(Yeni) – Khi ăn thịt lợn, nhiều người thường nghĩ đến thịt và gân, nhưng ít ai nghĩ rằng đây mới là phần bổ dưỡng nhất.
Phần nào của thịt lợn là xương lưỡi liềm?
Phần thịt heo này làm bằng gì cũng ngon, đặc biệt là món nướng. Hơn nữa, chúng còn giàu collagen và canxi rất tốt cho cơ thể.
Thịt lợn vô cùng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, đôi khi chúng xuất hiện trong cả 3 bữa ăn hàng ngày. Từ tai lợn, đến tim lợn, phổi lợn… đều có thể dùng để chế biến món ăn. Hơn nữa, thịt lợn cũng rất dễ chế biến, có thể làm nhiều món từ luộc, quay, xào, nướng, om.
Nhiều người cho rằng phần thịt heo là ngon nhất mà bỏ sót 2 phần vô cùng quý giá nhưng ít người mua, thậm chí người bán còn muốn giữ lại làm của riêng vì quá ngon và bổ.
Trong cuộc sống hàng ngày, thịt heo được mọi người ăn nhiều nhất, giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng bạn có biết bộ phận nào của con heo là quý nhất không?
Với kinh nghiệm nhiều năm, những người bán thịt tiết lộ phần ngon nhất của con lợn là xương lưỡi liềm.
Xương lưỡi liềm nằm ở phần chân trước của lợn, nó là phần nối giữa xương ống và xương quạt. Phần xương này có hình cong giống như lưỡi liềm, chủ yếu là sụn nên rất giòn, mềm và ngọt. Hơn nữa, bộ phận này rất giàu collagen, canxi, protein và vitamin. Rất tốt cho việc bảo vệ sức khỏe của xương, tăng cường thể lực, nhất là phụ nữ sức khỏe yếu, muốn làm đẹp da thì nên ăn loại thịt này.
Xương lưỡi liềm làm món gì cũng ngon, đặc biệt là nướng. Ngoài ra, phần này còn có thể dùng để hầm thành canh hoặc xào rau củ, món ăn nào cũng thơm và giòn.
Thịt lợn siêu giàu collagen, làm món gì cũng ngon, có tiền cũng chưa chắc mua được – Ảnh 2. Cũng vì xương lưỡi liềm trên mình lợn không nhiều nên người bán ít bán cho khách, thường giữ lại để ăn dần hoặc bán cho người thân, bạn bè. Ảnh: Sieuthithiennhien
Một số người bán biết thứ thịt quý này nên giữ lại để hầm xương, nấu canh cho gia đình nên người mua ít biết. Nhưng điều quan trọng hơn hương vị là xương lưỡi liềm rất giàu collagen, protein và vitamin. Tiêu thụ thường xuyên bộ phận quý giá này có thể thúc đẩy sự phát triển của xương, ngăn ngừa loãng xương và tăng cường khả năng miễn dịch.
Lợi ích của xương lưỡi liềm
Nếu chỉ nói tên, nhiều người sẽ không biết bộ phận này của con lợn nằm ở đâu. Trên thực tế, vị trí của xương lưỡi liềm là ở chỗ nối của chân trước của lợn, nơi có xương giống như lưỡi liềm. Xương lưỡi liềm cũng là một phần của sụn, rất giòn, dùng để hầm canh hay súp… cũng rất bổ dưỡng và thơm ngon.
Một số người bán biết thứ thịt quý này nên giữ lại để hầm xương, nấu canh cho gia đình nên người mua ít biết. Nhưng điều quan trọng hơn hương vị là xương lưỡi liềm rất giàu collagen, protein và vitamin. Tiêu thụ thường xuyên bộ phận quý giá này có thể thúc đẩy sự phát triển của xương, ngăn ngừa loãng xương và tăng cường khả năng miễn dịch.
– Bổ sung canxi: Hàm lượng canxi trong xương lưỡi liềm cao, rất thích hợp cho trẻ em đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, người già bị loãng xương, giúp bổ sung đủ canxi cho cơ thể con người. Phụ nữ có thể ăn một ít xương lưỡi liềm đúng cách để bổ sung canxi khi mang thai, hiệu quả vẫn tương đối tốt.
– Cung cấp dinh dưỡng: Thịt xương lưỡi liềm rất giàu đạm và chiết xuất nitơ tan trong nước, bao gồm nhiều loại đạm, có thể cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú và chất lượng cao cho các chức năng chính của cơ thể. Bên cạnh đó, xương lưỡi liềm có giá trị rất cao trong việc lưu giữ
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tren-con-lon-co-1-bo-phan-nhieu-protein-hon-thit-giau-canxi-gap-doi-xuong-suon-nhieu-nguoi-khong-biet-thuong-bo-di-732029.html” bo-phan-nhieu-protein-hon-thit-giau-canxi-gap-doi-xuong-suon-nhieu-nguoi-khong-biet-thuong-bo-di-d375318.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]