( Yeni ) – Đây là món ăn của một nhà hàng trong khách sạn trên tầng 66 tòa nhà Landmark 81 tầng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Cách đây không lâu, hình ảnh tô phở bò có giá 3.888.888 đồng/bát được coi là đắt nhất Việt Nam đã được chia sẻ rộng rãi. Bát phở này chính thức “soán ngôi” bát phở 920.000 đồng ra mắt năm 2019.
Bát phở trị giá gần 4 triệu đồng này được mệnh danh là “Phở vua” hay “Phở chọc trời”, phục vụ tại nhà hàng nằm trên tầng 66 tòa nhà Landmark 81, TP.HCM. Phở King chính thức ra mắt vào ngày 2/4, bán ra vào tháng 8, nhân dịp “Tháng Phở”.
Theo đầu bếp Lê Trung, bếp trưởng điều hành nhà hàng Oriental Pearl, chủ nhân tô phở đắt nhất Việt Nam: “Phở chọc trời đã được phục vụ ở nhà hàng Oriental Pearl khoảng 5 năm nay. Tôi và các đồng nghiệp đều mong muốn được thưởng thức.” tạo nên một phiên bản đặc biệt và nâng cấp hơn của món ăn này.
Thực khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực mới lạ, độc đáo và không kém phần đẳng cấp từ những nguyên liệu hảo hạng.”
Trong quá trình tạo ra tô phở King, đầu bếp Trung cùng các cộng sự và giám đốc ẩm thực đã cùng nhau bàn bạc, lựa chọn những nguyên liệu chất lượng cao nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị truyền thống của món phở Việt Nam. .
Cụ thể là cách nấu phở truyền thống với xương, đuôi bò, sườn và xương gà, ninh trong 48 giờ cùng các loại gia vị quen thuộc như hồi, quế, đi kèm với phở thủ công.
Tuy nhiên, phở Việt sẽ được nâng cấp với nguyên liệu nhập khẩu, gồm: lá vàng 3,5 triệu đồng/gói, nấm truffle – đắt nhất thế giới 45 triệu đồng/kg, thịt bò Wagyu 3,5 triệu đồng/kg – cao nhất Thịt bò đắt nhất thế giới, gan ngỗng béo Pháp 2,5 triệu đồng/kg
Đặc biệt, nấm truffle tươi từ Úc là nguyên liệu đắt nhất trong tô phở King’s. Loại nấm này được tìm thấy dưới lòng đất nên có mùi đất nồng nàn, kết hợp với nước luộc bò hầm đặc sệt, tạo nên hương vị độc đáo, khó quên.
Khi phục vụ, nấm kim cương tươi sẽ được thái lát ngay trước mặt thực khách rồi chan nước dùng vào. Nhà hàng cũng lựa chọn nấu thịt bò với nước ở nhiệt độ sôi vừa phải, giúp thịt bò chín vừa phải. vẫn mềm, tươi và ngon.
Trong khi chờ đợi, người phục vụ sẽ giới thiệu chi tiết về nguyên liệu cao cấp của món ăn.
Trong tô phở 100 USD sẽ có 7 loại thịt, bao gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, sườn bò, thăn bò và thịt bò Angus.
Theo đầu bếp Lê Trung, đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu thượng hạng và nước dùng truyền thống. Phở Việt Nam đã được nâng cấp nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên bản.
Tuy nhiên, khi hình ảnh tô phở King’s được chia sẻ trên các trang mạng, nhiều “người nghiện phở” lo lắng những nguyên liệu cao cấp này sẽ làm mất đi hương vị truyền thống của món phở xưa.
Cách đây 6 năm, món phở 100 USD (hơn 2 triệu đồng) đã gây sốt cho một nhà hàng ở chợ Tôn Thất Đạm, đồng thời cũng là nhà hàng đầu tiên ở TP.HCM đạt sao Michelin vào tháng 6. Phở năm ngoái. Năm 2017 được coi là đắt giá nhất Việt Nam.
Nhiều người cho rằng một tô phở có giá lên tới 4 triệu đồng là đắt một cách vô lý. Bát phở 4 triệu bán cho ai?
Rằng trong thời buổi kinh tế khó khăn như thế này, có người bỏ ra tới 4 triệu đồng, tương đương một tháng lương của người lao động phổ thông, chỉ ăn một bát phở là quá lãng phí, là bội chi, là chi tiêu không đúng mực…
Đúng là mức lương và thu nhập bình quân của nước ta không cao, giàu nghèo có sự chênh lệch. Tuy nhiên, giải pháp cho những vấn đề này không phải là trách nhiệm của những người bỏ ra 4 triệu đồng để ăn một tô phở. Và chính những người này sẽ biết liệu 4 triệu đồng cho một tô phở có xứng đáng hay không.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/to-pho-dat-nhat-viet-nam-gia-gan-4-million-dong-bat-co-gi-dac -biet-ben-trong-753127.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/to-pho-dat-nhat-viet-nam-gia-gan-4-trieu-dong-bat-co-gi- dac-biet-ben-trong-d385032.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]