(Yeni) – Loại quả này thường được dùng để pha chế đồ uống và các món gia vị. Với công thức gà om này, bạn sẽ có thêm một món ăn thơm ngon trong túi để chiêu đãi cả gia đình.
chanh rất phổ biến trên toàn thế giới. Trong chanh chứa nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe, có hương vị thơm ngon, được nhiều người đánh giá cao. Nghiên cứu cho thấy chanh chứa tỷ lệ cao các vitamin và khoáng chất bao gồm protein, lipid, chất xơ, vitamin C, sắt, canxi, vitamin B6, kali, thiamin… nên giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. Dễ tiêu hóa.
Đặc biệt nếu chanh tươi ngâm trong nước muối có thể bảo quản được ít nhất 3 tháng. Nước chanh muối giúp bổ sung lượng natri bị mất khi cơ thể đổ mồ hôi cũng như các chất điện giải cần thiết. Ngoài việc pha nước chanh muối để uống, bạn có thể dùng chanh muối trực tiếp trong các món ăn hoặc dùng để chế biến các món salad.
Bạn có thể tham khảo công thức món gà hầm chanh muối thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây.
Nguyên liệu
– Má đùi gà: 500g
– chanh muối: 2 quả
– Nước chanh muối
– Nấm hương: 100g
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Nước dừa (khoảng 2 cốc)
– Hành tím, gừng tươi, hành lá
– Gia vị nêm thông thường
Làm
– Ngâm gà trong nước muối pha loãng và rượu trắng. Bạn giặt lại lần nữa rồi lau khô. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
– Lấy 1 quả chanh muối, cắt làm đôi, bỏ hạt, ngâm với 2 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh muối.
– Ướp gà với 1/2 thìa tiêu + 1 thìa bột nêm + muối chanh ngâm + một ít bột ngọt + hành lá băm trong 30 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho gà ngấm gia vị.
– Ngâm nấm hương vào nước nóng, bóp nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, cát sạn.
– Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn.
– Hành tím thái nhỏ. Gừng cắt thành dải.
– Đun nóng một ít dầu ăn, phi thơm hành tím và gừng thái sợi rồi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn chắc và hơi ngả vàng.
– Cho gà vào nồi, cắt đôi quả chanh muối còn lại và phần nước ướp gà ban đầu. Đổ nước dừa vào đun sôi rồi đun nhỏ lửa, hớt hết bọt.
– Sau đó thêm nấm và hành tây vào. Có thể cho thêm nước nếu muốn, nêm nếm vừa miệng.
– Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn (khoảng 10-15 phút).
– Thêm hành lá hoặc ớt nếu thích cay.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng gà thơm lừng mùi chanh muối. Nếu thích chanh muối, bạn có thể cho nhiều hơn, giảm lượng gia vị và thêm đường. Bạn cũng có thể dùng quất muối thay cho chanh muối.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/loai-qua-giau-vitamin-c-dem-kho-voi-thit-ga-co-ngay-mon-an-ngon -lai-tot-cho-tim-mach-741502.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/loai-qua-giau-vitamin-c-dem-kho-voi-thit-ga-co-ngay- mon-an-ngon-lai-good-for-tim-mach-d379710.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]