Hai lý do vô cùng đơn giản nhưng có nhiều người không hiểu.
Những năm trước, câu chuyện nhượng quyền, đón đầu xu hướng chủ yếu được biết đến với các thương hiệu trà sữa nhưng hiện nay nó đã lan rộng sang nhiều loại đồ uống, đồ ăn nhẹ. Trước khi “cơn sốt” bánh xu phô mai Hàn Quốc vẫn chưa dừng lại, người ta đã đổ xô đi uống trà chanh giã nhuyễn.
Nếu tìm kiếm từ khóa “trà chanh giã tay” trên các nền tảng mạng xã hội, bạn sẽ gặp hàng nghìn kết quả. Bên cạnh những đánh giá của người mua, hầu hết đều là những clip giới thiệu thương hiệu, chia sẻ các lớp pha chế hay kinh nghiệm kinh doanh, nhượng quyền của loại thức uống hot hit này.
Ảnh chụp màn hình
Trong số đó, vấn đề hương vị của trà chanh giã tay đang gây ra nhiều tranh cãi. Người mua đánh giá hương vị của sản phẩm này không bằng sản phẩm kia, người bán loay hoay không hiểu tại sao cùng thành phần như chanh và trà, dù có cùng thành phần như chanh và trà, vẫn không làm khách hàng hài lòng, đôi khi chanh lại đắng. khi trà có vị chát.
Để giải thích cho điều này, một tài khoản có 1,3 triệu người theo dõi, chuyên chia sẻ công thức nấu ăn và mở các lớp dạy pha chế đã đưa ra lý do. Nghe xong, nhiều người phải thừa nhận rằng đó đều là những kiến thức vô cùng cơ bản nhưng lại mang tính quyết định đến sự thành bại của trà chanh giã tay nói riêng hay kinh doanh đồ ăn, đồ uống nói chung.
Theo TikToker này, để bắt đầu kinh doanh theo xu hướng, đầu tiên bartender phải thực sự hiểu rõ công thức gốc trước khi có cơ hội giữ được lượng khách hàng ổn định. Mỗi đồ uống phải có công thức riêng để tạo nên sự độc đáo. Ấy vậy mà khi mang trà chanh giã thủ công từ Trung Quốc về, có nhiều nơi lại không chọn đúng trà hoặc đúng loại chanh. Hơn nữa, ngay cả cách pha trà và cắt chanh cũng sai lầm, trong khi hai nguyên liệu đó lại chính là “linh hồn” của thức uống.
Screenshot: An Thinh Kenbar
Cách làm của nam TikToker là mỗi phần chanh dùng để pha sau khi cắt bỏ phần đầu và mép khoảng 75 – 80g. Sau đó cắt khúc gần 1cm cho vào lọ, cùng với đá. Loại trà dùng để pha trà chanh giã tay không phải là trà xanh hay trà hoa nhài mà là trà xanh hoa nhài hoặc trà đen. Nếu kết hợp với các loại khác như trà ô long xanh hay trà đen thì hương vị của chanh sẽ bị mất đi. Quảng Đông.
Screenshot: An Thinh Kenbar
Không chỉ trà chanh giã bằng tay mà ngay trước đó, xu hướng bánh xu phô mai Hàn Quốc cũng gặp phải vấn đề tương tự. Điểm mấu chốt ở đây là khi mang món ăn về nhà, một số đầu bếp đã thay đổi loại bột, loại phô mai và điều chỉnh tỷ lệ khác với công thức ban đầu. Từ đây, hương vị thay đổi hoàn toàn. Đó là lý do tại sao có tình trạng một số sản phẩm vẫn duy trì được lượng khách hàng ổn định, trong khi một số sản phẩm phải ngừng kinh doanh ngay trước khi xu hướng kết thúc.
[yeni-source src=”” alt_src=”https://kenh14.vn/hai-ly-do-co-the-dan-den-that-bai-khi- Kinh-doanh-tra-chanh-gia-tay -va-but-mon-follow-trend-2023111219290376.chn” name=””]