Hai món ăn tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau nhưng lại “toả” ra hương vị bất ngờ.
Khi nói đến sự sáng tạo trong các món ăn, nó thực sự không quan trọng bởi chỉ cần thêm một vài nguyên liệu hoặc sử dụng một loại gia vị mới là có thể tạo ra hàng loạt món ăn thú vị. Đặc biệt là hội mê bếp núc, mê ăn uống hay nghĩ ra những cách kết hợp độc lạ nhưng không kém phần thú vị. Điển hình gần đây là một món ăn với sự kết hợp của hai loại nguyên liệu vô cùng táo bạo. Đây là món ăn của tuổi thơ – phô mai và… nước mắm, một loại gia vị mặn truyền thống của Việt Nam. Cái tên này đang gây bão mạng xã hội những ngày qua.
Từng lay động biết bao tâm hồn, nay món ăn này đã quay trở lại.
Mới nghe tên chắc hẳn nhiều người sẽ ngần ngại vì sự kết hợp này hơi khó thưởng thức. Nhưng hãy tin tưởng các “đầu bếp tại gia”, bởi món ăn này được đánh giá là món bánh cuốn lập tức ngốn cả nồi cơm. Không ngoa khi nói rằng những ngày gần đây cư dân mạng đang thi nhau chỉ ra công thức cũng như thành quả “được gì, được nấy” của món ăn độc đáo này.
Nhìn nước mắm ớt như thế là không cưỡng lại được.
Mới đầu còn thấy sợ, nhưng sau khi thưởng thức, nhiều bạn trẻ thú nhận rằng mình nghiện món “nước mắm có một không hai” này. Sau khi dạo một vòng trên mạng xã hội, cuối cùng công thức chuẩn của món ăn đang “trending” này đã được hé lộ:
Bước đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu không thể dễ dàng hơn: Nước mắm Knorr “ngọt đậm” với phô mai beo béo, thêm chút ớt, tỏi dậy mùi. Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, chúng ta cho sốt Knorr 43 độ đạm vào tô, thêm ớt chuông cắt lát để kích thích vị giác. Cuối cùng cho phô mai con bò cười vào xay nhuyễn để phô mai béo ngậy quyện với nước mắm ngọt đậm đà. Ăn với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon. Chỉ mất chưa đầy 5 phút để thưởng thức món dưa muối phô mai “nóng hổi” siêu ngon, nhanh – gây nghiện. Không chỉ các mẹ, các chị mà các anh cũng khoe thành tích tốt của mình.
Với nguyên liệu đơn giản gồm nước mắm ngọt đậm đà và phô mai beo béo, thêm chút ớt, tỏi dậy mùi đã cho ra một tuyệt phẩm ngon – nhanh – gây nghiện. Theo tiết lộ của các “đầu bếp”, món ăn càng đơn giản thì nguyên liệu được chọn càng ngon và chất lượng. Nước mắm Knorr từ cốt Phú Quốc thượng hạng là lựa chọn không thể thay thế khi hương vị đậm đà pha chút ngọt sâu có thể biến hóa giúp những cặp đôi tưởng chừng không hợp lại trở nên hợp không tưởng.
Ngoài ra, Knorr còn có thêm 2 phiên bản đạm phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của các đầu bếp tại gia như:
– Dòng sản phẩm Knorr Ngon Chính Gốc 43 dành cho những thực khách thích mùi thơm và vị đậm đà đặc trưng nhưng không mặn gắt của nước mắm truyền thống,
– Knorr Vissousyn 15 độ đạm có mùi thơm dịu, vị hài hòa, không quá mặn, hậu ngọt dễ chịu chắc chắn sẽ khiến những người thích ăn hài hòa vị giác, dù nêm hay chấm trực tiếp cũng phải tấm tắc khen ngon.
Sự chuyển thể của món ăn này với nước mắm Knorr cũng đã được các bạn trẻ, anh chị em và bạn thân review, hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong thời gian sắp tới.
Nhiều công thức và đánh giá được chia sẻ trên mạng xã hội.
Cộng với các công thức và công thức nấu ăn siêu dễ dàng mà bất cứ ai ghét bếp núc đều có thể làm được. Không chỉ các mẹ, các chị mà các anh cũng khoe thành tích xuất sắc của mình. Còn chần chừ gì mà không nhanh chân ra chợ hay siêu thị để mua nguyên liệu về làm món ăn này thôi nào!
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/quay-ve-tuoi-tho-voi-mon-pho-mai-dam-nuoc-mam-dang-lam-day-song-cong -dong-mang-2023063090572772.chn” name=””]