Được coi là một phòng thí nghiệm làm bánh, The Cake Lab là nơi bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh Hàn Quốc xinh đẹp. Đứng trước “ma trận” các quán bánh ngọt Thủ đô, The Cake Lab không chỉ bởi vẻ ngoài nổi bật mà chất lượng và sự đa dạng của thực đơn bánh tươi hàng ngày đã để lại ấn tượng khó phai.
Những năm gần đây, bánh kem phong cách Hàn Quốc được giới trẻ vô cùng ưa chuộng bởi mẫu mã đa dạng cùng đế bánh mềm mại, hấp dẫn. Tuy nhiên, trong “ma trận” các cửa hàng bánh ngọt ở Hà Nội hiện nay, nếu không có dấu ấn nhất định thì thật khó để giữ chân khách hàng. Chính vì vậy, để chiếm được lòng tin và sự yêu thích của mọi người, những người thợ của The Cake Lab đã không ngừng thiết kế ra nhiều loại bánh với hương vị và mẫu mã vô cùng ấn tượng. , cùng với đó là tiêu chí “ít đường” – bánh ít ngọt.
Sau 5 năm thành lập, từ một tiệm bánh online trở thành cửa hàng ở trung tâm Hà Nội với hàng nghìn chiếc bánh được bán ra mỗi tháng. Làm thế nào để những người thợ làm bánh tại The Cake Lab tìm ra công thức thành công phù hợp với tất cả mọi người? Trò chuyện với chị Nguyễn Đắc Ly – Founder The Cake Lab, chúng tôi được biết thêm về những chiếc bánh cũng như những câu chuyện đằng sau căn bếp của người thợ làm bánh, không chỉ đơn giản là niềm đam mê mà còn là nỗ lực mang đến sự tinh tế. sự xuất sắc trong ẩm thực.
Điều gì đã thu hút Ly đến với nghề làm bánh?
Với tất cả những người chủ tiệm bánh, có thể nói số phận bắt đầu từ niềm đam mê và tình yêu dành cho những chiếc bánh. Trước đó, tôi rất thích làm bánh và chủ yếu làm bánh tại nhà để gia đình, bạn bè thưởng thức. Sau đó ai cũng thấy ngon và giới thiệu cho nhiều người. Điều đó khiến tôi nhận ra sở thích làm bánh “kỳ lạ” của mình và từ đó, tôi quyết tâm đi theo con đường làm bánh chuyên nghiệp.
Quá trình lên ý tưởng và mở thương hiệu bánh The Cake Lab đến với Ly như thế nào?
Nói là mình đi theo con đường chuyên nghiệp, nhưng để nói đến việc kinh doanh nghiêm túc, ban đầu tôi cũng phải bỏ ra một khoảng thời gian “loạn” để nghiên cứu về văn hóa làm bánh, bánh ngọt từ khắp nơi. Những chiếc bánh tưởng chừng đơn giản nhưng nó luôn là một thế giới rộng lớn. Càng tìm hiểu, càng hiểu thì càng thấy sự phức tạp của nó và càng phải nghiên cứu nhiều thứ. Tôi ấp ủ quyết tâm tạo dựng một thương hiệu tôn vinh gu thẩm mỹ và cá tính của mình thông qua sở thích và nhiệt huyết tuổi trẻ. Ngoài ra, để đưa ra ý tưởng định vị thương hiệu, tôi còn phải tìm hiểu và tham khảo các đầu bếp bánh ngọt chuyên nghiệp khác. Và từ đó, tiệm bánh trực tuyến The Cake Lab ra đời.
Có điều gì đặc biệt đằng sau cái tên “The Cake Lab”?
Tiệm bánh này ngay từ đầu đã là mục tiêu của tôi là nơi để tôi tự do sáng tạo nên The Cake Lab giống như một “phòng thí nghiệm” đặc biệt chuyên nghiên cứu và tạo ra hương vị – công thức – kiểu dáng bánh. từ các thành phần có nguồn gốc tự nhiên. Với sứ mệnh tạo ra những chiếc bánh có hương vị mới, mang lại cảm giác thơm ngon cho thực khách.
Hành trình 4 năm từ căn bếp nhỏ đến “phòng thí nghiệm” làm bánh ngọt phải chăng chỉ đơn giản là đam mê?
Trước đây, khi bắt đầu kinh doanh tiệm bánh trực tuyến, tôi chỉ có một căn phòng nhỏ chỉ 15 mét vuông. Sau một thời gian, do có mối quan hệ làm ăn tốt và cũng gặp nhiều may mắn nên chúng tôi phát triển hơn nữa nên mới có thể chuyển sang cơ sở mới. Mình cũng xác định rõ ràng từng khu vực của quán để đảm bảo từng công đoạn đều tỉ mỉ nhất có thể. Bên dưới tầng 1 sẽ là khu trưng bày các sản phẩm bánh mì để bán cho khách hàng, tầng 2 và tầng 3 lần lượt là phòng lạnh và bếp làm bánh, tầng trên cùng sẽ là lab đào tạo những người đam mê. với bánh.
Trong một không gian mới rộng rãi hơn, chúng tôi cùng thúc đẩy nhau mang đến những sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng. Mỗi ngày, hàng trăm chiếc bánh thơm được nướng và đối với tôi đó là một hành trình dài mà tôi thật may mắn khi The Cake Lab luôn được khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Để đạt được những bước phát triển như vậy, việc không ngừng học hỏi là điều tôi luôn tự nhủ với mình mỗi ngày!
Khởi nghiệp trong thị trường F&B cực kỳ cạnh tranh, Ly cảm nhận đâu là sự khác biệt làm nên dấu ấn của The Cake Lab?
