Hai thói quen ăn uống đơn giản nhưng cũng góp phần giúp chị em đẹp hơn mỗi ngày.
Là phụ nữ ai cũng mong muốn sở hữu làn da mịn màng, tươi trẻ và thân hình thon gọn, cân đối. Ngoài việc tập thể dục hay chăm sóc da từ bên ngoài thì chế độ ăn uống hàng ngày cũng quyết định đến vẻ đẹp của chị em phụ nữ.
1. Muốn trẻ lâu, da dẻ mịn màng: Ăn ít đường
Đường là loại gia vị hấp dẫn khó chối từ nhưng thực tế lại không tốt cho làn da nếu chúng ta ăn quá thường xuyên. Và nếu bạn là người hảo ngọt, suốt ngày ăn đường (bánh kẹo, nước có ga…) thì chắc chắn làn da của bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau.
Da lão hóa nhanh
Nếu ăn quá nhiều đường, làn da của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Khi đường vào cơ thể sẽ được hấp thụ vào máu khiến tính đàn hồi của các mô bị lão hóa, từ da cho đến các cơ quan và tế bào đều bị mất đi. Từng tế bào da mất đi độ đàn hồi cần thiết dẫn đến da bị sạm đi trông thấy.
Collagen trong cơ thể bị đường tác động khiến da chuyển sang màu nâu, hình thành nám và tàn nhang. Hậu quả là có thể gây ra nếp nhăn, da chảy xệ, quầng thâm dưới mắt. Quá trình lão hóa da được đẩy nhanh khi có nhiều đường lưu thông trong máu.
Da dễ nổi mụn
Ăn nhiều đường khiến da có nguy cơ nổi mụn. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây ra tình trạng dư thừa lượng đường trong máu. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gây bít tắc lỗ chân lông, khi đó mụn sẽ xuất hiện dễ dàng và nhanh chóng.
Vì vậy, bên cạnh các bước chăm sóc da cẩn thận hàng ngày, bạn cũng cần giảm lượng đường trong khẩu phần ăn để có làn da mịn màng, tươi trẻ.
2. Muốn eo thon: Ăn nhạt muối
Ăn nhiều muối sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo, khiến quá trình tích tụ mỡ trong cơ thể nhiều hơn, đặc biệt là mỡ bụng, khiến quá trình tiêu mỡ và đốt cháy calo trở nên khó khăn hơn.
Theo nghiên cứu của tiến sĩ Haidong Zhu – nhà di truyền học tại Đại học Georgia Regents (Mỹ): ” Hầu hết các nghiên cứu trên người cho thấy càng ăn nhiều muối, càng ăn nhiều thì càng dễ béo “. Cơ thể chúng ta có một cơ chế sinh học cho chúng ta biết khi nào nên ngừng ăn. Tuy nhiên, khi muối được thêm vào thức ăn, những cơ chế đó sẽ mất đi và mọi người ăn nhiều hơn.
Điều này có thể khiến bạn ăn nhiều thức ăn béo hơn và theo thời gian cơ thể bạn sẽ thích nghi hoặc trở nên ít nhạy cảm hơn với chất béo. Mỡ không được tiêu hao sẽ tích tụ lại gây tích trữ mỡ, thậm chí không ăn nhiều mà chỉ cần ăn nhiều muối là cơ thể đã tích trữ mỡ rồi.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người trưởng thành không nên ăn quá 5g muối mỗi ngày. Bạn có thể giảm lượng muối ăn vào bằng cách không thêm quá nhiều muối vào thức ăn và hạn chế thực phẩm chế biến và đông lạnh; gia vị như nước tương, bột ngọt; các loại thực phẩm sấy khô hay các loại thực phẩm như dưa muối, cà muối, dưa hành, kim chi… vì chúng có lượng muối rất cao để bảo quản.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/da-dep-dang-thon-nho-ap-dung-2-luu-y-trong-bua-an-hang-ngay-2023081414141645 .chn” name=””]