Món này không chỉ đơn giản mà còn rất ngon miệng, đảm bảo bữa cơm mùa hè thêm thanh mát hơn.
Nguyên liệu:
1/3 bắp cải tím, 1-2 tép tỏi lớn, 1 thìa muối, 1/3 thìa dấm gạo, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê muối
Cách làm:
Tách các lá bắp cải tím ra, cho lá bắp cải vào ngâm trong nước 10 phút.
Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Tỏi sẽ hơi cay, nếu không thích vị tỏi nặng, bạn có thể băm tỏi.
Rửa lại bắp cải tím dưới vòi nước chảy, để ráo nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ, càng mỏng càng tốt!
Cho bắp cải tím đã cắt vào bát, cho tỏi vào. Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi rưới lên tỏi.
Thêm 1 thìa nước tương, một thìa dấm gạo hoặc một lượng nước cốt chanh thích hợp và một lượng muối nhỏ.
Cuối cùng, đổ một ít dầu mè vào trộn đều.
Cuối cùng rắc một ít vừng trắng rang chín lên, để một lá mùi lên trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Món nộm bắp cải chua ngọt làm kiểu này không chỉ đơn giản mà còn rất ngon miệng, đảm bảo bữa cơm mùa hè thêm thanh mát hơn.
Chúc các bạn thành công!
[yeni-source src=”http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bap-cai-tim-xao-mai-cung-chan-dem-lam-kieu-nay-la-mieng-lai-co-mon-nham-nhi-thanh-mat-d299060.html” alt_src=”” name=””]