Trong thị trường cạnh tranh hiện nay, The Cake Lab vẫn giữ được dấu ấn đúng với mong muốn từ khi thành lập, đó là mang đến cho khách hàng những chiếc bánh chất lượng từ hình thức đến hương vị. Điểm nổi bật là tiệm bánh theo đuổi dòng bánh kem tươi. Đây là loại kem có nguồn gốc từ sữa bò tươi nguyên chất, không chứa đường, mang lại hương vị thơm béo, béo ngậy và hơn hết là rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Lý do nào khiến Ly chọn theo đuổi dòng bánh kem tươi còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam?
Là một người làm bánh và một người mẹ, tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những chiếc bánh đẹp với hương vị độc đáo, được tạo ra từ những nguyên liệu tự nhiên và cao cấp nhất.
Như trên thị trường chung hiện nay, bánh kem thường sử dụng topping cream, đây là loại kem thực vật và được hầu hết các đầu bếp bánh ngọt ưa chuộng vì loại này giúp kem đứng vững và dễ vận chuyển hơn. Còn về dây chuyền đánh bông thì lại khác, rất khó để có được kết cấu kem phù hợp để có thể làm mịn, ráp và vận chuyển bánh. Hơn nữa, dòng kem tươi có nguồn gốc từ sữa bò nên sẽ có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.
Thực khách ngày nay khá lo ngại về những chiếc bánh kem kém ngọt vì họ chưa thực sự chắc chắn về thành phần của chúng. Ly nhìn nhận vấn đề này như thế nào và The Cake Lab có những đặc điểm gì đặc biệt khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn?
Có 2 điều tôi tự hào nhất ở The Cake Lab: Sử dụng những gì tốt nhất cho khách hàng và tất cả những người vận hành, sản xuất sản phẩm, luôn giữ vững đạo đức nghề nghiệp. Để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi nhất định phải chú trọng đến chất lượng sản phẩm và sử dụng đúng chất liệu mà chúng tôi đã giới thiệu tới khách hàng. Nó giống như một lời tuyên bố và tôi phải tập trung vào việc giữ nó. Đặc biệt sau khi mọi người lựa chọn sử dụng sản phẩm bánh của The Cake Lab chắc chắn sẽ cảm nhận được hương vị rất khác so với các loại bánh truyền thống.
Luôn giữ vững đạo đức nghề nghiệp là “tôn giáo” đối với những người vận hành và sản xuất sản phẩm tại The Cake Lab.
Làm bánh ít ngọt có dễ hơn bánh truyền thống không? Công đoạn phức tạp nhất khi làm bánh tại quán là gì?
Khó khăn chính nằm ở việc tìm hiểu về hương vị và các công đoạn sản xuất như kết hợp bánh và phối trộn kém. Đánh kem và đánh kem cũng phải có kỹ thuật nhất định, bạn phải cảm nhận được độ bông xốp của kem vì đánh kem rất khó cầm. Nếu đánh kem quá mềm, phần nhân bánh sẽ tan rất nhanh. Khi bạn đánh nó quá nhiều, nó sẽ tan chảy. Nước có thể tách ra và kem không thể sử dụng được.
Hơn nữa, với kem đánh bông, tôi phải ước tính xem mình sẽ sử dụng bao nhiêu kem trong một lần sản xuất. Nếu người làm bánh có thể đánh được nhiều topping cream và mịn 10-20 chiếc bánh một lúc thì lượng kem đánh bông đó chỉ có thể dùng để trộn bánh và mịn khoảng 1-2 chiếc bánh vì nếu dùng sẽ chảy rất nhanh. giống như không làm việc đó trong phòng lạnh. Vì vậy, để thành công với dòng bánh này, bạn không bao giờ được thiếu sự kiên trì và nỗ lực.
Để The Cake Lab có được thành công bước đầu như hiện tại, chị đã phải hy sinh những gì?
Bất cứ nghề nghiệp, con đường nào, khi bạn thực sự dấn thân vào nó, sẽ có niềm vui, niềm tự hào cũng như những khó khăn, thử thách. Với hơn 5 năm gắn bó với nghề, những khó khăn, thử thách mà Ly gặp phải không kém ai. Thứ tôi phải đánh đổi nhiều nhất là thời gian dành cho gia đình. Công việc làm bánh này không phải là công việc văn phòng như mọi người mà tôi sẽ phải sẵn sàng làm việc mỗi khi có khách đặt hàng, hoặc cần sản xuất bánh cho ngày hôm sau. Tôi phải sắp xếp thời gian hợp lý.
Điều gì khiến Ly tự hào nhất và là động lực xuyên suốt hành trình phát triển thương hiệu này?
Sản phẩm của chúng tôi cũng đã có chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng. Khách hàng cũng biết đến và tin tưởng lựa chọn dòng bánh kem tươi của chúng tôi hơn. Tự hào vì chúng tôi còn có hệ sinh thái bánh ngọt với bếp sản xuất và đào tạo.
Không bao giờ nghỉ ngơi trên chiến thắng! Khi The Cake Lab đã có lượng khách hàng ổn định, Ly tiếp tục lên kế hoạch chinh phục khách hàng bằng những công thức làm bánh vừa mới lạ, vừa phục vụ nhu cầu đời sống để tạo nên một tổng thể bánh hài hòa. hài hòa và ngon nhất. Qua đó, The Cake Lab cũng mong muốn góp phần tạo nên một tiệm bánh có lối sống lành mạnh, tràn đầy năng lượng và tinh tế.
Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện này.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/chu-tiem-banh-the-cake-lab-mong-muon-lan-toa-niem-dam-me-banh-kem-less -sugar-cham-chut-tu-huong-vi-den-suc-khoe-thuc-khach-20231015191850139.chn” name=””]