( Yeni ) – Để có chuyến bay an toàn, tiếp viên hàng không tuyệt đối không ăn những thực phẩm này trên máy bay.
Whytney, một tiếp viên hàng không với 7 năm kinh nghiệm làm việc cho một hãng hàng không lớn của Mỹ đã tiết lộ những “góc khuất” của nghề này. Trong đó, cô chia sẻ danh sách những thực phẩm hầu như không bao giờ ăn khi đi máy bay.
mì ống và súp
Áp suất trên máy bay tạo ra hiệu ứng làm giảm mùi vị của một số loại thực phẩm đối với hành khách. Để làm cho những thực phẩm này dễ ăn hơn, các công ty cung cấp suất ăn hàng không thường thêm nhiều muối vào thức ăn.
Mì ống và súp là hai món mà các tiếp viên hàng không thường không ăn khi đi máy bay. Những món ăn dành cho hành khách này thường được chế biến mặn hơn bình thường và tiêu thụ nhiều muối có thể dẫn đến mất nước, đau đầu và cảm giác mệt mỏi. Để tránh mất nước thêm, các hành khách nên hạn chế ăn đồ ăn nhẹ mặn như các loại hạt và bánh quy.
Phô mai
Đây cũng là điều mà các tiếp viên hàng không tránh xa vì không tươi tắn. Họ không khuyến khích mọi người ăn nó trong khi bay.
đồ uống có cồn
Nhiều người thích uống một chút rượu khi đi máy bay, nhưng ở độ cao lớn, tác hại của rượu đối với cơ thể thường trở nên nặng nề hơn.
Như đã đề cập trước đó, sự thay đổi áp suất trên máy bay khiến nhiều hành khách bị mất nước và rượu là một yếu tố góp phần vào việc này. Uống rượu có thể gây choáng váng, chóng mặt và dễ bị say hơn.
Bít tết và phi lê
Nhiều tiếp viên “kiêng” ăn hai món này khi đi làm vì theo kinh nghiệm của họ, bít tết và phi lê thường được nấu chín kỹ.
Theo các chuyên gia, các món ăn như bít tết, phi lê nên được hâm nóng đúng cách để loại bỏ nguy cơ ngộ độc.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/co-4-thu-tiep-vien-hang-khong-tuyet-doi-khong-dam-an-tren-may-bay-ho-rat-thong-minh-731602.html” alt_src=”https://p-khong-tuyet-hang/p-khong-tuyet-hang/ -dam-an-tren-may-bay-ho- rat-thong-minh-d375140.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]