20/10 luôn được phái mạnh quan tâm và tạo ra bất ngờ cho những người phụ nữ mà họ yêu thương và trân quý.
Có nhiều món quà được lựa chọn như hoa, socola… nhưng ý nghĩa nhất vẫn là món quà từ chính tay mình tạo ra. Chúng ta hãy cùng vào bếp và tự tay nấu cho người phụ nữ thân yêu của mình những món ăn thật bổ dưỡng và đẹp mắt.
Chọn nguyên liệu gì và cách nấu như thế nào? Hãy để thịt gà Mỹ cùng đồng hành với bạn trong ngày 20/10 năm nay nhé.
Thịt gà không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khoẻ gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.
Vài nét về Hiệp hội Trứng và Gia cầm Mỹ
Hiệp hội Trứng và gia cầm Mỹ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, Hiệp hội đang nổ lực xây dựng nhu cầu trên toàn cầu.
Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì với chất lượng cao bậc nhất thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm.
Dưới đây là công thức món ăn với thịt gà Mỹ được đầu bếp giới thiệu.
Gà Mỹ xá xíu với cơm chiên tỏi
Khẩu phần: 4 người ăn
Nguyên liệu: 4 miếng đùi gà Mỹ góc tư rút xương để da
Nguyên liệu cho xốt xá xíu:
Mật ong: 2 muỗng
Đường nâu: 2 muỗng
Nước tương: 2 muỗng
Hắc xì dầu: 1 muỗng
Dầu hào: 1 muỗng
Xốt Hoisin: 2 muỗng
Chao đỏ: 1 hũ
Màu thực phẩm: ¼ muỗng
Ngũ vị hương: ¼ muỗng
Tương trụ hầu: 1 muỗng
Dầu mè: ½ muỗng
Tỏi xay: 1 muỗng
Gừng xay: 1 muỗng
Cách làm xốt xá xíu:
Cho tất cả nguyên liệu vào tô, dùng muỗng trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
2 muỗng mạch nha dùng để quết lên mặt gà khi nướng.
Nguyên liệu cơm chiên tỏi:
Cơm chiên: 4 chén
Tỏi bằm: 4 muỗng
Bơ lạt: 2 muỗng
Hành lá: 2 muỗng
Muối + tiêu nêm nếm
Nguyên liệu trang trí: ngò rí, ớt sừng, cà chua, dưa leo
Cách làm đùi gà Mỹ:
1. Gà Mỹ làm sạch dùng khăn giấy thấm khô đều các mặt
2. Dùng dao rút xương, giữ không rách da
3. Thấm khô gà Mỹ thêm lần nữa
4. Cho gà Mỹ vào ướp với xốt xá xíu đã trộn sẵn
5. Ướp gà Mỹ từ 2 tiếng trở lên hoặc để qua đêm gà sẽ thấm đều ngon hơn
6. Sau khi gà Mỹ đã thấm đều, dùng khay lót giấy không dính, đặt gà Mỹ vào và đút lò ở nhiệt độ 210⁰C trong 15 phút
7. Khi gà Mỹ đã chín, lấy ra và quết nước mạch nha lên mặt và nướng thêm 2 phút cho mặt gà đẹp
8. Lấy gà ra cắt từng miếng vừa ăn
9. Dùng kèm với cơm chiên tỏi hay rau xào tùy thích
Chú ý: gà làm xá xíu không ướp muối
Xốt xá xíu giữ trong tủ lạnh được 1 tuần.
Có thể làm món xá xíu này với các phần thịt gà khác, xá xíu gà có thể ăn nóng hay lạnh đều được.
Tâm Oanh
Nguồn: Gà Mỹ
[yeni-source src=”” alt_src=”https://www.phunuonline.com.vn/chuan-bi-gi-cho-ngay-20-10-a1473383.html” name=””]