(Yeni) – Thịt vịt ngon phần lớn phụ thuộc vào nguyên liệu và cách luộc vịt. Hãy làm theo cách đơn giản này và bạn sẽ có ngay một món ăn ngon.
Nguyên liệu làm vịt luộc
- 1 con vịt khoảng 2kg
- 2 củ gừng tươi
- 1 củ hành khô
- Giấm gạo
- rượu trắng
Cách luộc vịt ngon
Bước 1: Sơ chế vịt
Khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán làm hộ rồi chế biến ngay hoặc tự chế biến tại nhà. Vịt sau khi cắt tiết sẽ được nhúng vào nước sôi để vặt sạch lông. Bạn sẽ thấy trong các lỗ chân lông trên thân vịt có một chất dịch màu đen, nhớ vắt ra rồi rửa sạch vì chất dịch này khiến vịt có mùi hôi.
Phao câu là thủ phạm chính gây ra mùi tanh cho món thịt vịt luộc, vì vậy bạn nên cắt bỏ phần phao câu vì nó vừa hôi vừa không tốt cho sức khỏe. Một lưu ý nữa là bạn nhớ lột phần lưỡi bẩn ở mỏ vịt ra nhé!
Sau khi làm sạch lông, bạn mổ bụng vịt để moi hết ruột ra. Ruột vịt có thể làm sạch, luộc chín cùng vịt hoặc băm nhỏ làm món lòng vịt xào miến, đậu cove xào, hoa thiên lý xào…
Bước 2. Khử mùi thịt vịt
Đây là bước quan trọng, mặc dù đã được làm sạch lông và bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu chưa chế biến sẽ có mùi hơi khó chịu khi ăn.
Bạn dùng muối hột chà xát cả bên trong và bên ngoài vịt rồi rửa sạch, sau đó cắt vài lát gừng chà xát rồi rửa lại, gừng có tác dụng khử mùi hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.
Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.
Bước 3. Luộc vịt
Thịt vịt ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và cách luộc vịt. Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi lượng nước đủ ngập cả con vịt, cho vào đó 1 củ gừng đập giập, hoặc 1 củ hành tím nướng, hoặc 1 củ gừng nướng. Những nguyên liệu này sẽ giúp món vịt luộc có mùi thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.
Khi luộc vịt không nên để lửa to, khi nước vừa sôi thì hạ lửa nhỏ, đun khoảng 20-30 phút cho vịt chín dần.
Luộc vịt khoảng 20 phút, dùng đũa xiên vào vịt, nếu nước chảy ra không có màu đỏ là vịt chín trong. Vớt ra, để nguội rồi cắt nhỏ và ăn ngay.
Bước 4. Chặt vịt, bày ra đĩa
Với thịt vịt, khi mới luộc, khi vịt còn nóng thịt sẽ mềm và ngon, ăn ngay còn thịt gà phải để nguội mới chặt). Bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
Thực hiện theo cách đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây là bạn đã có món vịt luộc thơm ngon cho cả nhà.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/do-nuoc-la-va-gung-luoc-vit-la-sai-tha-them-thu-nay-thit-het -sach-mui-hoi-dam-vi-gap-doi-720414.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/do-nuoc-la-va-gung-luoc-vit-la-sai-tha- them-thu-nay-thit-het-sach-mui-hoi-dam-vi-gap-doi-d370907.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]