( Yeni ) – Trong bữa tiệc, những người có 3 hành động này thường được đánh giá là tinh tế, có trí tuệ cảm xúc (EQ) cao và xứng đáng có mối quan hệ lâu dài. Biết cách đối xử với mọi người và cư xử phù hợp chính là bí quyết chinh phục trái tim mọi người.
Món “tủ” bán chạy nhất của nhà hàng
Những món ăn đặc sắc của nhà hàng là điểm nhấn không thể bỏ qua, với sự chế biến kỹ lưỡng và phong cách độc đáo. Những món ăn này đều đạt tiêu chuẩn cao nhất về hương vị và cách trình bày, thu hút sự chú ý của thực khách. Khi mời khách dùng bữa, việc lựa chọn những món ăn này là điều đương nhiên, khiến khách hàng cảm thấy được tôn trọng và để lại ấn tượng tốt.
Cuối cùng, bữa tối không chỉ là cơ hội để trò chuyện, giao lưu mà còn là cơ hội để thưởng thức những món ăn ngon. Nếu món ăn không tạo được ấn tượng thì việc tạo ấn tượng tốt với đối tác sẽ trở nên khó khăn.
Dù trong cuộc sống hay công việc, những người biết đọc tình huống, thể hiện bản thân một cách thông minh và có trí tuệ cảm xúc cao thường là những người cẩn thận và tỉ mỉ. Họ cũng tạo được thiện cảm, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp và dễ dàng thành công hơn.
Gọi món theo đặc sản địa phương
Đặc sản địa phương là món ăn thứ hai. Mỗi nơi có phong tục, tập quán sinh hoạt riêng nên chế độ ăn uống cũng có sự khác biệt lớn.
Vì vậy, khi chiêu đãi khách hàng từ nơi khác, việc chuẩn bị một số đặc sản địa phương là cần thiết, giúp họ hiểu rõ hơn về văn hóa địa phương, đồng thời cũng hữu ích cho việc hợp tác kinh doanh sau này.
Khi các công ty hợp tác, việc đi tận nơi để tìm hiểu điều kiện địa phương là điều tất yếu. Các món ăn đặc sản là một gợi ý hay, có thể kích thích sự quan tâm của thực khách và mở ra chủ đề trò chuyện.
Món ăn phù hợp với khẩu vị chung
Loại thực phẩm thứ ba là thực phẩm mà con người thường ăn. Nói một cách đơn giản, loại món ăn này không có nhiều khác biệt, cũng không có hương vị đặc trưng.
Loại món ăn này tuy không khơi dậy sự tò mò bên trong của thực khách nhưng lại có thể thỏa mãn khẩu vị của hầu hết mọi người. Nhiều người có thể không để ý đến khía cạnh này khi gọi đồ ăn trong bữa tiệc tối vì họ cho rằng đó là một bữa ăn đơn giản, chỉ cần gọi món mình thích.
Nếu ngồi vào bàn tiệc, bạn chỉ quan tâm đến món mình thích, chăm chút món ngon, ăn theo ý muốn thì mục đích tham gia của bạn chỉ đơn giản là để ăn uống mà thôi. Những cơ hội khác đến từ bàn tiệc nhanh chóng bị bỏ qua.
Trong khi đó, những người có EQ cao thường chú ý hơn đến việc tương tác, trò chuyện với mọi người. Thông qua những cuộc giao tiếp ngắn như vậy, họ tìm hiểu được sở thích và sở thích của mọi người. Từ đó, họ có thể gọi món ăn cho phù hợp. Cách làm này giúp họ bỏ qua những bước chi tiết, rườm rà như hỏi từng người thích ăn gì mà còn thể hiện sự quan tâm, chu đáo của người gọi món.
Trên thực tế, từ góc độ khách hàng, việc gọi đồ ăn cũng có thể tiết lộ EQ của chủ nhà.
Việc gọi đồ ăn tưởng chừng đơn giản nhưng cũng có thể có nhiều biến cố khó lường. Vấn đề không chỉ là xem xét món thịt và món chay, món đậm đà hay món nhẹ nhàng mà còn là việc một số người có bị dị ứng với món ăn nào đó hay không.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/trong-bua-an-nguoi-eq-cao-se-chon-3-mon-nay-khong-phai-mon-dat -nhat-nhung-ai-cung-ne-763620.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/trong-bua-an-nguoi-eq-cao-se-chon-3-mon-nay-khong- fai-mon-dat-nhat-but-ai-cung-ne-d389875.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]