(Yeni) – Nhiều người thắc mắc nếu mua gà béo nặng như vậy chắc chắn sẽ lỗ. Tuy nhiên, những người sành ăn và đặc biệt là những người nông dân ở nông thôn đều biết rằng đó là “bảo bối” mà dù có tiền cũng không mua được.
Thông thường, khi mua gà quê hoặc gà Việt, khi mổ gà người ta sẽ thấy trong bụng có vài cục mỡ màu vàng, khá nặng khó cầm.
Nhiều người thắc mắc nếu mua phải con gà có mỡ nặng như vậy thì chắc chắn sẽ lỗ. Tuy nhiên, những người sành ăn và đặc biệt là những người nông dân ở nông thôn đều biết rằng đó là “bảo bối” mà dù có tiền cũng không mua được.
Tại sao bụng gà lại có cục mỡ?
Đầu tiên, chúng ta cần làm rõ rằng trong điều kiện bình thường, hệ tiêu hóa của gà không tạo ra cục mỡ này. Vì vậy, nếu nhìn thấy trong dạ dày gà thì rất có thể gà đã được nuôi bằng ngũ cốc (ngô, kê, gạo…) nên thịt rất săn chắc, giàu chất béo và caroten, tạo nên vị ngọt. sắc tố màu. Màu vàng óng của mỡ gà trong bụng. Khối mỡ càng lớn thì càng phát triển lâu.
Nhìn chung, chỉ có gà nuôi thả tự nhiên ở vườn, trên núi, thả rông mới có mỡ bụng, gà nuôi nhân tạo ở trang trại thì không. Điều này được giải thích bởi hai lý do:
– Thức ăn cho gà nói chung là thức ăn giàu đạm, ít mỡ, chủ yếu giúp gà lớn nhanh.
– Chu kỳ sinh trưởng của gà nuôi trang trại rất ngắn, thường khoảng 42 ngày sau khi thả ra nên rất khó tích tụ mỡ trong bụng.
Nhiều người không biết rằng khi nhìn thấy cục mỡ như vậy thì nên vứt đi, lãng phí quá. Giống như mỡ lợn, mỡ gà không chỉ thơm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, chất béo và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Nó có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, nâng cao thể lực, làm đẹp da mặt, dưỡng tỳ vị, rất tốt cho cơ thể.
Các bộ phận của thịt gà không nên ăn
Phổi gà
Có rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn cư trú trong phổi gà, ngay cả khi nó được nấu ở nhiệt độ cao. Khi ăn vào cơ thể sẽ có cảm giác khó chịu, bồn chồn hoặc có người không nhìn thấy phản ứng gì từ bên ngoài. Vì bộ phận này thuộc hệ hô hấp của gà nên chứa nhiều độc tố và vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sống của chúng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên loại bỏ phần này khi ăn để ngăn ngừa những nguy cơ không tốt cho sức khỏe.
Mông
Những bộ phận ‘cực độc’ này của gà, chứa đầy ký sinh trùng, không nên chụp ảnh dù bạn có thèm chúng đến đâu. 1 Ai cũng biết phao gà là bộ phận thải phân ra khỏi cơ thể gà. Chắc chắn trên đó sẽ có rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn nên ăn quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Vì vậy, dù hương vị của phần này có ngon đến đâu thì bạn cũng nên ăn ít hoặc tránh ăn để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.
Đầu gà
Thực tế, những gì gà ăn thường tích tụ chất bẩn ở vùng đầu nên nếu không làm sạch đầu gà sẽ vô tình nuốt nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng vào cơ thể. Có lẽ ăn một, hai lần sẽ không có tác dụng gì nhưng nếu ăn quá nhiều đầu gà, những chất độc hại này sẽ xâm nhập vào cơ thể con người và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/bung-ga-co-cuc-mo-day-com-nguoi-sanh-an-moi-biet-giu-lai-nguoi -dai-vut-bo-di-ngay-776223.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/bung-ga-co-cuc-mo-day-com-nguoi-sanh-an-moi-biet- giu-lai-nguoi-dai-vut-bo-di-ngay-d395548.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]