(Yeni) – Dân gian thường dùng nhựa chuối xanh để chữa một số bệnh ngoài da và kinh nghiệm ngày nay là dùng chuối xanh để trị nám, tàn nhang.
Chuối khi chín rất bổ dưỡng, tốt cho trí não và là loại quả thường thấy trong chế độ ăn của người tập gym, đồng thời cũng là thực phẩm hỗ trợ giảm cân. Vỏ chuối chín là nguyên liệu làm trắng răng tự nhiên rẻ tiền. Trong khi đó, chuối khi còn xanh lại là nguyên liệu giúp làm trắng da. Chuối xanh có axit xitric giúp làm mờ hắc tố và loại bỏ tế bào chết. Chuối xanh cũng rất giàu vitamin C giúp làm trắng da…
Chuối rất giàu vitamin giúp tác động lên da và làm giảm sắc tố melanin. Dưới đây là một vài công thức mặt nạ chuối xanh để bạn tham khảo:
Mặt nạ sữa chua chuối
Bạn chuẩn bị gồm 1 quả chuối xanh, 1 hộp sữa chua không đường, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Làm sạch da mặt và thoa hỗn hợp này lên da. Để khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch. Bạn có thể duy trì 2 lần mỗi tuần.
chuối xanh mật ong
Bạn chuẩn bị 1 quả chuối xanh, 1 thìa mật ong, xay nhuyễn và trộn đều để đắp mặt. Chuối xanh và mật ong giúp phục hồi làn da, hỗ trợ làm sáng da, cho làn da sáng đẹp mịn màng tự nhiên.
Kết hợp chuối, trứng và nước cốt chanh
Hỗn hợp mặt nạ này sẽ giúp làm sạch da, loại bỏ tế bào chết và làm mờ dần các vết thâm. Lượng axit tự nhiên trong chanh với tính tẩy mạnh sẽ giúp thúc đẩy quá trình trị nám diễn ra nhanh hơn. Trong khi đó, trứng đóng vai trò cung cấp độ ẩm và làm mềm mịn da.
Chuối xanh bóc vỏ xay nhuyễn, cho nước cốt chanh, trứng vào đánh đều. Làm sạch da và sử dụng hỗn hợp trên để đắp mặt nạ.
Mặt nạ chuối, mật ong và sữa chua
Không chỉ kháng khuẩn mà loại mặt nạ này còn có đặc tính làm mềm da, ngăn ngừa lão hóa. Bạn chỉ cần nghiền nhuyễn một quả chuối xanh rồi trộn với sữa chua và 2 thìa mật ong cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất. Làm sạch và đắp mặt nạ trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, rửa sạch mặt với nước lạnh để se khít lỗ chân lông.
Trong khi chuối xanh có công dụng làm trắng da thì chuối chín lại là một loại trái cây khá an toàn hiện nay. Chuối chín rất giàu dinh dưỡng, giúp nhuận tràng, tăng cường tiêu hóa. Ăn chuối chín giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Chuối chín cung cấp năng lượng cao, tiêu hóa tốt nên được nhiều người lựa chọn trong chế độ ăn kiêng giảm cân, dùng để giảm khẩu phần ăn thông thường. Vỏ chuối chín cũng là nguyên liệu giúp trắng răng, chống hôi miệng.
Lưu ý khi sử dụng chuối: Bạn nên chọn chuối vừa mới cắt, tránh để chuối lâu trong tủ lạnh vì sẽ làm giảm lượng vitamin. Chuối xanh nên chọn những quả còn xanh, chưa để lâu sẽ bị dập, biến đổi dinh dưỡng. Khi mua chuối chín, bạn nên chọn loại chín không đều, chín cả chùm thường có thể do ngâm thuốc để chín.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://phunutoday.vn/chuoi-chin-de-giam-can-trang-rang-chuoi-xanh-lai-giup-xua-tan-nhang-sam-nam -d378714.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]