Một nữ du khách nước ngoài nhận xét một bữa ăn có giá 2,2 triệu đồng cho 10 món tại nhà hàng sao Michelin là bữa ăn đắt nhất TP.HCM.
Mới đây, phóng viên Jennifer Johnston của tờ New Zealand Herald đã có chuyến du xuân 17 ngày tới châu Á trên du thuyền. Đặc biệt, đến ngày thứ 15, tàu từ từ xuôi dòng sông Sài Gòn và cuối cùng cập bến TP.HCM. Du khách có hai đêm nghỉ tại thành phố đông dân nhất Việt Nam và có thể thoải mái khám phá ẩm thực nơi đây.
Jennifer được gợi ý đi ăn tối tại Anan Sài Gòn, nhà hàng 1 sao Michelin duy nhất ở TP.HCM trong Michelin Guide 2023. Ngay cái tên Anan cũng khiến Jennifer thích thú vì cô biết nghĩa của nó là “ăn” trong tiếng Trung. Tiếng Việt.
Nhà hàng 1 sao Michelin nằm giữa khu Chợ Cũ, TP.HCM
“Một buổi sáng sớm, tàu du lịch của chúng tôi chầm chậm xuôi dòng và cuối cùng cập bến Thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi xuống tàu, Argot, một người bạn đồng hành, tôi đã bàn về việc dùng bữa tại nhà hàng duy nhất đạt tiêu chuẩn sao Michelin ở đây. Đây cũng là nhà hàng nằm trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2021 và 2023” , Jennifer hào hứng cho biết.
Đặc biệt, khi nghe câu chuyện đầu bếp Peter Cường mở nhà hàng này, Jennifer liền bắt taxi đến Chợ Cũ trên đường Tôn Thất Đạm.
Peter nghỉ việc tại một ngân hàng ở Mỹ và theo đuổi tình yêu cũng như niềm đam mê ẩm thực. Anh học nấu ăn kiểu Pháp tại trường dạy nấu ăn Le Cordon Bleu ở Paris. Sau khi làm việc tại các nhà hàng ở nước ngoài và điều hành hai nhà hàng ở Hong Kong, Peter trở lại Việt Nam vào năm 2017.
Đầu bếp Peter Cường – chủ nhà hàng Sài Gòn Dining
Ký ức tuổi thơ của anh được bao quanh bởi thức ăn. Mẹ anh điều hành một quán mì nhỏ trong phòng khách và những sáng tạo của anh được lấy cảm hứng từ bà và văn hóa ẩm thực đường phố sôi động của Việt Nam. Đồng thời bổ sung thêm các kỹ thuật ẩm thực Pháp từ khóa đào tạo Le Cordon Bleu.
Bước xuống xe, nữ du khách đặt chân lên vỉa hè gập ghềnh, rác vương vãi. Một con mèo gừng chạy ngang qua, trốn dưới một quầy hàng nghiêng của chợ. Đúng lúc cô đang thắc mắc nhà hàng được gắn sao Michelin này ở đâu thì người bạn đồng hành của Jennifer kêu lên và chỉ về phía tấm biển đèn neon màu vàng trên tòa nhà 6 tầng cao và hẹp. Và họ đi qua con phố nhộn nhịp để vào nhà hàng.
Một ổ bánh mì “Michelin” ở Anan
Tại đây, hai vị khách quyết định lựa chọn thực đơn đặc biệt của đầu bếp gồm 10 món. Khi người phục vụ mỉm cười và lặng lẽ đặt từng đĩa thức ăn trước mặt, vị khách New Zealand chỉ tập trung vào cách trình bày hiện đại của đầu bếp. Với cô, mỗi món ăn giống như một tác phẩm nghệ thuật.
“Hương vị thật tuyệt vời”, nữ du khách bày tỏ.
Họ còn mời đích thân đầu bếp Peter Cường Franklin đến bàn và hướng dẫn họ cách thưởng thức bún chả Bourdain. Đây là món thứ 5 trong thực đơn 10 món.
“Đây là phiên bản ‘một miếng, một uống’ của món bún chả nổi tiếng của chúng tôi. Ăn hết một miếng và khi nhai, tất cả hương vị sẽ lan tỏa “, anh mô tả.
Món bún này có vị của thịt heo, tỏi, dưa chua, rau thơm… theo gợi ý của đầu bếp.
