(Yeni) – Một số món ngon chế biến từ bắp cải sẽ giúp bạn thay đổi hương vị bữa ăn gia đình.
Bắp cải xào trứng
Sự kết hợp tuyệt vời giữa bắp cải và trứng tạo nên món bắp cải xào trứng thơm ngon, bổ dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Trứng vàng trộn với bắp cải trông rất hấp dẫn, mùi thơm từ món ăn cũng vô cùng hấp dẫn.
Hãy thử một miếng bắp cải bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất đặc biệt của món ăn này. Trứng béo ngậy thơm ngon trộn cùng bắp cải giòn ngọt. Các bạn học sinh xa nhà chắc chắn sẽ yêu thích món ăn này.
Bắp cải xào thịt
Bắp cải thái nhỏ, thịt lợn thái mỏng rồi ướp với dầu hào để món ăn thơm hơn và thêm chút muối trong 15 phút. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào chín khoảng 80% thì cho bắp cải vào xào. Nêm nếm gia vị rồi cho một ít nước vào để rau dễ chín. Khi tắt bếp, thêm chút tiêu để tạo hương vị cho món ăn rồi trút ra đĩa thưởng thức.
Bắp cải cuộn thịt nấu canh
Thịt sau khi băm được ướp với gia vị và hành tây băm. Tách lá bắp cải, rửa sạch, sau đó cắt làm 4, bỏ phần cuống ở giữa để dễ cuộn. Luộc rau rồi rửa lại bằng nước lạnh để rau được dai. Hành lá cũng nhanh chóng được ngâm trong nước nóng. Trải lá bắp cải lên thớt, sau đó cho thịt vào giữa, cuộn lại như nem rồi buộc lại với hành lá.
Đầu tiên, bạn đun sôi nước luộc bắp cải, cho bắp cải và chả thịt vào nấu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong. Món ăn này thích hợp ăn vào mùa đông hoặc mùa hè.
Bắp cải xào chua ngọt
Một đĩa bắp cải xào chua ngọt đậm đà và siêu độc đáo sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm thơm ngon, hấp dẫn. Màu đỏ của cà chua, màu trắng của bắp cải và một chút màu vàng của gừng tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn.
Mùi thơm của gừng sẽ xoa dịu mọi giác quan của bạn. Bắp cải được xào đến khi vừa chín nên có vị ngọt tự nhiên, kết hợp với gia vị chua ngọt khiến càng ăn càng bị hấp dẫn.
Bắp cải xào nấm
Bữa cơm chay thanh đạm sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đĩa bắp cải xào nấm này. Sự kết hợp giữa bắp cải và nấm rơm mang đến cho bạn hương vị vô cùng thơm ngon và độc đáo.
Bắp cải và nấm được xào đến khi vừa chín tới mà vẫn giữ được độ giòn, vị ngọt tự nhiên. Mùi thơm từ rau mùi sẽ khiến cả gia đình bạn thèm món ăn này.
Bắp cải cuộn thịt chiên
Hành tây cắt nhỏ, nấm hương ngâm nở, cắt thành sợi rồi trộn với thịt xay. Ướp tất cả với nước mắm và hạt tiêu khoảng 15 phút. Lá bắp cải rửa sạch rồi chần qua nước sôi để lá bắp cải không bị gãy khi cuộn. Cho thịt vào giữa lá, cuộn lại và cố định bằng lá hành lá. Hấp nem trong 15 phút cho đến khi thịt chín thì cho vào chảo rán. Khi lá có màu vàng nâu là bạn có thể bày ra đĩa.
Bắp cải muối chua ngọt
Rửa bắp cải và cắt thành dải. Cà rốt cũng được thái mỏng và cắt thành miếng tương tự như bắp cải, sau đó rắc muối trắng. Sau khi trộn muối xong hãy để trong tủ lạnh trong 1 giờ. Lấy ra, rửa sạch với nước nhiều lần rồi vắt khô.
Khi cho vào lọ thủy tinh thì cho tỏi và ớt tươi giã nhuyễn vào. Sau khi đun sôi hỗn hợp nước, giấm và đường, để nguội rồi cho vào hỗn hợp bắp cải. Sau một ngày bạn có thể thưởng thức nó. Đừng để món ăn này quá lâu sẽ mất hết tác dụng của bắp cải và không còn ngon như trước nữa.
Bắp cải xào lòng gà
Sẽ là thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua món bắp cải xào lòng gà này trong mâm cơm hôm nay. Lòng gà dai và giòn, được nêm gia vị vô cùng đậm đà, mặn ngọt. Khi kết hợp với bắp cải xào giòn ngọt sẽ cho bạn một món ăn thơm ngon, giúp bữa ăn của bạn thêm đậm đà.
[yeni-source src=”https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/goi-y-mon-ngon-tu-cai-bap-cho-mam-com-gia-dinh-757285.html” alt_src =”https://phunutoday.vn/goi-y-mon-ngon-tu-cai-bap-cho-mam-com-gia-dinh-d387006.html” name=”giaitri.thoibaovhnt.vn”]