(Yeni) – Nếu bạn đi chợ và bắt gặp loại rau này, hãy mua về nấu ngay để tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại.
Hoa bí vàng nhỏ (bông bí) là tinh hoa của cả cây bí đỏ, mang giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, vitamin, sắt, canxi và các dưỡng chất khác. Ngoài ra, nó còn có thể cải thiện chứng mất ngủ, có giá trị dinh dưỡng tốt hơn bí đỏ, là loại “rau đa năng” và là “kho tàng dinh dưỡng thu nhỏ” được các nhà dinh dưỡng khuyên dùng. Nếu bạn đi chợ và bắt gặp loại rau này, hãy mua về nấu ngay để tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại
Giá trị dinh dưỡng của hoa bí
Hoa bí đỏ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Theo nghiên cứu, cứ 33g hoa bí đỏ có chứa khoảng 9,2mg vitamin C, 19 µg vitamin B9, 32 g vitamin A, 0,23 mg Sắt, 16 mg phốt pho, 0,025 mg Vitamin B2, 8 mg Magie, 0,2 mg Selen và 0,228 mg Vitamin B3.
Lợi ích sức khỏe của hoa bí ngô
Hoa ngô có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như sau:
+ Giúp điều trị cảm lạnh
Hoa bí đỏ chứa nhiều vitamin C (9,2 mg vitamin C, bằng 10,22% giá trị khuyến nghị hàng ngày) giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, làm lớp vỏ bảo vệ cơ thể khỏi ho và cảm lạnh. . Ngoài ra, hoa bí đỏ còn có tác dụng ức chế hấp thu sắt, tăng cường sức đề kháng chống nhiễm trùng và virus.
+ Giúp mắt sáng khỏe
Ngoài vitamin C, hoa bí đỏ còn cung cấp lượng vitamin A dồi dào giúp chống khô mắt, cải thiện thị lực cho võng mạc khỏe mạnh, tránh quáng gà nhờ khả năng thích ứng với ánh sáng của mắt. trong môi trường, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
+ Tốt cho khả năng sinh sản của nam giới
Hoa bí ngô có một lượng đáng kể vitamin B9 (folate), cần thiết cho sự hình thành và phát triển của tinh trùng. Nếu không có điều này, tinh trùng sẽ bị thiếu cấu trúc nhiễm sắc thể. Ăn nhiều hoa bí để cải thiện chất lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị hiếm muộn…
Tốt cho quá trình tạo xương
Hoa bí ngô chứa phốt pho, giúp duy trì và phát triển xương và răng. Ngoài ra phốt pho còn giúp sức khỏe tim mạch của bạn tốt hơn.
Canh hoa bí đỏ
+ Nguyên liệu đã chuẩn bị
1 nắm hoa bí, 1 nắm ngọn bí, 5 nhánh tỏi, 1 quả trứng muối (nếu không mang thì bỏ qua), muối, dầu ăn vừa đủ.
+ Cách làm
Bóc bỏ phần hoa của bí và phần ngọn của rau. Tước đến đâu và bẻ thành từng miếng vừa ăn.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho lòng đỏ trứng vào phi thơm. Khuấy cho đến khi lòng đỏ trứng sủi bọt. Sau đó thêm nước nóng và đun sôi. Khi sôi, giảm nhiệt xuống thấp, đun trong 5 phút.
Hết 5 phút, tăng lửa lớn, thả bí vào, khoảng 2-3 phút khi bí mềm thì thả hành hoa vào, nêm muối vừa ăn. Hoa bí rất nhanh chín, chỉ cần đun một lúc là chín. Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.
Món canh hoa bí này vừa ngon, vừa bổ, lại tốt cho sức khỏe. Nếu thích ăn thịt, bạn cũng có thể thêm một ít thịt heo bằm vào nấu cùng.
Những lưu ý khi sử dụng hoa bí
– Hoa bí thường ít khi có tác dụng phụ, các biểu hiện như khó chịu bụng, buồn nôn, tiêu chảy hay dị ứng như ngứa, nổi mẩn,… là những tác dụng phụ đáng tiếc xảy ra khi sử dụng. hoa bí ngô.
– Hoa bí có tính hàn nên người bị lạnh bụng, khó tiêu, chân tay lạnh không nên dùng.
– Hàm lượng chất xơ cao trong hoa bí đỏ sẽ không tốt cho những người đang bị rối loạn tiêu hóa.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/di-cho-thay-loai-hoa-mau-vang-nay-phai-mua-ngay-ve-an-la-kho -dinh-duong-an-vao-ngu-ngon-lai-khoe-nguoi-721228.html” alt_src=”https://phunutoday.vn/di-cho-thay-loai-hoa-mau-vang-nay- phai-mua-ngay-ve-an-la-kho-dinh-duong-an-vao-ngu-ngon-lai-khoe-nguoi-d371285.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]