Khác với những món bún chả thường thấy ở các cửa hàng bình dân, những món ăn cao cấp được phục vụ tại nhà hàng bao gồm rau thơm, nem rán, bún, dưa chua và chả nướng. Mọi thứ đều được bày ra một đĩa nên thực khách chỉ cần ăn một lần.
“Món này chỉ có thể ăn một miếng. Khi nhai, tất cả hương vị và kết cấu sẽ được giải phóng”, đầu bếp gốc Việt giải thích.
Cũng trong buổi gặp mặt, đầu bếp Peter Cường Franklin cho biết: “Anan là một nhà hàng Việt Nam hiện đại nhưng đồng thời có nền tảng lịch sử và truyền thống. Mọi người thường hỏi tại sao tôi lại chọn mở Anan ở chợ địa phương”. thay vì một khách sạn 5 sao. Bởi vì chợ là nơi cung cấp nguyên liệu tươi sống của địa phương nhưng cũng là nguồn cảm hứng cho ẩm thực ở Anan”, ông giải thích.
“Khi ẩm thực và xã hội hiện đại hóa, chúng ta không được đánh mất văn hóa truyền thống. Nguồn gốc lịch sử sâu sắc của Chợ Cũ nhắc nhở tôi và nhóm của mình chuẩn bị những món ăn chính thống mà mọi người thích ăn, gắn bó với cuộc sống thực và quan trọng nhất là đừng quên cội nguồn của mình, “ anh nói thêm.
Bữa ăn gồm có chả cá Hà Nội (trên, phải), bún Bourdain (trên, trái), bánh nhúng Caviar (dưới, trái) và bánh mỳ kẹp mini tại nhà hàng
Vào tháng 11 năm 2023, Peter cũng mở Pot Âu Phố ở tầng 3 phía trên Anan. Điều này báo trước nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ nhằm nâng món phở, món ăn dân tộc của Việt Nam, lên một tầm cao mới. Đó cũng là sự tưởng nhớ đến quán bún truyền thống của mẹ anh ở Đà Lạt ngày xưa.
Sau khi thưởng thức hết các món trong thực đơn 10 món, mỗi thực khách phải trả khoảng 2,2 triệu đồng (150 đô la New Zealand).
“Đây là bữa ăn đắt nhất của chúng tôi ở TP.HCM tại một nhà hàng được gắn sao Michelin. Nhưng với tôi, bữa ăn này rất rẻ vì nó xứng đáng là một trải nghiệm vượt quá sự mong đợi ”, nhà văn New Zealand Heard nhận xét. .
Điều này đã nhận được sự đồng tình từ người bạn đồng hành của Jennifer. Cô cho rằng bữa ăn là “sự kết hợp hoàn hảo giữa Đông và Tây. Mỗi món ăn đều mang đến một đẳng cấp thú vị mới khiến thực khách phải ngạc nhiên”.
Được biết, nhà hàng đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách nước ngoài muốn trải nghiệm ẩm thực Việt Nam với biến tấu cao cấp.
Chả cá Hà Nội phục vụ tại nhà hàng
Trước đó, anh Joshua Zukas, du khách Mỹ, đã chia sẻ kinh nghiệm ăn phở bò có giá 2,4 triệu đồng tại đây. Khác với những tô phở thông thường thường thấy trên đường phố, với mức giá 100 USD, thực khách có thể thưởng thức 2 ly mojito, 2 viên phở phân tử, 2 miếng bánh mì Việt Nam và một tô phở.
Riêng món phở được phục vụ trong tô sâu lòng với 6 loại thịt bò khác nhau, trong đó có tủy bò và xúc xích tự làm, hòa cùng nước dùng đậm đà. Ngoài ra, thực khách còn được phục vụ thịt bò Wagyu sống.
Dù được thưởng thức tô phở đắt tiền cùng nhiều trải nghiệm mới lạ, vị khách người Mỹ vẫn bày tỏ sự yêu thích đối với tô phở truyền thống của Việt Nam.
Theo New Zealand Herald
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/bua-an-dat-do-tai-nha-hang-sao-michelin-duy-nhat-o-tphcm-khien-khach-tay -cung-phai-choang-ngop-cha-gio-bun-cha-banh-mi-bong-hoa-thanh-mon-an-thuong-luu-20240327121500361.chn” name=””]