Quán đã hơn 30 tuổi và được cho là quán bắt đầu món bún thịt nướng mang phong cách rất Bắc nhưng không khác xa món bún chả Hà Nội của vùng này.
![]() |
Ưu điểm nổi bật của món bún thịt nướng ở đây chính là vị mặn thơm thơm, chắc chắn để vị ngọt đóng vai trò “phụ”. |
Trước đây quán khá ọp ẹp, thậm chí còn dựng chòi ở vườn đối diện để bán nhưng vẫn đông khách vì giá bình dân mà ăn rất nhiều. Hiện tại, chủ nhà đã sửa sang lại nhà, mọi thứ đều gọn gàng, trông sạch sẽ và thoáng mát hơn rất nhiều.
Nằm trong khu tập trung đông người miền Bắc nên chắc hẳn chủ quán đã nhắm tới nhóm khách hàng này trước khi mở cửa. Vì vậy, ưu điểm nổi bật của món bún thịt nướng ở đây chính là vị mặn thơm thơm, chắc chắn để vị ngọt đóng vai trò “phụ”. 3 món chính của quán là thịt nướng, nem nướng và nem nướng. Thịt nướng là thịt nạc thái mỏng nướng trên bếp than. Dù không béo ngậy hay có hương vị đậm đà nhưng thịt vẫn mềm và không bị khô. Chả giò nướng có vẻ mượt mà và gây nghiện hơn. Món nem của quán mang hơi hướng miền Nam khi nhân có cả khoai môn.
Quán vẫn sử dụng loại bún nhỏ kiểu cũ nên khi ăn với nước mắm, mỡ hành vẫn có cảm giác khô, không dính và dễ gây ngán. Hàng loạt tô bún được dọn sẵn nên nhân viên nhanh chóng gắp thịt, nem, nem, đậu phộng, dầu hành, đồ chua rồi dọn ra bàn cùng với giỏ nhỏ đựng các loại rau đơn giản gồm xà lách và rau củ. dứa, giá đỗ và dưa chuột thái miếng nhỏ. Trên bàn ăn đã có sẵn ớt xay và một xô nước mắm trộn, bạn muốn đổ thẳng vào tô hoặc để ra tô riêng tùy theo sở thích. Nước mắm của quán cũng có xu hướng mặn hơn ngọt, loãng để thực khách có thể thưởng thức một cách hào phóng.
Khi kết hợp tất cả mọi thứ lại với nhau, tô bún thịt nướng ở đây tạo nên một hương vị khó nhầm lẫn với những nơi khác: không béo ngậy, không ngọt ngào, có hương vị thanh thoát dù đây vốn là một món ăn khá truyền thống. Phong cách phục vụ bún thịt nướng kèm giỏ rau cũng là phong cách ăn uống đặc trưng của khu vực trải dài từ khu vực Bắc Hải (quận 10, TP.HCM) đến khu vực Ông Ta (quận Tân Bình), TP.HCM. Như thể vừa lưu giữ dấu vết món bún chả Hà Nội, vừa đáp ứng nhu cầu “nghiện” rau sống của người Sài Gòn.
Địa chỉ: Bún thịt nướng Hải Đăng 149 Chấn Hưng, Quận Tân Bình, TP.HCM. Thời gian: 8 – 20g – Giá: 38.000đ/bát. |
Pham Doan Phu
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/bun-thit-nuong-kieu-bac-o-sai-gon-a1507745.html” name=””]