Trà mặt trời là tên gọi của cách pha trà tận dụng nhiệt độ của mặt trời để tạo ra món nước có vị thanh, mát, ít đắng.
|
Trà mặt trời là một phương pháp pha trà chậm bằng nước lạnh. Kỹ thuật pha này tạo ra một loại trà nhẹ nhàng hơn, sắc nét và rõ ràng hơn so với các loại trà được pha theo cách truyền thống |
|
Các loại trà pha bằng nước lạnh cũng có ít caffeine hơn và ít đắng hơn |
|
Những gì bạn cần: Lọ thủy tinh có nắp đậy (mọi kích thước, hình dáng đều dùng được); trà tươi/trà khô/trà thảo mộc hay trà túi lọc; trái cây tùy thích (không quá chín, không dập); bạc hà, húng quế hoặc các loại thảo mộc thân thiện với trái cây khác
|
|
Cách pha: Cho khoảng 3/4 nước sạch vào bình, cho thêm trà vào (nếu trà túi lọc, bạn có thể cắt bỏ dây), đậy nắp. Đặt bình ngoài vườn, ban-công hay cửa sổ (nơi có ánh nắng trực tiếp). Bạn có thể canh thời gian pha trà dưới ánh nắng tùy nhiệt độ của mặt trời hay sở thích |
|
Rửa sạch và cắt lát các loại trái cây, thảo mộc |
|
Khi nước trong bình chuyển màu (hay ra trà), mang bình vào bếp, mở nắp, cho thêm các loại trái cây, thảo mộc tùy thích vào |
|
Bạn cũng có thể chuẩn bị một ít lọ nước trái cây không trà cho khách hay những người không thích caffein trong trà |
|
Đặt các bình trà mặt trời vào tủ lạnh hay cho vào một thùng ủ để phục vụ khách của bạn |
|
Ngoài cách pha này, bạn có thể chiết lấy trà mặt trời, cho vào thùng đựng, thêm vài lát chanh mỏng để uống |
|
Hoặc bạn có thể chuẩn bị ly vừa, thêm đá lạnh, trái cây, thảo mộc và rót trà mặt trời để thưởng thức. |
An Huỳnh
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/tra-mat-troi-thuc-nuoc-giai-nhiet-tan-dung-suc-nong-tu-mat-troi-a1467897.html” name=””]