Theo Tasteatlas, 6 loại xúc xích này được coi là linh hồn của lễ hội Đức kéo dài 18 ngày năm nay.
Đức có 1.200 loại xúc xích và chúng không thể thiếu trong lễ hội Oktoberfest diễn ra ở Munich từ ngày 16/9 đến ngày 3/10. Các quầy hàng ở đây phục vụ xúc xích nướng, chiên, luộc cùng với các món ăn kèm như dưa cải bắp, salad khoai tây, mù tạt.
Có rất nhiều loại xúc xích để ăn nhưng có 6 loại xúc xích được coi là linh hồn của lễ hội kéo dài 18 ngày năm nay.
xúc xích
Đây là loại xúc xích được làm từ thịt lợn, thịt bò hoặc thịt bê. Hương vị thơm ngon của món Bratwurst nướng ăn kèm mù tạt và dưa bắp cải sẽ rất thích hợp khi uống bia trong dịp lễ hội.
Xúc xích này có từ những năm 1300 ở Đông Đức ngày nay và thường được dùng vào bữa sáng.
xúc xích
Xúc xích này được làm từ thịt lợn xay, thịt bò hoặc kết hợp cả hai, ướp với nhiều tỏi rồi luộc chín. Knackwurst ngắn, đầy đặn, hơi cong và có hàm lượng chất béo cao. Vỏ xúc xích sẽ giòn hơn khi đun nóng.
Tuyệt vời với dưa cải bắp, salad khoai tây, dưa chua, mù tạt và bia lạnh.
Weisswurst
Đây là xúc xích trắng, một đặc sản nổi tiếng của Munich, được tạo ra vào năm 1857 bởi một người bán thịt tên là Sepp Moser. Weißwurst được làm từ thịt bê xay và thịt xông khói trộn với rau mùi tây, hạt tiêu, chanh và muối. Xúc xích phải được cắt theo chiều dọc để loại bỏ vỏ vì vỏ không ăn được.
Làm nóng xúc xích và ăn kèm với mù tạt ngọt và bánh quy giòn nướng cho bữa sáng lễ hội tháng mười truyền thống. Điều thú vị là ăn Weißwurst sau buổi trưa ở Bavaria được coi là điều cấm kỵ.
Frankfurter
Frankfurter có nguồn gốc từ Frankfurt. Nó được làm hoàn toàn từ thịt lợn, ướp với một ít gia vị, sau đó luộc chín và hun khói nhẹ. Trước khi ăn, hâm nóng xúc xích và thưởng thức cùng các món ăn kèm như bánh mì, mù tạt, salad khoai tây.
Bockwurst
Bockwurst là một loại xúc xích ngon, được làm từ thịt bê và thịt lợn, nêm muối, tiêu trắng và ớt bột. Nướng hoặc luộc chúng sẽ mang lại cho chúng hương vị đậm đà và độc đáo.
Món xúc xích này phổ biến ở Đức và Áo, được ăn kèm với mù tạt, dưa cải bắp hoặc khoai tây luộc. Bockwurst được tạo ra bởi một chủ quán rượu tên Richard Scholtz ở Berlin vào năm 1889.
Bánh pudding đen
Đây là món xúc xích huyết được làm từ huyết heo, mỡ lợn và bột yến mạch hoặc vụn bánh mì. Blutwurst được luộc hoặc chiên sơ qua và dùng khi còn ấm, với khoai tây nghiền hoặc dưa cải bắp.
Có vẻ như món xúc xích này không dành cho những người yếu tim nhưng hương vị đậm đà và đặc biệt của nó đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người tham gia lễ hội bia Oktoberfest.
Xuân Bình (theo Tasteatlas )
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/6-loai-xuc-xich-hot-tai-le-hoi-bia-oktoberfest-o-duc-a1502399.html ” name=””]