Trong suốt thời gian qua, giới sành ăn đã “ngập tràn” đủ loại xu hướng ẩm thực.
Với những tín đồ ẩm thực nói riêng và những người quan tâm đến ẩm thực nói chung, việc xuất hiện các xu hướng ẩm thực không còn xa lạ nữa. Cụ thể, đến một lúc nào đó, sẽ xuất hiện một món ăn mới hoặc một món ăn cũ bỗng dưng hot trở lại, thu hút một lượng lớn thực khách vì nhiều lý do như tò mò muốn thử, ngon để ăn lại, đơn giản là để bắt kịp xu hướng… Nhưng không thể phủ nhận rằng sự xuất hiện của những xu hướng ăn uống như vậy khiến thế giới ẩm thực trở nên sôi động hơn rất nhiều.
Thời gian gần đây có thể nói là khoảng thời gian vô cùng sôi động bởi hàng loạt xu hướng ăn uống liên tục xuất hiện với sự góp mặt của nhiều món ăn. Tuy nhiên, nó cũng gây ra nhiều tranh cãi vì vấn đề món ăn ra mắt sớm trở nên mờ nhạt.
Hàng loạt xu hướng ăn uống nối tiếp nhau, tín đồ ẩm thực ngán bắt kịp xu hướng
Chắc hẳn bạn còn nhớ, cách đây không lâu, cà phê muối “làm dậy sóng” khắp Nam Bắc. Thực ra đây không phải là món ăn mới, cà phê muối thực chất là một đặc sản của Huế. Tuy nhiên, thời gian gần đây nó bỗng trở nên cực kỳ phổ biến với người dân TP.HCM và Hà Nội. Từ đó tạo nên làn sóng bán cà phê muối khắp nơi.
Hot nhất hiện nay có lẽ là bánh xu phô mai. Có hàng dài người xếp hàng chờ mua chiếc bánh này. Sau đó, nhiều cửa hàng bán bánh xu phô mai mọc lên. Xu hướng ăn uống này cũng gây ra nhiều tranh cãi về vấn đề giá cả, mùi vị…
Xu hướng bánh xu phô mai vừa tạm thời “hạ nhiệt”, ngay lập tức đã có cách làm trà chanh giã tay với hương vị hơi lạ. Và tất nhiên, người ta cũng muốn thử món ăn mới này mà không ngại xếp hàng chờ mua.
Mới đây nhất là sự ra mắt của trà sữa đất nung – một hình thức pha và uống trà sữa mới, rất phù hợp với mùa đông Hà Nội. Hiện nay, thức uống này vẫn đang ngày càng hot và thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người hơn.
Xu hướng “chớp nhoáng rồi phai nhạt”, trà sữa đất nung sẽ tồn tại được bao lâu?
Một điểm chung của các loại thực phẩm, đồ uống trên là chúng chỉ nóng trong thời gian rất ngắn. Nhiều người cho rằng chúng chỉ hấp dẫn bởi sự mới lạ ban đầu. Nhiều người quan tâm đến chúng nên thu hút người khác muốn dùng thử vì tò mò.
Để được lâu hay không còn tùy thuộc vào khẩu vị nên có lẽ những món ăn đang hot thời gian gần đây chưa đủ độc đáo để khiến người ta ăn đi ăn lại, uống đi uống lại.
Trước sự “phù du” của các xu hướng trước đây, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi, trà sữa đất nung sẽ tồn tại được bao lâu? Điều này có lẽ chỉ có thể chờ thời gian trả lời. Ở thời điểm hiện tại, trà sữa đất nung vẫn thu hút nhiều người bởi sự mới lạ và ra mắt đúng vào mùa đông nên rất phù hợp.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/diem-lai-mot-loat-trend-an-uong-vut-sang-vut-tat-thoi-gian-qua-tra-sua -dat-nung-lieu-ton-tai-duoc-bao-lau-20231123215000912.chn” name=””]