(Yeni) – Cơ thể không tự sản xuất canxi mà cần lấy từ thức ăn. Với người trung niên và người cao tuổi, cách bổ sung canxi an toàn nhất là ăn những thực phẩm này.
4 thực phẩm màu đen giúp bổ sung canxi
vừng
Trong 100g vừng chứa khoảng 975mg canxi. Có thể nói đây là một trong những thực phẩm chưa qua chế biến có hàm lượng canxi cao nhất.
Bên cạnh đó, vừng rất giàu chất dinh dưỡng, ăn thường xuyên không chỉ giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm hay rụng mà còn có tác dụng nhuận tràng, chống lão hóa và dưỡng da.
Đậu đen
Đậu đen chứa lượng canxi nhiều gấp 1,5 lần rau bina. Thường xuyên ăn đậu đen có thể làm mềm mạch máu và trì hoãn lão hóa. Đặc biệt có lợi cho bệnh nhân cao huyết áp và bệnh tim.
Nấm
Mộc nhĩ còn giúp bổ sung canxi cho cơ thể. Ngoài ra, mộc nhĩ còn có tác dụng hạ huyết áp, tăng cường trí tuệ, chống ung thư, làm sạch chất bẩn và tạp chất trong dạ dày, đường ruột.
Ngoài ra, mộc nhĩ rất giàu protein, vitamin, cellulose và collagen thực vật, không những có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giảm hấp thu lipid mà còn giúp giảm táo bón.
Quả sung đen
Không chỉ giàu canxi, quả sung đen còn rất giàu chất xơ, kali, magie và các khoáng chất khác. Trong đó, magiê còn có thể giúp xương và cơ chắc khỏe, đồng thời còn có thể giúp cơ thể tạo ra protein và điều hòa nhịp tim.
4 thực phẩm xanh giúp bổ sung canxi
Bông cải xanh
Rau mù tạt không chỉ chứa nhiều canxi mà còn giàu vitamin A, vitamin B, vitamin C và vitamin D. Loại rau này giúp tinh thần sảng khoái, giảm mệt mỏi, giải độc và giảm sưng tấy. Ngoài tác dụng cải thiện thị lực và cơ hoành, nhuận tràng còn có thể dùng làm thực phẩm chữa bệnh tốt cho người bệnh nhãn khoa, phòng ngừa và điều trị táo bón, đặc biệt thích hợp cho người già.
rong biển
Món ăn này rất bổ dưỡng, chứa rất nhiều iốt và canxi. Rong biển rất giàu choline và sắt, có tác dụng tăng cường trí nhớ, điều trị bệnh thiếu máu. Bên cạnh đó, rong biển còn thúc đẩy sự tăng trưởng, chăm sóc sức khỏe xương và răng, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể ở người già. Các hoạt chất trong rong biển còn có tác dụng hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị các khối u.
cải xoăn
Đây là thực phẩm chứa nhiều canxi và cũng dễ hấp thu hơn sữa. Loại rau này chứa nhiều vitamin K, là yếu tố hình thành Osteocalcin, giúp tích tụ canxi trong xương.
Rau diếp cá
Loại rau này chứa nhiều canxi, giúp cơ thể phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe. Ngoài ra, trong rau diếp còn rất giàu vitamin A, vitamin B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lão hóa, có lợi cho tim mạch.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/4-den-4-xanh-giup-bo-sung-canxi-cho-nguoi-trung-nien-cao-tuoi-740029 .html” alt_src=”https://phunutoday.vn/4-den-4-xanh-giup-bo-sung-canxi-cho-nguoi-trung-nien-cao-tuoi-d379026.html” name=”giaitri .thoibaovhnt.vn”]