơn 3.600 siêu thị và cửa hàng tiện lợi, WinCommerce đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối người tiêu dùng với các sản phẩm rau quả sạch, xanh. , giàu chất dinh dưỡng. Được biết, doanh nghiệp này hiện đang triển khai chương trình thành viên WIN, giúp khách hàng mua sắm các sản phẩm rau sạch WinEco với mức giảm giá lên tới 20%.
Giảm giá 20% cho Thành viên WIN khi mua rau WinEco tại WinMart |
Không chỉ hướng tới phục vụ 30-50 triệu người tiêu dùng, WinCommerce còn mong muốn thực hiện cuộc cách mạng “xã hội hóa rau sạch” trên toàn quốc với thương hiệu rau sạch WinEco – vốn đã nổi tiếng với người tiêu dùng. từ năm 2015 về quy mô và quy trình sản xuất chất lượng cao. Sau hơn 8 năm, WinEco sở hữu 14 trang trại trải khắp các vùng khí hậu Bắc, Nam và Tây Nguyên. Các trang trại WinEco được áp dụng đồng bộ công nghệ cao trong sản xuất và quy hoạch thiết kế khoa học, bao gồm: các khu sản xuất đồng ruộng; nhà màng, nhà lưới, nhà kính; Khu sơ chế – đóng gói, bảo quản nông sản. |
Chau Khoa
Nguồn: WinC Commerce
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/top-5-loai-rau-cu-qua-giau-duong-chat-khong-the-bo-qua-trong -bua-com-gia-dinh-a1509226.html” name=””]